Hữu Phỉ (2019)

Hữu Phỉ lùm xùm chưa dứt: Triệu Lệ Dĩnh phản đối ekip "băm nát" nguyên tác, tác giả yêu cầu NSX giải trình

Sillage, Theo Helino 18:57 15/11/2019

Ngay sau khi Triệu Lệ Dĩnh đăng tải dòng status weibo phản đối việc Hữu Phỉ cải biên nguyên tác quá đà, đơn vị nắm giữ bản quyền Hữu Phỉ - trang web văn học mạng Tấn Giang đã vào cuộc.

Sáng ngày 15/11, Triệu Lệ Dĩnh đăng tải trên weibo cá nhân hình ảnh hai chiếc hamburger. Nếu như chiếc hamburger đầy đặn được chú thích là "nguyên tác", thì chiếc còn lại với phần nhân sứt sẹo được chú thích là "cải biên". Cư dân mạng cho rằng hai chiếc bánh này là ẩn dụ cho bộ phim đang quay của Triệu Lệ Dĩnh – Hữu Phỉ.

Triệu Lệ Dĩnh phản đối việc ekip Hữu Phỉ băm nát nguyên tác, tác giả ra thông cáo yêu cầu đoàn phim giải trình - Ảnh 1.

Hình ảnh gây sóng gió được Triệu Lệ Dĩnh đăng tải.

Ngay sau đó, tin đồn Hữu Phỉ bị cải biên đến mức khác xa nguyên tác lập tức gây bão trên mạng xã hội, thậm chí còn có người cho rằng nữ chính Triệu Lệ Dĩnh sẽ giải trừ hợp đồng với đoàn phim do bị nữ phụ chèn ép, bị đàn em cướp đất diễn.

15h chiều ngày 15/11, giữa cơn bão tin đồn đang bủa vây, đơn vị nắm giữ bản quyền nguyên tác Hữu Phỉ, cũng là trang web chủ quản của tác giả gốc Priest – Tấn Giang đã ra thông cáo yêu cầu đoàn phim Hữu Phỉ phải làm rõ sự việc này.

Triệu Lệ Dĩnh phản đối việc ekip Hữu Phỉ băm nát nguyên tác, tác giả ra thông cáo yêu cầu đoàn phim giải trình - Ảnh 2.

Bài viết được đăng tải trên weibo chính thức của tác giả.

Nguyên văn thông cáo của Tấn Giang, đối với việc tác phẩm Hữu Phỉ thuộc về Priest – tác giả hợp đồng của chúng tôi bị cải biên quá mức khi chuyển thể thành phim, Tấn Giang và tác giả cùng có lời thông báo rõ ràng như sau:

"Nếu là tin vịt, hi vọng phía đoàn phim tận lực giải quyết, không để tin vịt tạo ra kết quả không tốt. Nếu không phải, xin phía đối tác hãy cẩn thận xác nhận lại nội dung hợp đồng, tôn trọng các điều khoản hợp đồng trong quá trình chuyển thể thành phim, phía chúng tôi quyết không chấp nhận việc cải biên thiết lập nhân vật chính, mối quan hệ giữa các nhân vật chính, cũng như hành vi thêm thắt những tình tiết ngớ ngẩn không cần thiết vào truyện, thay đổi bối cảnh gốc và ý đồ của tác giả. Tấn Giang và tác giả tôn trọng những thay đổi cần thiết trong việc xây dựng tác phẩm phái sinh, sẽ toàn lực phối hợp với phía đối tác, tuy nhiên, nếu trong quá trình cải biên xuất hiện việc chống lại các điều khoản hợp đồng, vi phạm hợp đồng, phía chúng tôi sẽ bảo lưu, sau đó truy cứu trách nhiệm pháp luật."

Các phân cảnh xuất hiện Triệu Lệ Dĩnh có ở trailer.

Tuy chưa biết tin đồn là thật hay là giả, cũng như phía đoàn phim Hữu Phỉ sẽ xử lý scandal này ra sao, nhưng từ sự can thiệp của các bên liên quan, có thể thấy Hữu Phỉ là dự án đang được cả Tencent và Tấn Giang vô cùng coi trọng.

Trailer Hữu Phỉ.

Hữu Phỉ sẽ được ra mắt trên Tencent Video trong năm 2020.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Hữu Phỉ liệu có bị ngừng quay vì tin tức này không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thực hư về tài khoản Jonathan Galindo đang khiến cư dân mạng rầm rộ, đồn thổi nhiều ngày qua

    Jonathan Galindo trở thành cái tên mới đang trending trên mạng xã hội nhiều ngày qua, được xem là trào lưu nối tiếp của những thử thách gây hại cho giới trẻ. Vậy tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm hay không?
  • Đọc thêm