Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn bất ngờ tung trọn bộ, fan la ó vì cái kết siêu nhạt nhẽo

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 02/06/2020

Vậy là đúng như dự đoán, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn kết thúc HE (happy ending), cặp đôi chính đoàn tụ ở thời hiện đại nhưng biên kịch lại không nói rõ ràng về số phận của các nhân vật khiến người xem khá hụt hẫng.

Ngay sau khi gây sốt khắp mạng xã hội, bộ phim Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn đã nhận về vô vàn lời tiên đoán cho một cái kết hợp tình hợp lý nhất. Thậm chí, khi phim mới lên sóng được 14 tập, cư dân mạng đã không ngừng spoil những phân cảnh ngược luyến tàn tâm khiến các "con dân" ngày đêm cầu xin biên kịch đừng lấy nước mắt khán giả bằng một cú twist hiểm. Và để dân tình khỏi phải đoán già đón non, nhà mạng xứ Trung đã cho chiếu nguyên bản full 24 tập trong vòng một buổi tối làm khán giả phải khóc ròng vì… hết phim rồi còn đâu.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn bất ngờ tung trọn bộ, fan la ó vì cái kết siêu nhạt nhẽo - Ảnh 1.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn đã kết thúc một cách viên mãn ngọt ngào.

Đúng là không nằm ngoài dự đoán, Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) và Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) đã gặp nhau ở thời hiện đại với một cái kết không thể viên mãn hơn. Nhưng chẳng có thuyết âm mưu gì ở đây cả, đơn giản là thầy Hàn và Tiểu Thiên đã cùng đi vào một giấc mơ ở Hoa Viên – nơi mà các nhân vật trong kịch bản tồn tại như đời thực. Họ hoàn toàn không nhận ra nhau mà chỉ đang cố gắng tự sửa từng tình tiết của kịch bản sao cho phù hợp nhất. Đến cuối cùng cả hai tỉnh giấc, họ nhận ra nhau với quãng thời gian hạnh phúc ở Hoa Viên và cùng vẽ nên câu chuyện tình yêu ngọt ngào ở thời hiện đại.

Họ nhận ra nhau sau "ám hiệu" về trái chuối.

Tiểu Thiên và thầy Hàn nhận ra nhau ở thời hiện đại.

Một cái kết đơn giản nhưng vui tươi giống hệt những tình tiết trong phim vậy.

Vậy là sau bao đêm mong ngóng, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn cũng đi đến một cái kết HE, thế nhưng dường như cái kết này lại khiến dân tình "không hài lòng cho lắm" bởi ở phân cảnh cuối khán giả chỉ thấy cặp đôi chính xuất hiện còn số phận của các nhân vật khác ra sao thì biên kịch lại hoàn toàn không nhắc tới. Thành chủ Hoa Viên, đại công chúa, nhị công chúa, Bùi Hằng, Tô Mộc,… tất cả đều "đứng hình" trong khung cảnh cuối cùng ở thời quá khứ khi mà Thiên Thiên và Hàn Thước đang nói lời tạm biệt và… hai người tỉnh giấc.

Tất cả diễn biến trong thời quá khức đều dừng lại ở giây phút này.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn bất ngờ tung trọn bộ, fan la ó vì cái kết siêu nhạt nhẽo - Ảnh 6.
Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn bất ngờ tung trọn bộ, fan la ó vì cái kết siêu nhạt nhẽo - Ảnh 7.

Rất nhiều người xem thắc mắc không thấy biên kịch nói rõ ràng về số phận các nhân vật khác.

Có lẽ vì cuộc xuyên không đó chỉ là một giấc mơ chung của cặp đôi chính, đúng người đúng thời điểm nên họ đã cùng nhau sửa từng tình tiết trong kịch bản, còn các nhân vật khác như Trần Nguyên Nguyên, Trần Sở Sở, Bùi Hằng, Tô Mộc, Tô Tử Anh, Tử Duệ, Bạch Cập,… đơn giản chỉ xuất hiện trong mơ với phần kịch bản còn dang dở mà thôi. Đông đảo người xem đều đoán rằng, có lẽ sau khi đoàn tụ ở thời hiện đại, thầy Hàn và Tiểu Thiên sẽ cùng nhau hoàn thành nốt phần kịch bản này, để cho tất cả các nhân vật đều có một cái kết trọn vẹn khi được dựng thành phim đúng ý nhà biên kịch trẻ Trần Tiểu Thiên.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn bất ngờ tung trọn bộ, fan la ó vì cái kết siêu nhạt nhẽo - Ảnh 8.

Thôi, anh chị hạnh phúc là được rồi mấy đứa ơi.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn đã được nhà mạng xứ Trung chiếu nguyên bản full 24 tập với một cái kết khá nhân đạo khi không ai phải đi lãnh hộp cơm hay nhuốm màu máu me chinh chiến gì cả. Hiện tại bản raw đã full 24 tập nhưng bản Vietsub thì có lẽ khán giả phải chờ thêm vài tuần nữa để thưởng thức tác phẩm này một cách trọn vẹn.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn đã phát hành trọn bộ trên Tencent TV.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm