Hot girl mạng xã hội Trung Quốc méo mặt vì không "chị em cây khế" nào chịu đi dự đám cưới hoành tráng của mình

Đình Đình, Theo Thời Đại 16:10 26/04/2017

Từ bỏ công việc văn phòng với mức thu nhập ổn định, cô gái xinh đẹp người Trùng Khánh, Trung Quốc quyết tâm làm giàu bằng cách kinh doanh mỹ phẩm nước ngoài. Sau một thời gian bươn chải, cô đã dành được những thành công nhất định trong sự nghiệp, tuy nhiên, song song với đó là các mối quan hệ bạn bè ngày càng trở nên hời hợt...

Thôi Tuyết, năm nay 25 tuổi, ở khu vực cầu Quan Âm, Giang Bắc, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Trước đây, cô làm nhân viên kế toán trong một công ty gần nhà với mức lương hơn 4.000 tệ (tương đương 13 triệu đồng)/tháng.

Cho đến tháng 7/2016, Thôi Tuyết quá chán ngán công việc văn phòng và quyết định chuyển ra ngoài kinh doanh riêng. Kết hợp với một người bạn đang sinh sống bên Nhật, cô trở thành người chuyên nhận đặt mua mỹ phẩm từ nước ngoài về Trung Quốc.

Hot girl mạng xã hội Trung Quốc méo mặt vì không chị em cây khế nào chịu đi dự đám cưới hoành tráng của mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhờ có gương mặt xinh xắn, trẻ trung hơn tuổi thật cùng nước da trắng mịn, Thôi Tuyết đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, cô gái trẻ còn rất chăm chỉ livestream hướng dẫn cách chăm sóc da mặt và cách trang điểm. Vì vậy, việc buôn bán online của Thôi Tuyết ngày càng phát triển với mức thu nhập khá ổn định và cao gấp hơn 5 lần mức lương mà cô nhận được khi còn là nhân viên công sở.

Tuy nhiên, song song với thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bạn bè của Thôi Tuyết lại ngày càng xa rời cô.

Trước đây, khi còn là nhân viên văn phòng, Thôi Tuyết lại chưa có bạn trai nên thường xuyên ra ngoài tụ tập cùng bạn bè. Tình cảm giữa các cô gái rất tốt đẹp, có chuyện gì cũng cùng nhau chia sẻ, dù đi đâu cũng luôn nhớ tới nhau. Lúc Thôi Tuyết mới bắt đầu kinh doanh, bạn bè đều rất nhiệt tình ủng hộ cô, cho dù giá bán của cô thường cao hơn so với các nơi khác một chút.

Sau đó, vì bận bịu với công việc "sống ảo" để thu hút khách hàng, Thôi Tuyết dần vắng mặt trong những buổi tụ tập bạn bè. Cho đến khi Thôi Tuyết có người yêu, bạn bè cũng không còn muốn liên lạc rủ cô đi chơi, và họ cũng không còn tiếp tục ủng hộ những sản phẩm mà cô mới nhập nữa.

Mặc dù hơi buồn lòng, nhưng Thôi Tuyết cũng chẳng có thời gian để đào sâu nghiên cứu nguyên nhân vì sao khoảng cách giữa cô và bạn bè càng ngày càng lớn như vậy.

Hot girl mạng xã hội Trung Quốc méo mặt vì không chị em cây khế nào chịu đi dự đám cưới hoành tráng của mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Qua một thời gian hẹn hò, Thôi Tuyết và bạn trai quyết định tổ chức hôn lễ vào giữa tháng 5 tới. Cặp đôi dự định mời thật nhiều bạn bè tới dự lễ cưới hoành tráng được tổ chức ngoài trời của mình. Tuy nhiên, khi Thôi Tuyết đi phát thiệp mời cho bạn bè, thứ mà cô nhận được chỉ là những cái lắc đầu cùng những lời từ chối khéo.

Cô hot girl mạng xã hội chia sẻ, ngoại trừ một vài người đã đồng ý làm phù dâu từ trước ra, hầu hết các bạn của cô đều lấy lý do để thoái thác: "Hôm đó bận rồi.", "Không đến được.", "Gia đình có việc.", "Tôi sẽ gửi quà mừng cho cậu sau nhé!"... Tính đi tính lại, chỉ có vài người nhận lời đến tham dự đám cưới của Thôi Tuyết, điều này khiến cho cô không khỏi tủi thân.

Và thế là bao dự định về một đám cưới tuyệt đẹp với bãi cỏ xanh mướt để chụp ảnh cùng các "chị em cây khế" của Thôi Tuyết đã tan thành mây khói. Cô cũng phải hủy rất nhiều bàn tiệc để tránh rơi vào tình trạng "ế cỗ".

Càng gần đến ngày cưới, cô càng thêm rầu rĩ vì số bạn bè đến chung vui chẳng được là bao. Thế nhưng, cho đến nay Thôi Tuyết vẫn không hiểu vì sao các bạn lại đồng loạt bài trừ đám cưới của mình. Ngoài ra, cô cũng thầm oán trách họ vì không chịu hiểu cho công việc bận bịu của người khác và không chấp nhận cô khi là một "hot girl mạng xã hội".

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm