HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS!

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 30/07/2021

Nghệ sĩ Việt Nam nào khiến Pitchfork "chiếu cố" thế này?

Vào trưa ngày 30/7 (theo giờ Việt Nam), chuyên trang phê bình âm nhạc khó tính số 1 thế giới Pitchfork đã có bài viết về album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế của nhóm Rắn Cạp Đuôi. Như vậy, không phải những tên tuổi đình đám gạo cội của Vpop, một nhóm nhạc indie thuần về âm nhạc thể nghiệm Rắn Cạp Đuôi chính là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có được 1 bài phê bình từ Pitchfork.

HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 1.

Càng đáng ngạc nhiên hơn khi Pitchfork chấm Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế một số điểm khá cao: 7,8. Đây có thể xem là một điểm số tương đối hiếm hoi so với mặt bằng điểm số chung mà Pitchfork chấm cho các album trên toàn thế giới.

Tác giả Joshua Minsoo Kim đã nhận định:" Album đầu tay của bộ ba thử nghiệm Việt Nam mang đến sự tấn công chóng mặt từ phong cách và tâm trạng khác nhau. Âm thanh có thể hỗn loạn một cách ly kỳ, nhưng tầm nhìn thì không thể nhầm lẫn được."

HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 2.

Album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế của Rắn Cạp Đuôi đã có mặt trên Spotify

Rắn Cạp Đuôi là một nhóm nhạc thể nghiệm độc đáo được thành lập vào năm 2018 và hiện tại đang hoạt động với 3 thành viên: Phạm Thế Vũ, Đỗ Tấn Sĩ và Zach Sch (người Mỹ). Họ gọi âm nhạc họ thể nghiệm là post-rock. Âm nhạc của Rắn Cạp Đuôi hoàn toàn mang tính thể nghiệm, khó hiểu và rõ ràng hoàn toàn không dành cho tai nghe đại chúng. Rắn Cạp Đuôi cũng đã tổ chức một số minishow nhỏ với lối trình diễn độc đáo, khác hẳn thông thường.

HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 3.
HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 4.

Nhóm Rắn Cạp Đuôi

Cũng cần phải nói thêm, Pitchfork từ lâu đã được giới mộ điệu thế giới xem là một trong những chuyên trang phê bình âm nhạc nghiêm khắc, công tâm và được tin tưởng nhất thế giới. Các bài phê bình của Pitchfork được giới chuyên môn đánh giá cao và tiếng nói có trọng lượng khi nhận xét về chất lượng âm nhạc của một sản phẩm.

Một trong những bài viết được khán giả toàn thế giới mong chờ nhất chính là những bài bình luận về album cùng điểm số được hạ xuống thẳng tay, không nhân nhượng, cho dù là sao mới nổi, sao đang lên, sao A++ hay cả sao Kpop, tất cả đều được đặt dưới một góc nhìn công bằng, thuần chất về âm nhạc và gần như không bị ảnh hưởng bởi đời tư hay danh tiếng.

Với điểm số 7,8, album Ngủ Ngày Ngay Ngày Tận Thế của Rắn Cạp Đuôi đã vượt qua nhiều album "sừng sỏ" khác được Pitchfork chấm điểm như Reputation của Taylor Swift (6,5), positions của Ariana Grande (7,4), Love Yourself: Tears của BTS (7,1), Taste of Love của TWICE (7,3).

HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 5.
HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 6.
HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 7.
HOT: Chuyên trang Pitchfork lần đầu tiên review album của 1 nghệ sĩ Việt, chấm điểm còn cao hơn cả Taylor Swift, Ariana Grande hay BTS! - Ảnh 8.

Nguồn: Pitchfork

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm