j-hope (BTS) solo nhưng không có album vật lý để bảo vệ môi trường, cư dân mạng lập tức bức xúc

Hkeo, Theo Trí Thức Trẻ 12:54 09/07/2022

HYBE đang nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng sau album solo của j-hope (BTS).

Chuyện mua album là một điều không thể thiếu đối với cộng đồng fan Kpop khi đó là một trong những cách để họ thể hiện tình yêu đối với thần tượng. Tuy nhiên gần đây, trào lưu sưu tầm card bo góc của idol đang khiến netizen không mấy hài lòng khi nhiều hình ảnh những cuốn album bị vứt bỏ trên đường phố được lan truyền rộng rãi. 

Điều này khiến nền âm nhạc Hàn Quốc đang phải cố gắng hết mình để góp phần giảm thiểu những tác hại ảnh hưởng đến môi trường. Viction đã tạo ra làn sóng bằng cách phát hành các phiên bản album kĩ thuật số, hay album sắp tới của SF9 được làm từ vật liệu dễ dàng phân huỷ.

j-hope (BTS) solo nhưng không có album vật lý để bảo vệ môi trường, cư dân mạng lập tức bức xúc - Ảnh 1.

Hình ảnh album của NCT bị vứt bỏ số lượng lớn ngoài đường

j-hope (BTS) solo nhưng không có album vật lý để bảo vệ môi trường, cư dân mạng lập tức bức xúc - Ảnh 2.

Viction phát hành album kĩ thuật số

Trước thực trạng đó, HYBE cũng không ngoại lệ khi cố gắng giảm thiểu chất liệu trong các sản phẩm mới phát hành của họ. Đặc biệt, công ty đã thử nghiệm chiến lược môi trường ESG mới qua việc phát hành album solo Jack In The Box của j-hope. Sau khi thông báo về album solo của thành viên BTS, HYBE đã tiết lộ rằng sẽ không có phiên bản "vật lý" của album mà thay vào đó sẽ có mã QR và photocard.

​​
j-hope (BTS) solo nhưng không có album vật lý để bảo vệ môi trường, cư dân mạng lập tức bức xúc - Ảnh 3.

Album Jack In The Box của j-hope sẽ không phát hành album vật lý

Tuy nhiên, cộng đồng fan của BTS khi biết HYBE sử dụng album của j-hope để thử và thực hiện chiến lược môi trường mới thì vô cùng tức giận. ARMY đã tự hỏi tại sao HYBE lại thử nghiệm trên album vốn chỉ có hai phiên bản của j-hope, trong khi với các nghệ sĩ cùng nhà gần đây comeback, họ vẫn sử dụng album vật lý với nhiều photocard. Hơn nữa, đây là album đầu tay của j-hope, việc thiếu album vật lý sẽ có ảnh hưởng nhiều đến thành tích trên các BXH của anh chàng.

j-hope (BTS) solo nhưng không có album vật lý để bảo vệ môi trường, cư dân mạng lập tức bức xúc - Ảnh 4.

Việc HYBE thực hiện chiến dịch mới làm ảnh hưởng đến thành tích J-Hope

Bên cạnh đó, HYBE còn bị netizen tố "giả tạo" khi thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường nhưng lại tham gia vào NFT - dạng tiền điện tử tiêu hao năng lượng lớn cực kì hại cho môi trường. Hai hành động đối lập này của HYBE khiến dân tình không khỏi nghĩ rằng dường như công ty đang cố lợi dụng danh tiếng của j-hope và BTS để lấy "tiếng thơm" cho mình cũng như các nghệ sĩ khác.

j-hope (BTS) solo nhưng không có album vật lý để bảo vệ môi trường, cư dân mạng lập tức bức xúc - Ảnh 5.

Fan cho rằng HYBE đang lợi dụng danh tiếng của j-hope và BTS để lấy tiếng thơm

Ảnh: Twitter

https://kenh14.vn/j-hope-bts-solo-nhung-khong-co-album-vat-ly-de-bao-ve-moi-truong-cu-dan-mang-lap-tuc-buc-xuc-20220708200148917.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm