IU tung ca khúc cho show của Big Hit nhưng bị OST của Kang Daniel "chặn đứng", BTS ra bài Nhật mới liền soán ngôi No.1 liên hoàn của TWICE

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 06:34 20/06/2020

Cùng ngày, có đến 4 nghệ sĩ phát hành bài hát mới và họ đã tạo ra những trận chiến gay cấn trên BXH.

Ngày 19/6, Kpop có 2 cặp nghệ sĩ đối đầu nhau, 2 solo là IU và Kang Daniel tại Hàn Quốc và 2 nhóm nhạc là BTS và TWICE tại Nhật Bản. Cả 4 đều tung ra những ca khúc mới với các mục đích khác nhau và đều có một vài thành tích nhạc số đáng chú ý trên các BXH âm nhạc.

Đầu tiên là IU với "Into the I-LAND", ca khúc chủ đề do Bang Sihyuk sáng tác dành cho chương trình truyền hình thực tế "I-LAND" do Mnet và BELIFT LAB (công ty giải trí được thiết lập giữa CJ GROUP và Big Hit Entertainment) đồng sản xuất.

 MV "Into the I-LAND" – IU

MV cho thấy những hình ảnh của các thí sinh khi làm việc cùng nhau trong chương trình, từ khi bắt đầu gặp nhau ở nhà chung đến khi họ tham gia tập luyện cho các phần trình diễn sắp tới.

Phân cảnh trong MV "Into the I-LAND".

Sau giờ đầu phát hành, "Into the I-LAND" lọt top 5 trên các BXH thuộc iChart (trừ Soribada hạng 54 và không có trên Flo). Điều này cho thấy IU là nữ ca sĩ bảo chứng cho những thứ hạng nhạc số cao.

IU tung ca khúc cho show của Big Hit nhưng bị OST của Kang Daniel chặn đứng, BTS ra bài Nhật mới liền soán ngôi No.1 liên hoàn của TWICE - Ảnh 3.

Thành tích nhạc số giờ đầu của "Into the I-LAND".

Tiếp theo là Kang Daniel với "Something", ca khúc nhạc phim đầu tiên cho "Backstreet Rookie" (một bộ phim hài lãng mạn do Ji Changwook và Kim Yoojung đóng vai chính phát sóng vào thứ 6 và thứ 7 hằng tuần trên kênh SBS).

MV "Something" ("Backstreet Rookie" OST Part 1) – Kang Daniel

Sau giờ đầu phát hành, "Something" không đạt thứ hạng cao lắm nhưng lại có No.1 trên Soribada, điều mà ca khúc mới của IU không làm được.

IU tung ca khúc cho show của Big Hit nhưng bị OST của Kang Daniel chặn đứng, BTS ra bài Nhật mới liền soán ngôi No.1 liên hoàn của TWICE - Ảnh 5.

Thành tích nhạc số giờ đầu của "Something".

Trái với 2 nghệ sĩ solo trên, BTS lại tung ra sản phẩm tiếng Nhật mới là "Stay Gold", ca khúc chủ đề nằm trong full album thứ 4 "MAP OF THE SOUL : 7 ~ THE JOURNEY ~" dự kiến phát hành vào 15/7 tới.

Audio "Stay Gold" – BTS

Đến cuối ngày, ca khúc đã đạt no.1 BXH iTunes Song tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, nó còn giành hạng nhất trên BXH thời gian thực của Line Music (trang nhạc trực tuyến lớn của Nhật), đẩy "Fanfare" xuống hạng 2 dù trước đó bài hát tiếng Nhật mới của TWICE đạt vị trí cao nhất trên trang này nhiều giờ liền.

IU tung ca khúc cho show của Big Hit nhưng bị OST của Kang Daniel chặn đứng, BTS ra bài Nhật mới liền soán ngôi No.1 liên hoàn của TWICE - Ảnh 7.

BTS soán ngôi TWICE trên BXH thời gian thực của Line Music.

MV "Fanfare" – TWICE

Nguồn tham khảo: TT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm