Hướng dẫn ngồi nhà ghép ảnh "du lịch" sống ảo, giúp bạn giải toả cơn "cuồng chân" giữa mùa dịch

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 12/08/2020

Nhanh tay bắt lấy trào lưu ghép ảnh cực dễ thương, dành cho những người vì mùa dịch mà lỡ hẹn với những chuyến du lịch.

Tình hình dịch Covid-19 phức tạp trở lại vô tình khiến nhiều kế hoạch vi vu du lịch từ trước của các bạn trẻ không thành hiện thực. Ngay cả với bạn Nguyễn Phương Anh, tác giả bộ album "Đà Lạt mùa Covid" dưới đây cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên, để thực hiện bằng được kế hoạch đi chơi xa đã ấp ủ bấy lâu, cô gái này đã cùng người yêu quyết tâm du lịch Đà Lạt bằng cách mà chẳng ai có thể nghĩ tới. Đó là "ghép" những bức ảnh siêu dễ thương.

Hướng dẫn ngồi nhà ghép ảnh du lịch sống ảo, giúp bạn giải toả cơn cuồng chân giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Phương Anh đã dành thời gian để ghép ảnh mặt của mình cùng người ấy vào các hình chibi ngộ nghĩnh dễ thương. Sau đấy, 2 bạn thoải mái vi vu check-in mọi nơi trên Đà Lạt mà chưa cần phải đặt chân đến. Dù chỉ là "du lịch qua trí tưởng tượng" nhưng cũng đủ thấy vui!

Vi vu Đà Lạt mùa Covid.

Vậy thì sao bạn không thử đi du lịch bằng cách ghép ảnh mới vô cùng thú vị này nhỉ? Để làm được những bức ảnh này cũng rất đơn giản thôi! Bạn chỉ thao tác qua vài bước đơn giản sau, là đã có thể tạo cho mình bức ảnh check-in "Du lịch mùa Covid" rồi. Hãy chuẩn bị "nguyên vật liệu" trước cho tấm ảnh check-in của bạn nhé. Cần chuẩn bị như sau:

- Chọn ảnh nền: Dành chút thời gian đầu tư để "lượn lờ" trên Google, nghĩ xem địa điểm bạn muốn check-in là ở đâu nhé! Ví dụ như trong bài sẽ là Big C Đà Lạt chẳng hạn.

Hướng dẫn ngồi nhà ghép ảnh du lịch sống ảo, giúp bạn giải toả cơn cuồng chân giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Big C Đà Lạt.

- Chọn dáng chụp: Bạn có thể dễ dàng tìm tư thế tạo dáng trên trang Pinterest với từ khóa "ảnh cặp đôi không đầu". Nghe có vẻ hơi "creepy", nhưng kết quả sẽ ra một loạt ảnh chibi ngộ nghĩnh để bạn tha hồ lựa chọn đó nha.

Hướng dẫn ngồi nhà ghép ảnh du lịch sống ảo, giúp bạn giải toả cơn cuồng chân giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Các hình tạo dáng chibi trên Pinterest.

- Nguyên liệu cuối cùng: Tấm ảnh của bạn và người ấy.

Giờ chúng ta bắt đầu ghép ảnh

Bước 1: Hãy mở (hoặc tải xuống) ứng dụng PicsArt để thực hiện thao tác chỉnh sửa. Bạn sẽ chọn ảnh nền trước.

Bước 2: Bạn vuốt thanh công cụ sang ngang và tìm đến "Thêm ảnh", sau đó là chọn ảnh "tạo dáng" của bạn được tải xuống từ Pinterest.

Hướng dẫn ngồi nhà ghép ảnh du lịch sống ảo, giúp bạn giải toả cơn cuồng chân giữa mùa dịch - Ảnh 6.

Lưu ý: Nếu bạn vô tình tải ảnh có nền trắng thì đừng quá "lo lắng". Hãy truy cập vào remove.bg. Đây là trang web tẩy nền cực nhanh và có độ chính xác cao mà không cần nhờ tới Photoshop thần thánh. Ngoài ra cũng có rất nhiều apps khác giúp bạn xoá nền nhé!

Trang web remove.bg giúp bạn tẩy nền, xóa phông nhanh chóng và chính xác.

Bước 3: Bạn vẫn cần tiếp tục sử dụng thanh công cụ "Thêm ảnh" để thêm ảnh mặt của 2 bạn đấy. Chọn từng bức ảnh để xử lý, nên nhớ là chỉ lấy phần đầu của bức ảnh bằng cách chọn mục "Cắt ảnh" chọn "Đầu chọn" và xóa chi tiết thừa hoặc không cần thiết. Để kết thúc tác vụ, bạn chọn "Lưu".

Bước 4: Tùy theo từng sở thích mỗi người để căn chỉnh phần đầu và thân, ghép ảnh sao cho hợp lý. Bước cuối cùng là chọn "Lưu" để đưa ảnh về bộ nhớ của máy bạn. Tèn ten, vậy là xong rồi, Cùng nhìn lại thành quả thôi nào! Vừa dễ lại vừa sáng tạo phải không!

Đây là kết quả.

Những ai mong muốn dẫn đầu trend mới toanh này có thể tham khảo ngay bí kíp chỉnh ảnh này nhé! Còn chờ gì nữa mà không thử.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật và Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm