MV 906090 của Tóc Tiên: Thông điệp hay nhưng khó nghe, thiếu tính liên kết?

Tuyết Hiền, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:37 20/10/2022

Ca khúc 906090 được Tóc Tiên và Mew Amazing thực hiện từ chính nỗi ám ảnh về những con số chuẩn đồng hồ cát, thể hiện sự phá vỡ “tạo hình bản thân'' nữ ca sĩ từng gặp phải.

Tối 19/10, Vpop sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt nghệ sĩ ra mắt MV mới, trong đó, đáng chú ý nhất là Tóc TiênHồ Ngọc Hà. Phát hành MV 906090, sự kết hợp của Tóc Tiên và Mew Amazing trong sản phẩm lần này mang đến góc nhìn sắc sảo và ấn tượng của bộ đôi về hình mẫu người phụ nữ qua nhiều thế hệ. MV 906090 gây ấn tượng bởi sự chỉn chu, hoành tráng, lồng ghép thông điệp nghệ thuật độc đáo, nhiều ẩn ý.

MV 906090 của Tóc Tiên: Thông điệp hay nhưng khó nghe, thiếu tính liên kết? - Ảnh 1.

Tóc Tiên và Mew Amazing mang đến góc nhìn táo bạo về định kiến hoàn hảo của người phụ nữ

Bước ra khỏi vùng an toàn, từ 1 Cọng Tóc Mai đến 906090, Tóc Tiên vẫn “trưng dụng" chất liệu Hiphop do chính Touliver là “phù thủy âm nhạc". Ở sản phẩm lần này, nữ ca sĩ còn thử sức với rap. Dù vướng phải nhiều ý kiến cho rằng âm nhạc kén người nghe, lyrics nhiều ẩn ý khó hiểu ngay từ giai đoạn nhá hàng thì 906090 vẫn là một sản phẩm được đánh giá cao về tính sáng tạo và thông điệp sâu sắc mà Tóc Tiên cùng ekip muốn truyền tải.

MV 906090 của Tóc Tiên: Thông điệp hay nhưng khó nghe, thiếu tính liên kết? - Ảnh 2.

Hình ảnh ẩn ý nhiều thông điệp

Không chỉ liên tục biến hình trong nhiều hình tượng, Tóc Tiên còn tái hiện lại một số hủ tục, quan điểm hôn nhân từng gây ra nhiều tranh cãi như tập tục tảo hôn, tình trạng 5 thê 7 thiếp. MV 906090 thể hiện khía cạnh gai góc và trào phúng của Tóc Tiên đối với nghệ thuật. Thông qua MV này, Tóc Tiên đưa ra tuyên ngôn phù hợp với thời điểm hiện tại, khi những quy chuẩn, định kiến hà khắc đã không còn trở thành áp lực đè nặng lên người phụ nữ nói riêng và xã hội hiện đại nói chung.

Sau hơn nửa ngày phát hành, ca khúc 906090 đã on top #1 iTunes Việt Nam và thu về 200 nghìn lượt xem trên YouTube. Ngoài những lời khen dành cho MV được đầu tư hoành tráng cùng thông điệp nghệ thuật lần này của Tóc Tiên, nhiều khán giả vẫn hi vọng Tóc Tiên quay trở lại hát ballad dễ nghe. Có thể thấy, sự độc đáo và đầy tính mới của Tóc Tiên trong những sản phẩm gần đây vẫn chưa thuyết phục được hoàn toàn công chúng, nhiều ý kiến cho rằng 906090 khó nghe, phần lời thiếu đi sự liên kết và các thông điệp được đưa vào khá rời rạc.

- Nếu không phải Tóc Tiên thì ca khúc này rất khó để chấp nhận.

- Nể chị Tiên vì luôn dám làm mới bản thân, MV này khó nghe nhưng phần nhìn mãn nhãn và thông điệp thì khỏi phải nói.

- Mong Tóc Tiên trở lại thời điểm Em Không Là Duy Nhất.

- Nhạc Tóc Tiên dạo này khá khó nghe, hơi hướng USUK nhiều quá.

- Dù kén người nghe thì vẫn phải dành lời khen cho sự nỗ lực của Tóc Tiên. Các bạn cứ muốn nghệ sĩ xoay vòng với ballad mãi sao?

- Lời bài hát này cứ rời rạc kiểu gì, giống như cố nhét hết tất cả vào 1 nên rất thiếu liên kết.

- Cả lời và nhạc đều ngang quá ngang.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày