Hơn trăm học sinh cấp 2 xếp hàng từ 4h sáng để mua cuốn truyện tranh 30.000 đồng: Chủ cửa hàng nói gì?

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:10 25/03/2022

Nhiều người tò mò không biết vì sao các bạn học sinh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) lại xếp hàng rất sớm tại các nhà sách.

Hôm nay, cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh hàng dài học sinh xếp hàng dài gần vị trí Nhà sách Kim Đồng (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Loạt hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi tò mò, không biết các em đứng đó để làm gì, mua gì.

Hỏi thăm những người dân xung quanh, chúng tôi được biết hàng dài học sinh cấp 2 và cấp 3 này đã đứng từ 4h sáng (thậm chí nhiều em đứng từ 3h) để mua cuốn truyện phiên bản đặc biệt có giá 30.000 đồng.

Đó là cuốn Vol.1 của series manga Jujutsu Kaisen (Chú Thuật Hồi Chiến) kèm phiên bản đặc biệt do NXB Kim Đồng phát hành vào ngày hôm nay (25/3). Vì là bản giới hạn nên mỗi người chỉ được mua tối đa 1 cuốn tại một cửa hàng. Ngoài việc mua để đọc, tập truyện này còn tham gia hội mua bán, trao đổi sách truyện với nhau.

Hơn trăm học sinh cấp 2 xếp hàng từ 4h sáng để mua cuốn truyện tranh 30.000 đồng: Chủ cửa hàng nói gì? - Ảnh 1.

Hàng trăm học sinh đã xếp hàng từ 4 giờ sáng chỉ để chờ mua 1 quyển sách (Ảnh: Nhi Trúc)

Liên hệ với quản lý nhà sách, chị Đào Hào cho biết các bạn học sinh đã đến đây từ tờ mờ sáng, trước cả khi giờ mở cửa lúc 7h sáng. 

Chị cho hay: "Từ sáng đến giờ bán bản Limited của một quyển sách nên các bạn học sinh xếp hàng sớm chờ mua. Cuốn sách chỉ có giới hạn 170 cuốn đối với phiên bản đặc biệt và 300 cuốn đối với bản thường. Vì hôm nay là ngày mở bán đầu tiên nên các em đến xếp hàng sớm".

Được biết, đây là cuốn sách đang rất hot thời gian qua đối với cộng đồng học sinh. Nhiều nhà sách cũng đã có hiện tượng "cháy hàng" đối với sản phẩm này.

Trên các diễn đàn thời gian qua, nhiều bạn học sinh cũng háo hức chờ mong ấn phẩm đặc biệt này. Không chỉ xếp hàng, nhiều bạn cũng có nhu cầu mua để... trade, đổi các vật phẩm khác. 

Hiện tượng cháy hàng này diễn ra ở rất nhiều cửa hàng sách thời gian qua cũng đủ chứng minh độ hot của cuốn truyện tranh này!

Hơn trăm học sinh cấp 2 xếp hàng từ 4h sáng để mua cuốn truyện tranh 30.000 đồng: Chủ cửa hàng nói gì? - Ảnh 2.

Cuốn sách khiến các bạn học sinh đón đọc ngày hôm nay (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên cũng có góp ý nhỏ cho các bạn học sinh: Khi xếp hàng chờ mua sách lúc sáng sớm, các bạn cũng cần tuyệt đối giữ yên lặng, không nên ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh chung!

Bên cạnh đấy, vì việc đặt mua sách diễn ra vào các ngày trong tuần (sẽ trùng với lịch đi học) nên học sinh cũng cần cân đối thời gian, nghỉ ngơi ở nhà sớm để tránh ảnh hưởng việc học.

https://kenh14.vn/hon-tram-hoc-sinh-cap-2-xep-hang-tu-4h-sang-chi-de-mua-cuon-truyen-tranh-30000-dong-chu-cua-hang-noi-gi-20220325141012273.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm