Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan

Tuyết Anh, Theo Thể thao và Văn hóa 08:45 30/10/2022

Ngay sau khi phát hành ca khúc tiếng Anh solo, anh cả BTS Jin đã có chia sẻ thật lòng về vấn đề được quan tâm nhất: chuyện nhập ngũ.

Ngay từ sau album kỉ niệm 9 năm ra mắt, việc BTS đẩy mạnh quảng bá hoạt động cá nhân đã làm xôn xao dư luận không ngớt. Phần lớn lý do đưa nhóm nhạc toàn cầu đi đến quyết định này là do các thành viên đều đang phải tính đến chuyện nhập ngũ. Ngày 28/10, anh cả Jin là thành viên BTS thứ 2 phát hành ca khúc solo The Astronaut. Trong buổi giao lưu với fan quảng bá cho ca khúc, Jin đã lần đầu kể hết những trăn trở bên trong vấn đề nhập ngũ của BTS.

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 1.

Jin trong buổi livestream giới thiệu ca khúc mới với fan

Jin gọi chuyện nhập ngũ như Voldemort của BTS (nhân vật trong Harry Porter khiến mọi người sợ hãi không muốn nhắc đến). Anh cả BTS chia sẻ quá trình nhiều lần tính đến việc chuẩn bị nhập ngũ, nhưng vì một số dự án quá thành công, BTS không muốn bỏ lỡ bất kì thời điểm nào nên đã dời lịch trình cho đến hiện tại.

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 2.

Hàn Quốc từng mở nhiều đợt khảo sát về việc nhập ngũ của BTS

"Có chuyện này mình không thể không nhắc đến. Thật ra công ty có bảo nếu không nhắc thì sẽ tốt hơn nhưng hiện giờ không còn gì vướng bận quá đến điều đó nữa. 'Voldemort'* của chúng mình - chuyện 'nhập ngũ'! Cũng không hẳn là 'Voldemort', chỉ là mình đã không thể thường xuyên nhắc đến từ 'nhập ngũ' hay nói rằng 'mình sẽ nhập ngũ' được.

Sau khi kết thúc hoạt động ở Argentina, mình sẽ về Hàn và nhập ngũ luôn, không phải là liền ngay lập tức khi vừa về nước mà mình nghĩ là sẽ nhập ngũ trong khoảng vài ngày sau đó. Thật ra ở Hàn Quốc chúng mình đã bị chỉ trích rất nhiều về vấn đề này. Nhưng tụi mình cũng cảm thấy hơi oan uổng một chút", Jin bày tỏ cảm nghĩ của BTS về nhập ngũ và chia sẻ BTS thường xuyên đối diện với chỉ trích của công chúng khi vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ quốc gia.

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 3.

Sự thành công toàn cầu của Dynamite và loạt dự án sau đó đã khiến nhóm phải tập trung quảng bá trong vòng 2 năm

Theo lời kể của Jin, BTS đã tính BE (2020) sẽ là album cuối cùng trước khi nhóm nhập ngũ, nhưng với sự lan toả toàn cầu của Dynamite, BTS đã cố gắng sắp xếp hoãn lịch trình nghĩa vụ để tập trung quảng bá. Dynamite rồi lại đến Butter, concert Permission To Dance rồi lại đến Grammy, hàng loạt dự án quan trọng khiến BTS không thể bỏ lỡ thời cơ. Cuối cùng, nhóm chọn tạm ngừng quảng bá nhóm trong năm 2022 - ngay sau khi kỉ niệm 9 năm thành lập.

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 4.

BTS tại Grammy

"Vốn dĩ BE là album cuối cùng của tụi mình! Tụi mình hồi ấy vốn nghĩ rằng BE là album cuối và rồi chúng mình sẽ nhập ngũ luôn. Các thành viên đều đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Nhưng Dynamite lại thành công hơn tụi mình mong đợi rất nhiều. Tụi mình đã trăn trở và quyết định 'Được rồi, vì Dynamite đã thành công nên hãy ra thêm một bài hát khác mà fan còn yêu thích hơn nữa nào!' và phát hành Butter rồi đến tận Permission To Dance. Thực tế thì hai ca khúc đó cũng thành công và mình nghĩ việc mình không nhập ngũ trong thời điểm đó là một quyết định đúng đắn.

Vốn là lần cuối nhưng rồi lại quyết định tổ chức concert Permission To Dance. Mình đã thảo luận với các thành viên trong trường hợp sẽ nhập ngũ nhưng mọi người đều nói rằng sẽ nhớ concert lắm, phải làm thôi nên là đã bảo nhau rằng 'Ok! Thế chúng ta hãy thực hiện nốt concert rồi đi nào!'

Sau khi kết thúc concert thì Grammy lại tới. Cho nên là mình đã chuẩn bị nhập ngũ sau khi kết thúc Grammy. Mình không thích trời lạnh nên mình đã bảo với công ty rằng nhất định sẽ nhập ngũ khoảng tháng 5 - tháng 6. Đấy là lý do tụi mình đã chuẩn bị (video Dinner Party) khi ấy và định đăng tầm ngày 13 hoặc 14/6. Mình nhớ là video đấy có lẽ đã không được đăng vào ngày 13 vì trùng với dịp kỉ niệm của bọn mình. Chúng mình đã đăng video nói rằng sẽ bớt hoạt động nhóm và bắt đầu hoạt động cá nhân. Là vậy đó. Tụi mình vốn dĩ đề cập gián tiếp việc sẽ nhập ngũ. Nhưng lúc ấy concert EXPO lại xảy đến…".

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 5.

EXPO có thể là concert chung cuối cùng của BTS trước khi Jin nhập ngũ

Việc 5 lần 7 lượt dời lịch xuất ngũ vì chạy show và concert được Jin giải thích như là "lễ nghĩa với fan". Anh cả BTS không muốn thông báo với fan rằng sẽ thực hiện concert cuối cùng trước khi nhập ngũ vì sợ Army sẽ buồn. Do đó, BTS nhiều lần "nhắc khéo" về quyết định nhập ngũ mà chưa một lần ra thông báo chính thức khiến nhóm thường xuyên bị đưa ra tranh cãi.

Jin cũng tiết lộ về thời điểm nhập ngũ, sẽ thực hiện ngay sau khi anh hoàn thành lịch trình tại Argentina - dự kiến vào cuối năm nay. Dù sẽ khiến fan nhớ nhung và tiếc nuối, nhưng Jin và cả BTS đã và đang rất cố gắng sắp xếp lịch trình để hoàn thành nhiều dự án hơn trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ngày 29/10, Jin đã có sân khấu biểu diễn ca khúc cá nhân The Astronaut đầu tiên tại đêm diễn của Coldplay.

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 6.

Jin trên sân khấu biểu diễn ca khúc mới cùng Coldplay

Jin (BTS) trải lòng chuyện nhập ngũ muộn: Liên tục dời lịch vì chạy show, giữ lễ nghĩa với fan - Ảnh 7.

Anh lần đầu biểu diễn ca khúc solo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày