Tranh cãi chia line của IZ*ONE khi comeback: Chị gái thành viên ITZY bị “dìm” thậm tệ nhưng vẫn chưa thảm bằng visual và dàn mỹ nhân Nhật Bản

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 18/02/2020

Nhiều fan bày tỏ sự bất bình trước thời lượng hát và lên hình thiếu công bằng dành cho một số thành viên IZ*ONE trong lần comeback này.

Sau hơn 3 tháng "đóng băng" hoạt động vì scandal gian lận đội hình debut, IZ*ONE đã chính thức trở lại với MV "Fiesta" và album "BLOOM*IZ" vào ngày 17/2. Bất chấp lùm xùm, sản phẩm âm nhạc mới của 12 cô gái vẫn được đón nhận nhiệt tình khi phá vỡ kỉ lục album bán ra ngày đầu và tuần đầu của BLACKPINK và TWICE chỉ sau vài tiếng.

MV "FIESTA" - IZ*ONE

Dù vậy, "sóng gió" ngầm lại nổi lên trong cộng đồng người hâm mộ IZ*ONE xung quanh việc chia phần hát và thời lượng lên hình của các thành viên trong ca khúc mới. Dù những gương mặt nổi bật như Sakura, Jang Wonyoung vẫn giữ phong độ ở top đầu nhưng 1 số fan của main dancer Chaeyeon cho rằng nữ idol chưa được đối xử đúng với tiềm năng và sức hút của cô.

Trong MV "Fiesta", line hát của Chaeyeon xếp tận thứ 9 trong nhóm. Chị gái của Chaeryeong (thành viên ITZY) cũng chỉ xuất hiện hơn 6 giây trong MV, qua đó đứng thứ 10 chung cuộc. 

Line hát và thời lượng lên hình của Chaeyeon nằm trong top cuối của nhóm

Những cảnh quay có mặt Chaeyeon còn bị đánh giá là thiếu nổi bật từ trang phục, góc quay cho đến background. Phân đoạn dancebreak cũng bị cho là thiếu sáng, chưa làm nổi bật được kĩ năng của nàng vũ công chính.

Nhiều fan chê rằng bộ đồ đen bó của Chaeyeon khiến cô mờ nhạt, kém nổi so với các thành viên khác

Phân đoạn solo của cô cũng có background đơn giản, kém nổi

Ở những lần comeback trước, Chaeyeon cũng chỉ có line hát và lên hình xếp ở top cuối IZ*ONE. Bài hát đầu tay "La vie en Rose" là lần duy nhất nữ idol được hát nhiều, tuy nhiên screentime của cô chỉ ở mức làng nhàng.

Thời lượng hát của IZ*ONE trong MV "La Vie En Rose"

Tuy nhiên main dancer của IZ*ONE vẫn chưa bị "dìm" thê thảm bằng 3 thành viên là Hyewon, Nako và Hitomi. Họ không những bị chia line và thời lượng lên hình áp chót nhóm trong MV "Fiesta" mà cũng thường xuyên "đội sổ" trong những lần comeback trước tại Hàn Quốc.

Hyewon, Nako và Hitomi là bộ 3 "đội sổ" trong các MV của IZ*ONE

Phân chia line hát của IZ*ONE trong "Fiesta"

Việc Hitomi và Nako được hát ít có thể do 2 thành viên người Nhật vẫn chưa giỏi tiếng Hàn, tuy nhiên các fan không khỏi thấy bất công thay cho Hyewon vì cô nằm trong "visual-line" của nhóm. Dù nữ idol ca hát không quá xuất sắc nhưng với nhan sắc xinh đẹp, Hyewon hoàn toàn có thể được lên hình nhiều hơn.

Tranh cãi chia line của IZ*ONE khi comeback: Chị gái thành viên ITZY bị “dìm” thậm tệ nhưng vẫn chưa thảm bằng visual và dàn mỹ nhân Nhật Bản - Ảnh 8.
Tranh cãi chia line của IZ*ONE khi comeback: Chị gái thành viên ITZY bị “dìm” thậm tệ nhưng vẫn chưa thảm bằng visual và dàn mỹ nhân Nhật Bản - Ảnh 9.

Fan bức xúc trước thời lượng hát và lên hình ít ỏi của Hyewon, Hitomi và Nako

Tranh cãi chia line của IZ*ONE khi comeback: Chị gái thành viên ITZY bị “dìm” thậm tệ nhưng vẫn chưa thảm bằng visual và dàn mỹ nhân Nhật Bản - Ảnh 10.

Hyewon gây tiếc nuối khi nằm trong "visual-line" của IZ*ONE nhưng lại ít được lên hình

Dù vậy, với 1 bộ phận fan, việc chia line và thời lượng lên hình "đều tăm tắp" trong 1 nhóm nhạc đông dân như IZ*ONE là điều khá khó khăn, nhất là khi trong nhóm đã phân chia vị trí cho từng người. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng hi vọng các công ty có thể đối xử công bằng với 12 cô gái hết mức có thể để tránh việc fan của các thành viên tị nạnh với nhau.

Nguồn tham khảo: FB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm