Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ

Đình Đình, Theo Thời Đại 20:00 15/03/2017

Chia tay bạn trai lâu năm chỉ 3 tháng trước khi tổ chức hôn lễ, cô gái này đã có cách xử trí hội trường đám cưới - được đặt cọc sẵn - hết sức hợp tình hợp lý.

8 năm trước, khi mới 16 tuổi và vẫn đang là nữ sinh Trung học, Angela Tan, hiện đang sinh sống tại Úc, đã gặp gỡ rồi nhanh chóng rơi vào lưới tình với người bạn trai hơn mình 3 tuổi.

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 1.

Hai người đã cùng nhau nếm trải biết bao ngọt bùi và kiên trì ở bên nhau suốt 8 năm trời. Năm 2015, họ quyết định đính hôn và dự định tổ chức hôn lễ vào tháng 4/2017. Gia đình Angela vui mừng giúp cặp đôi đặt hội trường tổ chức tiệc cưới, đồng thời chi ra một khoản tiền lớn để đặt cọc.

Tuy nhiên, chẳng ai biết trước được chữ "ngờ". 3 tháng trước ngày cưới, Angela cùng bạn trai đột ngột tuyên bố chia tay và hủy bỏ hôn lễ.

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 2.

Angela cho biết, đây không phải một quyết định đường đột, mà đã được cả hai suy nghĩ rất kỹ càng trong khoảng thời gian khá dài. Nguyên nhân được họ đưa ra là vì "mỗi người có một hướng phát triển riêng, tương lai hướng tới cũng không giống nhau".

Trong khi bạn trai muốn kết hôn rồi trở về châu Á lập nghiệp, tiết kiệm tiền cho những dự định sau này và nhanh chóng sinh con, thì Angela lại hoàn toàn ngược lại. Cô gái 24 tuổi chưa muốn lập tức sinh con, cũng không muốn quay lại châu Á, hơn nữa cô muốn dùng tiền kiếm được đi du lịch khắp mọi nơi. Chính vì vậy, giữa 2 người đã xảy ra tranh cãi kịch liệt.

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 3.

Nhằm giải quyết mâu thuẫn và vãn hồi tình cảm đang dần rạn nứt, họ bèn lên kế hoạch cùng nhau đi du lịch để thêm thấu hiểu đối phương. Tuy nhiên, ngày chuyến du lịch kết thúc cũng chính là lúc 2 người đường ai nấy đi vì lý do muôn thuở: không phù hợp. Cả Angela lẫn bạn trai đều phải trải qua khoảng thời gian hết sức khó khăn trong cuộc đời họ với vết thương lòng cực lớn.

Một chuyện tình đẹp đã tan vỡ, một đám cưới lãng mạn như trong phim cũng đã tan thành mây khói, thế nhưng, khoản tiền đặt cọc hội trường tổ chức hôn lễ thì không cách nào lấy lại được. 

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 4.

Vào lúc Angela vẫn đang vật vã vượt qua nỗi đau tình cảm, một người bạn của cô đã kiến nghị không nên lãng phí khoản tiền đặt cọc kia mà hãy dùng vào việc gì đó có ý nghĩa hơn.

Họ đã bàn bạc và lên ý tưởng tổ chức một buổi vũ hội từ thiện, nhằm gây quỹ giúp đỡ những người phụ nữ nghèo mang tên Opportunity International Australia - OIA. Bạn trai cũ, cũng chính là "chồng hụt" của Angela đã nhiệt liệt ủng hộ quyết định này của cô. 

OIA được lập ra nhằm mục đích cho những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đến từ những gia đình bần hàn ở các quốc gia đang phát triển vay vốn để vươn lên tìm cách thoát nghèo.

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 5.

Angela chia sẻ, tuy rằng cô đang gặp khó khăn trong chuyện hôn nhân đại sự, nhưng so với nỗi khốn khổ của các cô gái ở nhiều quốc gia nghèo thậm chí còn chẳng có cơ hội mơ tưởng đến một đám cưới đúng nghĩa, thì nỗi đau của cô chẳng là gì cả. Vì vậy, cô mong muốn có thể góp phần giúp đỡ họ, cho dù công sức của cô chỉ giống như muối bỏ biển mà thôi.

Cô tiết lộ trong tương lai vẫn định kết hôn, nhưng khoảng thời gian này muốn thử trải nghiệm cảm giác sống độc thân: "Tôi và người ấy đã cùng nhau trải qua gần 1/3 cuộc đời rồi. Bây giờ tôi chỉ muốn sống một mình trong một khoảng thời gian xem sao."

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 6.

Cảm phục cách xử trí hội trường đám cưới của cô gái chia tay người yêu 8 năm chỉ 3 tháng trước hôn lễ - Ảnh 7.

Angela Tan cùng cô bạn thân - người đáng lẽ ra sẽ làm phù dâu của cô trong đám cưới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm