Jimin (BTS) xác lập Kỉ lục Guinness mới với tư cách nghệ sĩ solo

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 13:41 31/05/2023

Jimin tiếp tục xác lập kỉ lục là nghệ sĩ solo K-Pop đạt 1 tỷ lượt nghe nhanh nhất trên nền tảng Spotify.

Jimin (BTS) xác lập Kỉ lục Guinness mới với tư cách nghệ sĩ solo - Ảnh 1.

(Ảnh: Bighit Music)

Mặc dù sự nghiệp solo của Jimin - thành viên nhóm nhạc đình đám BTS - chỉ vừa bắt đầu khoảng 2 tháng nhưng anh đã liên tiếp công phá nhiều kỉ lục. Mới đây nhất, Jimin chính thức được công nhận là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt 1 tỷ lượt nghe trực tuyến nhanh nhất trên nền tảng Spotify.

Theo thống kê, các ca khúc của Jimin đã vượt mốc lượt nghe đáng mơ ước này vào ngày 22/5. Jimin chỉ mất 393 ngày để đạt được con số này, phá vỡ kỉ lục trước đó là 409 ngày. Hiện Kỉ lục Guinness Thế giới cũng đã ghi nhận thành tựu này của Jimin và ghi tên anh vào danh sách kỉ lục của mình. Chưa dừng lại ở đó, Jimin cũng đạt thêm kỉ lục mới khi là nghệ sĩ có năm phát trực tuyến lớn nhất đối với bất kì nghệ sĩ solo Hàn Quốc nào trên nền tảng này.

Đáng chú ý hơn cả, nếu như gộp tất cả những ca khúc solo của Jimin dưới danh nghĩa BTS trong các album của nhóm, tổng lượt phát trực tuyến của Jimin tính tới thời điểm hiện tại đã vượt mốc 2 tỷ lượt nghe.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những người hâm mộ đã lên tiếng chúc mừng thành tích mới của Jimin. Đồng thời, những người hâm mộ cũng tỏ ra vô cùng tự hào trước vị thế của thành viên BTS với tư cách nghệ sĩ solo tại Hàn Quốc cũng như trên thị trường quốc tế.

Một số kỉ lục khác của Jimin sau 2 tháng solo bao gồm: Nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu đạt vị trí đầu bảng trên BXH Billboard Hot 100 và Nghệ sĩ 100, Nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên giữ vị trí thứ 2 trên BXH Billboard 200...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm