Jin (BTS) xác nhận hợp tác với Coldplay trong đĩa đơn đầu tay

A (Theo Korea Herald), Theo VTV 12:15 20/10/2022

Cuối cùng, tin đồn Jin của BTS hợp tác với ban nhạc rock người Anh Coldplay cho đĩa đơn solo đầu tiên của The Astronaut đã được công ty quản lý của anh xác nhận.

Theo Big Hit Music cho biết vào hôm nay (20/10), Coldplay đã tham gia vào bài hát của Jin, dự kiến ​​phát hành vào ngày 28/10, với tư cách đồng sáng tác nhạc và lời cũng như người thể hiện. Công ty đã đăng tải một tấm áp phích quảng cáo cho đĩa đơn sắp tới này của Jin trên các kênh truyền thông xã hội của nhóm.

Jin (BTS) xác nhận hợp tác với Coldplay trong đĩa đơn đầu tay - Ảnh 1.

Teaser poster cho đĩa đơn solo của Jin, The Astronaut, được đồng sáng tác bởi ban nhạc Anh Coldplay. (Ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter của BTS)

"Jin và Coldplay sẽ thể hiện một sức hút khác biệt và sức mạnh tổng hợp tuyệt vời thông qua The Astronaut" - công ty cho biết trong một thông cáo vào ngày 20/10.

Trước đó, tại buổi hòa nhạc ngày 15/10 ở Busan, Jin đã ám chỉ sự hợp tác bằng cách nói: "Tôi sẽ phát hành một bài hát hợp tác với những người tôi thích".

Jin (BTS) xác nhận hợp tác với Coldplay trong đĩa đơn đầu tay - Ảnh 2.

Jin của BTS, bên phải, chụp với Chris Martin của Coldplay sau khi nhận cây đàn guitar của Martin làm quà trong bức ảnh tháng 9 năm 2021 này. (Ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter của BTS)

Đây sẽ là lần hợp tác thứ hai liên quan đến BTS của Coldplay. Trước đó, vào tháng 9/2021, hai nhóm đã làm việc cùng nhau trong đĩa đơn My Universe. Đĩa đơn này sau đó đã đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard, Hot 100, khi phát hành. Bài hát vẫn nằm trong bảng xếp hạng Global 200 của Billboard, tiếp tục được yêu thích.

Ngay cả trước lần hợp tác đầu tiên của họ, Jin đã nói rất nhiều lần rằng anh ấy là một fan hâm mộ lớn của Coldplay. Chris Martin, giọng ca chính của ban nhạc, cho biết trong các cuộc phỏng vấn rằng chính Jin là người đề xuất tác phẩm năm 2021 cho My Universe.

Đây là lần đầu tiên Jin phát hành ca khúc solo chính thức trong 9 năm hoạt động của BTS, mặc dù anh đã phát hành Yours, nằm trong nhạc phim gốc của series tvN Jirisan vào tháng 10 năm 2021 và Super Tuna vào tháng 12 năm ngoái để đánh dấu sinh nhật của mình.

Jin là thành viên thứ hai của BTS tiến tới sự nghiệp solo, sau J-Hope, người đã phát hành album solo đầu tiên Jack In The Box vào tháng 7.

Vào đầu tuần này, Jin và công ty quản lý Big Hit Music đã cho biết Jin sẽ sớm bắt đầu nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào cuối năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày