iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối 5G băng tần mới?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 22:25 23/07/2020

Dòng sản phẩm iPhone 12 được dự đoán là sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 của Apple đang dần hé lộ những thông tin chính xác.

iPhone 12 sẽ là dòng smartphone đầu tiên của Apple được hỗ trợ 5G. Chưa hết, một số tin đồn cho rằng nó sẽ được hỗ trợ cả mạng phụ 6 GHz và mmWave. Đây là 2 dạng công nghệ 5G khác nhau mà các nhà mạng đang triển khai.

iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối 5G băng tần mới? - Ảnh 1.

mmWave là công nghệ 5G nhanh nhất, nó sẽ được sử dụng ở các khu vực đô thị dày đặc như các thành phố lớn còn mạng Sub-6GHz sẽ phổ biến ở các khu vực ngoại thành và thành thị.

Công nghệ Sub-6GHz nhanh hơn 4G, nhưng không nhanh bằng mmWave và nó không có tần số ổn định như công nghệ 5G.

iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối 5G băng tần mới? - Ảnh 2.

Theo DigiTimes, thông tin sơ bộ mới cho thấy tất cả các phiên bản iPhone 2020 đều có hỗ trợ cho các mạng mmWave và Sub-6GHz, Tuy nhiên, Apple sẽ hỗ trợ đồng loạt vào năm 2021.

‌Dòng iPhone‌ 12 khi ra mắt sẽ đều được hỗ trợ băng tần 5G nhưng chúng hoạt động trên dạng mmWave hoặc Sub-6GHz tuỳ vào các thị trường cụ thể, chứ chưa được hỗ trợ cả 2 dạng.

Những chiếc iPhone bị hạn chế việc băng tần sẽ có mặt tại các thị trường nơi mà công nghệ mmWave hay Sub-6GHz chưa được phổ biến. Ví dụ, một số quốc gia không hỗ trợ mạng mmWave, điều này khiến cho việc iPhone mới có mmWave trở nên không cần thiết và Apple có thể cắt giảm chi phí modem cho iPhone chiếc iPhone mới.

Theo: MacRumors

iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối 5G băng tần mới? - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm