IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top "khủng long" bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 18/02/2020

Một màn tái xuất đầy thành công của IZ*ONE khiến công chúng khá bất ngờ bất chấp sự tẩy chay của một bộ phận cư dân mạng.

Ngày 17/2 vừa qua, IZ*ONE đã chính thức có màn comeback đầu tiên trong năm 2020 với full album đầu tay "BLOOM*IZ" gồm ca khúc chủ đề "FIESTA". Mất 3 tháng sau vụ lùm xùm gian lận "Produce" bị khui ra mới được tái xuất, nhóm đã đạt nhiều thành tích ấn tượng không phụ lòng sự mong chờ của người hâm mộ.

MV "FIESTA" – IZ*ONE

Hết ngày đầu tiên phát hành trên Hanteo, album "BLOOM*IZ" đã tẩu tán 183.975 bản. Con số này gấp 4 lần album trước của nhóm ("HEART*IZ": 46.790 bản), phá vỡ kỉ lục nhóm nữ nói riêng của BLACKPINK ("KILL THIS LOVE": 78.275 bản) và nghệ sĩ nữ nói chung của IU ("Love poem": 125.388 bản).

Thậm chí, nó còn xếp thứ 10 trong danh sách những album có doanh số ngày đầu cao nhất trên Hanteo bên cạnh các sản phẩm của BTSEXOX1BaekhyunKang Daniel. IZ*ONE cũng trở thành nữ nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong top 10 này.

IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top khủng long bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay - Ảnh 2.

IZ*ONE là nữ nghệ sĩ duy nhất góp mặt trong top 10 các album bán chạy ngày đầu trên Hanteo giữa "rừng" nghệ sĩ nam.

Sang ngày 18/2, "BLOOM*IZ" nhanh chóng cán mốc 200 nghìn bản trên Hanteo và đưa IZ*ONE trở thành nữ nghệ sĩ Kpop đạt cột mốc này nhanh nhất (kỉ lục cũ thuộc về "Feel Special" của TWICE với thành tích 19 ngày).

Đặc biệt, tính đến 18 giờ 20 hôm nay (giờ địa phương), "BLOOM*IZ" đã chính thức trở thành album nhóm nữ bán chạy nhất trong lịch sử Hanteo với 255.731 bản đã bán ra, xô đổ kỉ lục do TWICE nắm giữ 4 năm ("TWICEcoaster : LANE 1": 255.239 bản).

IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top khủng long bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay - Ảnh 3.

Kỉ lục 4 năm của TWICE trên Hanteo bị IZ*ONE xô đổ chỉ trong chưa đầy 2 ngày.

Ở mảng nhạc số trong nước, "FIESTA" đạt 409.246 lượt nghe độc nhất (UL) trên Melon. Trên iChart, ca khúc mới đạt vị trí cao nhất là hạng 1 tại Bugs và Soribada, lọt top 2 ở 3 trang còn lại gồm Melon, Genie và Flo. Đây đều là những thành tích tốt nhất của nhóm so với 2 bài chủ đề trước là "La Vie en Rose" và "Violeta".

IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top khủng long bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay - Ảnh 4.

Thành tích tốt nhất của "FIESTA" trên iChart và...

IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top khủng long bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay - Ảnh 5.

...Melon trong 24 giờ đầu.

Album "BLOOM*IZ" còn ghi nhận thành tích xuất sắc trên BXH album của iTunes khi đứng đầu tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Bồ Đào Nha, Belize, Brunei, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Latvia, Macao, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan, Thuỵ Điển và Việt Nam.

MV "FIESTA" đạt đến con số 7,7 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu trên YouTube (gấp rưỡi so với thành tích của họ trước đó là "Violeta" với 5 triệu lượt xem) và hơn 560 nghìn lượt thích.

IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top khủng long bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay - Ảnh 6.

Thành tích MV "FIESTA" sau 24 giờ đầu được đăng tải trên YouTube.

Xét về tổng thể, IZ*ONE đã có một màn tái xuất đầy thành công, ít nhất là so với thành tích của chính mình ở những đợt trước. nhất là ở mảng album. Thành tích nhạc số tầm trung của họ cũng được nâng cao qua ca khúc mới bất chấp những lời tẩy chay của một số cư dân mạng do lùm xùm gian lận của "Produce".

IZ*ONE sau 24 giờ tái xuất: Lọt top khủng long bán đĩa cùng BTS, EXO và phá vỡ kỉ lục 4 năm của TWICE; thành tích nhạc số đập tan tin đồn tẩy chay - Ảnh 7.

IZ*ONE có màn tái xuất đầy thành công sau 3 tháng chờ đợi.

Để đáp lại sự hưởng ứng nhiệt tình của người hâm mộ cho album lần này, IZ*ONE đã nhanh chóng phát hành nhiều nội dung như showcase ghi hình từ năm ngoái, video vũ đạo với trang phục suit lịch lãm và cá tính kèm theo video nhảy tiếp sức với biểu cảm thân thiện và đáng yêu của các thành viên.

Suit Dance "FIESTA" – IZ*ONE

Relay Dance "FIESTA" – IZ*ONE

Nguồn tham khảo: SP, TT, YT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày