10 màn "hắc hoá" được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 06/06/2020

Tiêu Chiến, Lý Dịch Phong, Chu Nhất Long, Tôn Lệ, Xa Thi Mạn,… và mới đây là Đinh Vũ Hề đã có những màn “hắc hóa” thần sầu trên màn ảnh nhỏ nhưng vẫn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.

"Hắc hóa" được biết đến là một trong những đặc sản của phim cổ trang Hoa ngữ, khi các nhân vật chính diện với tính cách hiền dịu đáng yêu sau một thời gian chịu đựng đau khổ hoặc bị người khác hãm hại bỗng biến hình thành kẻ phản diện, nói cách khác là họ phải "ác" lên để bảo vệ chính mình. Và nếu là fan cứng của những bom tấn cổ trang xứ Trung, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên những màn "hóa hắc" thần sầu đã giúp các ngôi sao khẳng định tài năng diễn xuất của mình. Cùng xem lại loạt khoảnh khắc ấn tượng đúng kiểu "ai cho tôi lương thiện" của loạt nhân vật dưới đây nhé!

1. Đinh Vũ Hề (Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn)

Sắm vai Hàn thiếu quân điển trai đáng yêu ở bộ phim Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Đinh Vũ Hề thực sự đã đem đến cho khán giả những tràng cười bất tận qua loạt khoảnh khắc siêu nhây cùng nữ chính Triệu Lộ Tư. Thế nhưng ngay từ đầu phim, biên kịch đã tiết lộ về tình tiết Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) hắc hóa khiến khán giả lo lắng và đến gần cuối phim, Hàn thiếu quân biến hình thành kẻ nhẫn tâm thực sự. Nhưng có một điều không thể phủ nhận là dù Hàn Thước có hắc hóa thì vẫn không khiến khán giả ghét bỏ, bởi suy cho cùng tất cả cũng chỉ vì anh quá yêu tam công chúa mà thôi. Thậm chí là chấp nhận chọn cái chết khi đỡ nhát kiếm từ Sở Sở thay Thiên Thiên.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 1.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 2.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 3.

2. Tiêu Chiến (Trần Tình Lệnh)

Nhắc tới những màn hắc hóa đỉnh cao của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ chắc chắn không thể bỏ qua Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) trong bom tấn đam mỹ Trần Tình Lệnh. Ngụy Vô Tiện vốn là một thiếu niên tuấn tú, rất thông minh hoạt bát và có tu vi hơn người. Thế nhưng sau khi trở thành Ma Đạo Tổ Sư, Ngụy Vô Tiện đã thay đổi hoàn toàn và thường xuất hiện với hình ảnh ma mị, luôn mang theo bên mình Trần Tình đen tuyền có đính tua rua đỏ cùng gương mặt u ám và nụ cười lạnh lẽo khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải khiếp sợ.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 4.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 5.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 6.

3. Lý Dịch Phong (Cổ Kiếm Kỳ Đàm)

Đối với fan cứng của Lý Dịch Phong chắc hẳn không thể quên màn hắc hóa thần sầu của nam tài tử trong bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm khi vào vai Bách Lý Đồ Tô. Ban đầu nhân vật mà Lý Dịch Phong đảm nhiệm là Hàn Vân Khê – một cậu bé ngây thơ trong sáng nhưng vì bị lợi dụng mà trở thành kẻ tàn độc. Sau khi bị mẹ lấy thân thể để cất giấu một linh hồn hắc ám, Hàn Vân Khê trở thành kẻ mang trên mình đầy sát khí, chỉ cần kích động là sẽ bị sát khí khống chế.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 7.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 8.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 9.

4. Trần Vỹ Đình (Thục Sơn Chiến Kỷ)

Thục Sơn Chiến Kỷ là bộ phim ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả qua sự thể hiện của những gương mặt tài năng như Triệu Lệ Dĩnh, Trần Vỹ Đình, Ngô Kỳ Long, Diệp Tổ Tân,… Trong đó phải kể đến màn chuyển cảnh từ thiện sang tà của nhân vật Đinh Ẩn (Trần Vỹ Đình) khiến người xem phát sốt với vẻ đẹp ma mị của nam diễn viên sinh năm 1985. Nhân vật Đinh Ẩn vốn mang trong mình Huyết Tinh Thạch và có nhiệm vụ trả thù Lục Bào Lão Tổ (Ngô Kỳ Long). Chính những trận chiến gian nan khiến Đinh Ẩn rơi vào bẫy của một âm mưu, buộc anh phải biến mình thành kẻ tàn độc.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 10.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 11.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 12.

5. Chu Nhất Long (Tiêu Thập Nhất Lang)

Đến với Tiêu Thập Nhất Lang, Chu Nhất Long đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả dù sắm vai ở tuyến nhân vật phản diện - Liên Thành Bích. Đây vốn là một anh chàng thư sinh mang vẻ ngoài nho nhã, ôn hòa nhưng vì tham vọng được thống lĩnh võ lâm thiên hạ mà trở nên tàn độc và bất chấp mọi thủ đoạn. Đặc biệt là khi biết vị phụ hôn thê của mình có quan hệ tình cảm với Tiêu Thập Nhất Lang (Nghiêm Khoan), Liên Thành Bích đã hắc hóa và trở thành kẻ thù không đội trời chung với tình địch của mình.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 13.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 14.

6. Tôn Lệ (Chân HoànTruyện)

Chân Hoàn trong Chân Hoàn Truyện được coi là vai diễn đỉnh cao của Tôn Lệ khi nữ diễn viên đem đến cho khán giả những cảm xúc trọn vẹn với màn hắc hóa thần sầu. Chân Hoàn ban đầu chỉ là một cô gái dịu dàng lương thiện nhưng vì những mưu mô hiểm độc chốn hậu cung đã biến nàng thành kẻ phải "ác" để chống lại những thế lực thù địch, sẵn sàng đâm sau lưng mình bất cứ lúc nào. Hi Quý phi của những ngày sau đó đã khiến tất cả những kẻ có ý địch chống đối phải run rợ bởi ánh mắt đanh thép và bàn tay nắm trọn hậu cung.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 15.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 16.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 17.

7. Xa Thi Mạn (Diên Hi Công Lược)

Vào vai Kế Hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược, Xa Thi Mạn lại một lần nữa khẳng định tài năng diễn xuất của mình khi chuyển vai thành công, từ một mỹ nhân đoan trang hiền thục chốn hậu cung bỗng hóa người đàn bà thâm độc với những mưu mô thủ đoạn tàn ác nhất, nhằm trả thù cho gia đình và cho chính cuộc đời từng bị kẻ xấu chà đạp khi quá lương thiện. Kế Hoàng hậu về sau đã ra tay giết hại bất cứ ai ngáng chân mình, để rồi nhận về cái kết bi thương, suy cho cùng cũng chỉ vì oán hận mà ra.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 18.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 19.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 20.

8. Lưu Đào (Mị Nguyệt Truyện)

Phải công nhận rằng nhân vật Mị Xu trong Mị Nguyệt Truyện là vai diễn phản diện để đời của Lưu Đào khi nhân vật này được nhận xét là ác một cách triệt để, ác đến tàn nhẫn rợn người. Ban đầu, Mị Xu vốn là cô nàng trong sáng, lương thiện và luôn đứng về lẽ phải nhưng vì hận tình mà hắc hóa. Ngay từ giây phút biết Tần Vương thị tẩm Mị Nguyệt (Tôn Lệ), Mị Xu đã quyết tâm từ nay về sau chỉ sống để trả thù và hành hạ đối thủ. Mị Xu đã ác thật sự và rất quyết đoán, rõ ràng chứ không "nửa nạc nửa mỡ" như nhiều nhân vật khác.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 21.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 22.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 23.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 24.

9. Triệu Lệ Dĩnh (Hoa Thiên Cốt)

Hoa Thiên Cốt được coi là một trong những vai diễn thành công của Triệu Lệ Dĩnh, khi xét về cả ngoài hình lẫn diễn xuất, nhiều người còn khẳng định, vai diễn này vốn được "đo ni đóng giày" cho mỹ nhân họ Triệu. Đặc biệt là trong những phân cảnh nàng thiếu nữ xinh đẹp biến hình thành Yêu Thần xuất thế, Triệu Lệ Dĩnh khiến người xem phải trầm trồ trước vẻ đẹp ma mị của mình trên màn ảnh nhỏ. Hoa Thiên Cốt vốn mang số mạng thiên sát cô tinh, trăm năm khó gặp, và cũng vì tình yêu mà tập hợp Thập phương thần khí đã vô tình thả Yêu Thần xuất thế để rồi chịu mọi đau khổ về mình.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 25.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 26.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 27.

10. Lý Thấm (Sở Kiều Truyện)

Công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) của Sở Kiều Truyện là một trong những nhân vật hắc hóa đáng thương nhất màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Nàng vốn là mỹ nhân dịu dàng lương thiện nhưng vì tình mà trở nên độc ác. Tình yêu mà Nguyên Thuần dành cho Yên Tuân khi xưa gờ chỉ còn đọng lại trong bể hận khi cô luôn muốn nhấn chìm Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) – người con gái mà Yên Tuân yêu. Đáng thương hơn nữa, Nguyên Thuần còn bị chính Yên Tuân lợi dụng để tạo phản. Và cho đến cuối cùng, ánh mắt Thuần Nhi chẳng còn trong trẻo như xưa mà vẩn đục những mưu mô hiểm độc, lúc nào cũng hừng hực lửa thù hận, chán ghét thực tại.

10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 28.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 29.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 30.
10 màn hắc hoá được lòng khán giả phim Trung: Đinh Vũ Hề hay Tiêu Chiến thì cũng chỉ vì tình mà ác - Ảnh 31.

Người hắc hóa nhưng vẫn kịp quay đầu, kẻ lại đánh mất luôn cả lương tri để rồi nhận kết đắng nhưng suy cho cùng họ đều đáng thương, có trở nên xấu xa cũng chỉ vì yêu đương mù quáng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày