Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: "Song nam chủ" nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh?

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 07/06/2020

Màn ảnh nhỏ xứ Trung hiện tại đang đợi 4 bộ phim đam mỹ trong quá trình ghi hình, 5 tác phẩm đang cải biên và hàng loạt dự án đang xin giấy phép.

Sau thành công của Thượng Ẩn, Trấn Hồn rồi đến bom tấn Trần Tình Lệnh, các nhà làm phim xứ Trung dường như đang dành sự quan tâm đặc biệt với các tác phẩm đam mỹ và nhăm nhe ý định chuyển thể thành những siêu phẩm "song nam chủ" (hai nam chính) để tấn công màn ảnh nhỏ. Ở thời kỳ mà ngôn tình bão hòa, đam mỹ lên ngôi như hiện tại thì điện ảnh xứ Trung những năm tới đây được dự đoán là sẽ rất náo nhiệt trước màn xả hàng đồng loạt của những bộ phim đam mỹ, với sự tham gia diễn xuất của nhiều cái tên đình đám trong làng giải trí.

Bốn bộ phim thực hiện ghi hình

1. Hạo Y Hành

Hạo Y Hành là dự án phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn của tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục, tác phẩm xoay quanh câu chuyện của Mặc Nhiên (Trần Phi Vũ) sau khi gây tội ác tày trời được trùng sinh trở về thời kỳ niên thiếu và bắt đầu làm lại cuộc đời. Sau đó, nhờ sự trợ giúp của sư tôn Sở Vãn Ninh (La Vân Hi), hắn đã trở thành con người hướng thiện hoàn toàn và cũng từ đó nảy sinh mối tình sư đồ đặc biệt. Hạo Y Hành đã khai máy hôm 24/4 và vẫn đang trong quá trình ghi hình. Đây là tác phẩm được dự đoán sẽ là bản Trần Tình Lệnh thứ 2, có khả năng thành công rực rỡ với dàn diễn viên trẻ đẹp, tiêu biểu là hai cái tên La Vân Hi và Trần Phi Vũ.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 1.
Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 2.

Tạo hình của song nam chủ

2. Thiên Nhai Khách

Dự án đam mỹ Thiên Nhai khách do Trương Triết HạnCung Tuấn đóng chính được công bố vào ngày 3/6 vừa qua đã nhận về sự quan tâm đặc biệt từ phía người hâm mộ. Đây là bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Priest xoay quanh câu chuyện về thủ lĩnh Thiên Song Chu Tử Thư vốn đứng trên vạn người chỉ dưới một người với cuộc đời vinh hoa phú quý đáng mơ ước. Thế rồi trong lúc sa cơ lỡ vận, Chu Tử Thư gặp Ôn Khách Hành – một kẻ có tính cách tùy hứng, điên khùng luôn làm hắn phát bực nhưng về sau lại nảy sinh tình cảm với nhau. Bộ phim hiện đã tung poster đầu tiên và dự kiến khai máy vào nửa cuối năm 2020.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 3.

3. Sát Phá Lang

Được cấp phép từ tháng 10/2018 đến nay dự án đam mỹ Sát Phá Lang vẫn chưa chính thức khai máy cũng như công bố dàn diễn viên chính khiến dân tình đoán già đoán non. Theo thông tin mới nhất thì rất có thể Nhậm Gia Luân và Trần Hựu Duy sẽ là hai gương mặt tham gia diễn chính. Sát Pha Lang được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Priest - một trong những tác phẩm rất ăn khách xoay quanh câu chuyện cuộc đời của hai nhân vật chính là Đại Lương An Định hầu - Cố Quân và Trường Canh - Hoàng tử được Cố Quân mang về từ nơi biên thùy. Họ cùng nhau vào sinh ra tử và cũng từ đó nảy sinh mối quan hệ đặc biệt.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 4.

4. Vai Trái Có Cậu

Drama Vai Trái Có Cậu được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Ngang Tàn (Tát Dã) của nhà văn Vu Triết với câu chuyện thanh xuân kể về mối tình định mệnh của cặp đôi Cố Phi - Tưởng Thừa. Hiện tại, bộ phim vẫn chưa ấn định lịch bấm máy cũng như chưa công bố dàn diễn viên chính. Phía công ty nắm bản quyền chuyển thể Tát Dã là Công Phu Chân Ngôn đã ra thông báo rằng họ vẫn chưa xác định ai sẽ vào vai song nam chính nhưng các blogger xứ Trung thì đồn đoán, cặp đôi nam thần Vương An Vũ và Diêu Trì đã chắc suất trong bộ phim này.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 5.

Năm tác tác phẩm đang cải biên

1. Tướng Quân Lệnh

Dù chưa chính thức công bố trước truyền thông nhưng ngay khi thông tin về việc cải biên tiểu thuyết đam mỹ Tướng Quân Lệnh của tác giả Tiểu Thảo được chia sẻ trên mạng xã hội, dân tình đã ngay lập tức ứng cử những cái tên sáng giá cho dự án này. Ở thời điểm hiện tại, Ngô Diệc PhàmLâm Ngạn Tuấn chính là hai gương mặt nổi bật được đồn đoán nhiều nhất. Tướng Quân lệnh là tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng với câu chuyện tình yêu quân thần, bạch nguyệt quang xoay quanh hai nhân vật chính là Trần Tắc Minh và Tiêu Định.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 6.

2. Đọc Thầm

Đọc Thầm là drama đam mỹ tiếp theo đang trong quá trình cải biên từ bộ tiểu thuyết mỹ phá án nổi tiếng của Priest với nội dung xoay quanh nhân vật chính Phí Độ và Lạc Văn Chu. Họ gặp nhau nhờ một vụ án và từ đó nảy sinh tình cảm, nguyện sống chết bên nhau. Theo thông tin từ một số blogger xứ Trung thì rất có thể hai ngôi sao trẻ là Tỉnh Bách Nhiên và Trần Lập Nông sẽ đảm nhiệm vai chính trong bộ phim đáng mong đợi này.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 7.

3. Kim Bài Trợ Lý

Kim Bài Trợ Lý là một trong những dự án đam mỹ nổi bật và đang được dân tình mong ngóng ngày đêm kể từ sau thông tin rục rịch khai máy. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phi Thiên Dạ Tường với nội dung xoay quanh mối quan hệ tình cảm thời hiện đại của hai nhân vật chính là anh trợ lý dễ thương Tiêu Nghị và tổng tài điển trai Lô Chu. Và theo thông tin mới nhất lan truyền trên mạng, rất có thể hai vai diễn chính sẽ do Trương HànLâm Ngạn Tuấn đảm nhiệm.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 8.

4. Dương Thư Mị Ảnh

Trước sức hút đến từ dòng phim đam mỹ, mới đây tiểu thuyết nổi tiếng Dương Thư Mị Ảnh của tác giả Nam Phong Ca cũng đã được các nhà làm phim triệu hồi. Khác hoàn toàn với những drama đam mỹ trước đây, hai nhân vật trong Dương Thư Mị Ảnh là Quân Thư Ảnh - giáo chủ ma giáo độc ác, tàn nhẫn và Sở Phi Dương - người đảm nhận trọng trách tiêu diệt hắn lại xảy ra "tình một đêm" rồi để lại hậu quả. Cũng chính từ đó, tình cảm giữa họ nảy sinh và vẽ nên câu chuyện gia đình ngọt ngào đáng yêu. Khi fan thắc mắc về chuyện "nam nhân sinh con thế nào" và lo sợ nhân vật sẽ bị thay đổi giới tính khi thành phim thì mới đây, tác giả Nam Phong Ca đã đăng bài trên Weibo phủ nhận không có chuyện thay đổi giới tính. Dự án hiện vẫn đang trong quá trình tiền sản xuất và chưa xác nhận ngày khởi quay.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 9.

5. Thôn Hải

Thôn Hải là tiểu thuyết đam mỹ được yêu thích của tác giả Thượng Hoài, nằm trong seri truyện Phá Vân và đang trong quá trình cải biên thành phim. Tác phẩm xoay quanh hai nhân vật chính là đội trưởng đội hình sự của phân cục Nam Thành thành phố Tân Hải - Bộ Trọng Hoa và chàng cảnh sát hình sự phân cục Nam Thành - Ngô Vu với sự đa mưu, dũng cảm trong suốt quá trình làm việc. Theo một số thông tin trên mạng thì cặp đôi chính có thể do Nhậm Gia Luân và Lưu Học Nghĩa đảm nhiệm.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 10.

Và hàng loạt dự án đang xin giấy phép

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn thông tin trên Weibo thì hiện tại có rất nhiều dự án đam mỹ đang trong quá trình thai nghén và chờ xin giấy phép. Tiêu biểu có thể kể đến là: Phụ Gia Di Sản, Trương Công Án, Lục Hào, Địa Cầu Online, Định Hải Phù Sinh Lục, Sói Đi Thành Đôi, Đại Lý Tự Khanh, Kính Vạn Hoa Tử Vong, Phượng Vu Cửu Thiên, Tương Kiến Hoan, Giang Đông Song Bích, Bắc Đấu, Kim Ngọc Vương Triều, Kỳ Lân, Giang Nam Ngạn, Sơn Hà Biểu Lý,… và còn rất nhiều những cái tên khác đang chờ ngày ra mắt truyền thông.

Hóng mòn mỏi đam mỹ Trung chờ ngày lên kệ: Song nam chủ nào sẽ vượt mặt Trần Tình Lệnh? - Ảnh 11.

Quả là những dự án đam mỹ khủng của điện ảnh Hoa ngữ đáng để mong chờ trong thời gian tới đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm