IVE dự định Mỹ tiến đã bị dân tình phản đối: "Bên đó kị hát nhép lắm nha!"

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 12:15 24/03/2023

Truyền thông Hàn đưa tin nhóm nhạc gen 4 nhà Starship - IVE đang tất bật chuẩn bị cho kế hoạch Mỹ tiến.

Từ thành công của hai nhóm nhạc toàn cầu BTS - BLACKPINK, vươn ra quốc tế là mục tiêu và tham vọng của nhiều công ty giải trí. Nhiều ông lớn giải trí tập trung đầu tư nhạc hay, visual đẹp cho thế hệ mới, tạo nền tảng vững chắc ngay từ đầu để thực hiện mục tiêu Mỹ tiến. Hiện tại nhóm nhạc nữ gen 4 sở hữu thành tích cao và ổn định nhất qua từng lần comeback không ai khác ngoài tân binh Starship IVE. Mới đây, truyền thông Hàn xôn xao thông tin IVE đang rục rịch chuẩn bị kế hoạch Mỹ tiến.

IVE dự định Mỹ tiến đã bị dân tình phản đối: Bên đó kị hát nhép lắm nha! - Ảnh 1.

IVE chuẩn bị kế hoạch Mỹ tiến

Cụ thể, Kakao thông báo rằng Kakao Entertainment America và Columbia Records (hãng đĩa trực thuộc Sony Music) đã ký kết hợp tác với mục tiêu thâm nhập thị trường toàn cầu một cách toàn diện và nghiêm túc. Kakao Entertainment America chịu trách nhiệm quản lý toàn cầu, bao gồm cả việc phát triển ở Bắc Mỹ cho IVE của Starship Entertainment. Columbia Records là hãng đĩa của Beyoncé, Adele, Miley Cyrus, Harry Styles, Shakira, Mariah Carey, do đó được kì vọng sẽ có nhiều sự hợp tác đáng trông chờ.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, dân tình bàn tán rôm rả về khả năng Mỹ tiến của IVE. Điểm mạnh lớn nhất IVE có được là âm nhạc bắt tai, gây nghiện và đội hình đồng đều. Thế nhưng, nhóm liên tục gây tranh cãi về kỹ năng, đặc biệt là hát nhép. Gần 1 năm rưỡi kể từ khi ra mắt, IVE chưa thể thuyết phục công chúng công nhận giọng hát thật và khả năng biểu diễn không đủ lôi cuốn. IVE là nhóm nhạc bị đánh giá yếu kém nhất về mặt kỹ năng.

IVE dự định Mỹ tiến đã bị dân tình phản đối: Bên đó kị hát nhép lắm nha! - Ảnh 2.

IVE, đặc biệt là Jang Wonyoung vẫn thường xuyên gây tranh cãi hát nhép

IVE dự định Mỹ tiến đã bị dân tình phản đối: Bên đó kị hát nhép lắm nha! - Ảnh 3.

Kênh KBS News từng đăng đoạn video chỉ trích việc hát nhép của IVE với tiêu đề: "NGỒI VÀ MỞ MIỆNG CƯỜI DIỄN ĐÁNG YÊU"… SÂN KHẤU BỊ CHỈ TRÍCH VÌ HÁT NHÉP". Thumbnail video đề dòng chữ: "Hai cô gái này thực sự là ca sĩ sao?"

IVE có tiềm năng để Mỹ tiến nếu duy trì tốt thành tích trong đợt comeback với full album vào tháng 4 sắp tới. Với bệ đỡ của công ty và Kakao, nhóm có nhiều cơ hội để tiến xa ra quốc tế. Thế nhưng, nhiều fan vẫn cho rằng IVE nên tập trung thời gian sức lực để nâng cao kỹ năng trình diễn.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Con Starship có tham vọng quá không vậy? Bên Mỹ kị hát nhép lắm nha! Thay vì tham vọng thì tập luyện thêm cho các thành viên đỡ bị bash (chỉ trích) tài năng trên mọi mặt trận thì có vẻ hợp lý hơn.

- Nhìn aespa bị chửi thậm tệ vì nhép từ Facebook qua YouTube chưa học được bài học nào à?

- Hát hò còn chưa đâu vào đâu qua Mỹ nó mà bắt hát live thì mang theo bình oxi luôn đi là vừa, nhất là Leeseo, Wonyoung.

- Vội vàng quá đóng cửa luyện live tốt đi rồi tiến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày