Jin (BTS) nhắc khéo về vấn đề gian lận nhạc số ngay khi phát biểu thắng Daesang "Bài hát của năm" tại MAMA 2019, được netizen hết lời khen ngợi

TUDU, Theo Helino 06:36 05/12/2019

Bài phát biểu của Jin (BTS) khi nhận giải "Bài hát của năm" tại MAMA 2019 được netizen giành vô số lời khen khi anh chàng đề cập đến chuyện gian lận nhạc số.

Tối ngày 4/11, lễ trao giải âm nhạc đình đám Mnet Asian Music Awards 2019 (MAMA 2019) đã chính thức diễn ra tại Nagoya Dome, Nhật Bản. Hàng loạt giải thưởng danh giá đã được xướng tên những chủ nhân xứng đáng. Đặc biệt, BTS một lần nữa lại là tâm điểm sự chú ý khi "all-kill" cả 4 giải Daesang năm nay, đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử của lễ trao giải đình đám này. 

Jin (BTS) nhắc khéo về vấn đề gian lận nhạc số ngay khi phát biểu thắng Daesang Bài hát của năm tại MAMA 2019, được netizen hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

Sau MMA 2019, BTS tiếp tục ẵm trọn Daesang của MAMA năm nay.

Đặc biệt, khi nhận giải Daesang "Bài hát của năm", anh chàng Jin (BTS) đã có bài phát biểu được netizen hết lời khen ngợi. Nam thần tượng đã khéo léo nhắc đến "sajaegi" (gian lận nhạc số) - đây là một vấn đề nhức nhối của Kpop, đặc biệt là trong năm 2019 vừa qua.

Bài phát biểu của Jin khi nhận giải "Bài hát của năm" tại MAMA 2019.

Cụ thể, Jin chia sẻ trên sân khấu: "ARMY à, chúng mình nhận được giải thưởng này là nhờ các bạn đó. Mình muốn cảm ơn các bạn nhiều lắm! Chúng mình sẽ chăm chỉ hơn nữa để tạo ra những ca khúc mới. Album sắp tới sẽ sớm được phát hành với những bài hát thật hay. Rất nhiều người, cả những nghệ sĩ ở đây cũng đang tạo ra những sản phẩm chất lượng như vậy. Bản thân mình thì mình thích một nơi mà những bản nhạc hay được lắng nghe và công nhận. Có nhiều cách tiêu cực nhưng sẽ tốt hơn nếu trung thực trong âm nhạc, phải không? Mọi người cùng nhau tạo ra âm nhạc hay, sẽ thật tốt nếu được công chúng lắng nghe. Cảm ơn mọi người".

Jin (BTS) nhắc khéo về vấn đề gian lận nhạc số ngay khi phát biểu thắng Daesang Bài hát của năm tại MAMA 2019, được netizen hết lời khen ngợi - Ảnh 3.

Jin đã khéo léo đề cập đến vấn đề nhạc số khi phát biểu nhận giải "Bài hát của năm".

Bài phát biểu của Jin tại MAMA 2019 nhận về "cơn mưa" lời khen từ netizen Hàn:

- "Kim Seokjin của chúng ta là tuyệt nhất".

- "Thật tốt khi thấy Jin đề cập đến vấn đề gian lận một cách lịch sự như vậy".

- "Tự hào về Jin quá. Anh chàng rất thông minh và đam mê với âm nhạc".

- "Vừa đẹp trai lại còn thông minh nữa, bài phát biểu này tuyệt thật đấy".

- "Nhận giải Bài hát của năm và đề cập đến sajaegi, không dịp nào có thể hợp lý hơn".

- "Từ ngữ rất gọn gàng và lịch sự. Đúng là đẳng cấp của Bangtan".

- "Cảm ơn Jin vì đã đề cập đến chuyện này. Sajaegi xin hãy biến mất vì sự phát triển lâu dài của ngành âm nhạc Hàn Quốc".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm