Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký tên đòi loại hai vận động viên đổ lỗi cho đồng đội

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 22/02/2018

Hành động phi thể thao của hai vận động viên nước chủ nhà Olympic mùa đông 2018 đang vấp phải làn sóng giận dữ từ chính người dân Hàn Quốc.

Kim Bo-reum, Park Ji-woo và Noh Seon-yeong là 3 vận động viên đại diện cho Hàn Quốc tranh tài ở nội dung trượt băng đồng đội rượt đuổi nữ 3 người tại Olympic mùa đông 2018.

Ở phần thi này, Kim Bo-reum và Park Ji-woo về đích trước Noh Seon-yeong tới 4 giây. Mặc dù vậy, đồng hồ bấm giờ chỉ tính khi vận động viên cuối cùng về đích, khiến đội tuyển nước chủ nhà không thể vào tứ kết.

Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký tên đòi loại hai vận động viên đổ lỗi cho đồng đội - Ảnh 1.

Kim Bo-reum, Park Ji-woo và Noh Seon-yeong trong phần thi trượt băng tốc độ rượt đuổi nữ 3 người.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau đó, Kim Bo-reum đã đổ lỗi cho người đồng đội khi cho rằng Noh Seon-yeong đã không theo kịp khiến cả đội phải nhận điểm số thất vọng. Đội tuyển trượt băng tốc độ rượt đuổi nữ 3 người của Hàn Quốc chỉ về thứ 7. 

Trên băng ghế, Noh Seon-yeong bật khóc nức nở vì bị đồng đội quy trách nhiệm. Cả Kim Bo-reum và Park Ji-woo đều phớt lờ cô, chỉ có HLV Bod de Jong người Hà Lan là tới an ủi Noh Seon-yeong.

Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký tên đòi loại hai vận động viên đổ lỗi cho đồng đội - Ảnh 2.
Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký tên đòi loại hai vận động viên đổ lỗi cho đồng đội - Ảnh 3.

Noh Seon-yeong về đích sau cùng và bị hai đồng đội đổ lỗi là nguyên nhân khiến họ chỉ đứng thứ 7.

Thể thao đồng đội vốn đề cao tính tập thể, đoàn kết, nên hành động có tính "bắt nạt" của Kim Bo-reum và Park Ji-woo đối với Noh Seong-yeong khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ.

Trong buổi họp báo mới nhất, Kim Bo-reum vừa khóc vừa gửi lời xin lỗi tới đồng đội: "Tôi đã trả lời phỏng vấn trong ngày hôm qua và tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương tình cảm của nhiều người. Đó là lỗi của tôi khi không để ý đến đồng đội ở phía sau".

Hơn nửa triệu người Hàn Quốc ký tên đòi loại hai vận động viên đổ lỗi cho đồng đội - Ảnh 4.

Kim Bo-reum khóc xin lỗi Noh Seon-yeong, nhưng vẫn vấp phải làn sóng giận dữ từ người dân Hàn Quốc.

Bất chấp lời xin lỗi của Kim Bo-reum, hơn 500.000 người dân Hàn Quốc đã cùng ký vào lá đơn lên Văn phòng Tổng thống ở Nhà Xanh, yêu cầu loại Kim Bo-reum và Park Ji-woo khỏi đội tuyển quốc gia.

Theo luật, nếu một lá thư thỉnh nguyện thu thập được trên 200.000 chữ ký, Nhà xanh sẽ buộc phải giải quyết vấn đề trong vòng 30 ngày. Trả lời CNN, Nhà xanh cho biết sẽ trả lời kiến nghị vào một thời điểm thích hợp và sẽ đưa ra quan điểm cho các bên có liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm