5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): "Cô cút đi, cái đồ phù thủy"

Thanh Tuyền - JC - Ảnh: VTV, Theo Helino 15:54 15/11/2019

Nhiều câu thoại của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã tạo ra những phản ứng trái chiều cho người xem vì chúng chưa thực sự phù hợp với lứa tuổi của nhân vật này trong phim.

Bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang vấp phải những phản ứng trái chiều khi xây dựng hình ảnh nhân vật bé Bống (Hồng Nhung) có phần hỗn hào trước tuổi trong cách giao tiếp, ứng xử với người lớn. Biết rằng bé Bống là chị cả, đồng thời cô bé này cũng có sự già dặn trước tuổi cả trong suy nghĩ lẫn hành động nhưng việc để cho một bé gái 10 tuổi có những lời nói hỗn hào và ánh mắt xấc xược rõ ràng như vậy khi nói chuyện với người lớn (dù là người tốt hay kẻ xấu) là hoàn toàn không nên. Cùng nhìn lại những câu thoại "sắc như dao cau" của bé Bống trong bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, bạn sẽ cảm nhận rõ điều đó.

1. "Cô cút đi, cái đồ phù thủy!"

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 1.

Vì quá uất ức chuyện bố bỏ rơi mẹ con mình theo bồ, bé Bống đã tức giận buông câu xua đuổi Trà tiểu tam : "Cô cút đi, cái đồ phù thủy!"

Vậy mới nói hạnh phúc của bố mẹ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí của con cái. Vì thương mẹ Khuê (Hồng Diễm) phải khóc do bố Thái (Ngọc Quỳnh) ngoại tình với tiểu tam Trà (Lương Thanh), bé Bống đã sinh ra tâm lí thù ghét con giáp thứ 13. Xét về mặt cảm xúc thì đó là tâm lí rất tự nhiên của con người khi bị ai đó làm tổn thương nhưng để nói về mặt lứa tuổi, ở độ tuổi lên 10, bé Bống cũng như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác không đáng phải sống trong thứ cảm xúc tiêu cực đó.

2. "Chắc con gián nó tự bò vào đấy cô ạ, chứ con không làm!"

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 2.

Bống hất mặt với Trà và phủ nhận việc mình làm: "Chắc con gián nó tự bò vào đấy cô ạ, chứ con không làm!"

Không chỉ tỏ rõ thái độ khinh ghét với Trà tiểu tam, bé Bống còn thể hiện sự căm ghét bằng hành động trả thù rất đỗi... trẻ con. Đó chính là đem gián bỏ vào hộp mĩ phẩm của "mụ phù thủy". Tuy nhiên, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, khi lớn lên thì hành động cũng sẽ nghiêm trọng dần lên. Phân cảnh bé Bống dằn mặt tiểu tam thay cho mẹ có thể khiến ta hả hê trong chốc lát nhưng nếu ngẫm kĩ lại mới thấy, nếu cứ nuôi nấng trong tâm hồn đứa trẻ 10 tuổi một tâm lí trả thù như vậy thì không biết được khi lớn lên, cô bé ấy sẽ còn làm những hành động gì nữa?

3. "Bố bảo mụ kia đi đi thì con mới thở được!"

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 3.

Bé Bống giả vờ ngất xỉu để Trà phải ra khỏi nhà

Phải công nhận rằng hành động lè lưỡi đắc ý của bé Bống cùng với lời nói dối "bố bảo mụ kia đi đi thì con mới thở được" không thể có ở một em bé 10 tuổi. Nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu rằng vì sao Khuê (mẹ của bé Bống) là một người dịu dàng, thùy mị như vậy lại có một cô con gái đầu lòng sắc sảo đến mức sắc lẹm như thế? Phải chăng bé Bống chính là cứu tinh của mẹ Khuê? Tuy vậy, đây vẫn là câu nói dối trắng trợn không đáng có ở một cô bé, nó phát huy tác dụng đuổi dì ghẻ nhưng gây tác dụng phụ vì đã nảy sinh thói quen nói dối, giả bộ ở trẻ con mới lớn.

4. "Mẹ ơi chú này vô duyên quá mẹ nhỉ, giúp mà người ta không cần thì là phiền chứ mẹ!"

Không chỉ xéo sắc trong kĩ nghệ đuổi dì ghẻ, bé Bống còn khiến người xem "trầm trồ" về khả năng xua đuổi các chàng trai vây quanh mẹ mình. Thái tiêm nhiễm vào đầu Bống suy nghĩ phải làm sao khiến mẹ Khuê tránh xa các chú đàn ông vây quanh, có như vậy, mẹ Khuê mới trở về bên bố con cô bé. Bống chưa đủ khả năng để suy nghĩ tính đúng sai của câu nói mình nói ra, bé chỉ một mực tìm cách giúp bố về với mẹ mà thôi!

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 4.

Thái tiêm nhiễm vào đầu Bống ý nghĩ xua đuổi hết tất cả các chú đàn ông vây quanh mẹ

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 5.

Vì thế mà cho dù người ta có giúp đỡ mẹ, cô bé cũng hất mặt nói người ta "vô duyên"?

5. "Mun, chị đã dặn em bao nhiêu lần rồi, đừng để người lạ động vào người như thế chứ!"

Nếu như hành động hỗn hào của Bống đối với Trà trước kia được không ít khán giả ủng hộ thì hành động giữ mẹ lần này của Bống lại bị hết thảy khán giả của Hoa Hồng Trên Ngực Trái phản đối quyết liệt. Lí do lớn nhất là bởi vì không ai trong chúng ta muốn Khuê quay trở lại với Thái cả.

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 6.

Bống tỏ rõ thái độ với Bảo và mắng bé Mun rằng "đừng để người lạ động vào người như thế chứ!"

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 7.

Là ân nhân của mẹ con Khuê, Bảo vẫn bị Bống nói là người lạ?

Đến tập 30 của Hoa Hồng Trên Ngực Trái thì Thái (Ngọc Quỳnh) đã biết ân hận, muốn quay lại với vợ của mình - Khuê (Hồng Diễm). Trong chuyến du lịch của công ty Khuê, Thái đã phái một gián điệp đi theo phá rối. Đó là bé Bống (Hồng Nhung), nhiệm vụ của em là ngăn không cho bất kỳ người đàn ông nào đến gần mẹ.

Nên hay không chuyện cho 1 diễn viên nhí có những lời thoại "khó nghe" đến vậy trên sóng truyền hình?

Ở tập 30 vừa phát sóng của Hoa Hồng Trên Ngực Trái, khán giả đã thể hiện sự không đồng tình khi đạo diễn bộ phim để bé Bống có những câu thoại không "chừng mực" với Bảo tuần lộc. Việc này là rất nguy hiểm bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cá nhân của diễn viên nhí ngoài đời. Không ai có thể đo lường được "phản ứng" của đám đông, cùng một lời nói, hôm trước bé Bống "mắng" tiểu tam thì được tung hô, nay lỡ miệng nói chữ "người lạ" với Bảo - một nhân vật đang được người xem ủng hộ lại có phản ứng trái chiều. Đồng ý là con gái nghe lời cha, nhưng chuyện cố tình xây dựng tình tiết "trẻ con" để đẩy câu chuyện của người lớn rõ ràng là việc không nên.

5 câu thoại gây tranh cãi của bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Cô cút đi, cái đồ phù thủy - Ảnh 8.

Cư dân mạng tranh cãi kịch liệt phân cảnh của Bống trong phim.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với những câu nói hỗn hào của bé Bống?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, phát sóng lúc 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm