Hợp lý hóa chuyện bảo kê cho kẻ xấu, Hyena tính "đổi trắng thay đen" luôn cả pháp luật?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 15/03/2020

Xoay quanh những người luật sư biện hộ cho giới tài phiệt Hàn Quốc, Hyena phải chăng đang tẩy trắng luôn cho những người lợi dụng kẽ hở của pháp luật để làm càn?

Với nội dung đầy hấp dẫn xoay quanh những luật sư chuyên phục vụ cho giới tài phiệt Hàn Quốc, Hyena (Linh Cẩu) nhanh chóng chiếm lấy sự chú ý của khán giả khi tỉ suất lượt xem tăng đều và chạm mốc 13,9% trong tập 8 vừa lên sóng, trở thành đối thủ đáng gờm của bom tấn Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon).

Hợp lý hóa chuyện bảo kê cho kẻ xấu, Hyena tính đổi trắng thay đen luôn cả pháp luật ư? - Ảnh 1.

Điều đặc biệt ở Hyena chính là cách bộ phim dùng chính pháp luật để chỉ ra những lỗ hổng trong pháp luật. Khi mà mọi cáo buộc luật pháp đều được những người luật sư bẻ gãy dễ dàng để mang về lợi ích cho thân chủ, mặc cho họ đúng hay sai. Ví như tên giám đốc Ha Chan Ho tha hóa với rượu bia, thuốc phiện, bạo lực cuối cùng cũng được Geum Ja (Kim Hye Soo) xóa trắng tội bằng cách ép tình nhân của hắn ta khai gian. Hay tên giám đốc khốn nạn Son Ji Su bị truy tố vì giao dịch thông tin khách hàng bất hợp pháp cho trang khiêu dâm đồng thời thao túng tâm lý, bóc lột sức lao động nhân viên cũng được đội luật sư H của công ty Song&Kim hậu thuẫn cho trắng án.

Hợp lý hóa chuyện bảo kê cho kẻ xấu, Hyena tính đổi trắng thay đen luôn cả pháp luật ư? - Ảnh 2.
Hợp lý hóa chuyện bảo kê cho kẻ xấu, Hyena tính đổi trắng thay đen luôn cả pháp luật ư? - Ảnh 3.

Những tên tội phạm nhờ được đội ngũ luật sư "bảo kê" mà thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

Tuy những tình tiết đầy kịch tính của bộ phim chính là sự châm biếm dành cho các vấn đề chính trị cũng như sự dơ bẩn của giới tài phiệt, nhưng cách phản ánh đầy tiêu cực này khiến cho không ít khán giả khó chịu. Bởi lẽ, khó có ai có thể chấp nhận được chuyện những kẻ tội đồ được bảo vệ khỏi sự trừng phạt của pháp luật, để rồi nhởn nhơ ngoài vòng công lý mà tiếp tục thực hiện biết bao điều ác độc. Không những thế, hình ảnh luật sư vốn gắn liền với công lý nay cũng “biến ác” khi hướng dẫn thân chủ của mình sống giả tạo để thoát khỏi tù tội lại được thể hiện trên góc nhìn "hợp lý hóa". Những màn "tẩy trắng thay đen" này nếu vướng phải “thanh niên nghiêm túc” nào xem phim hẳn sẽ khó mà chấp nhận được.

Hợp lý hóa chuyện bảo kê cho kẻ xấu, Hyena tính đổi trắng thay đen luôn cả pháp luật ư? - Ảnh 4.
Hợp lý hóa chuyện bảo kê cho kẻ xấu, Hyena tính đổi trắng thay đen luôn cả pháp luật ư? - Ảnh 5.

Hình ảnh những người luật sư trong Hyena vô cùng tiêu cực.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với nội dung của Hyena hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hyena lên sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS, đồng thời xuất hiện trên Netflix với phụ đề tiếng Việt khoảng 1 tiếng sau khi phát sóng tại Hàn Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm