Fan phát cuồng vì nữ VĐV trượt tuyết... không biết trượt tuyết ở Olympic mùa Đông

K.Đ, Theo Thể Thao & Văn Hóa 20:39 21/02/2018

Cán đích cuối cùng ở nội dung trượt half pipe, thậm chí còn không thực hiện được những động tác cơ bản, VĐV Elizabeth Swaney đang trở thành nhân vật được bàn tán nhiều nhất ở Olympic mùa Đông 2018.

Fan phát cuồng vì nữ VĐV trượt tuyết... không biết trượt tuyết ở Olympic mùa Đông - Ảnh 1.

Elizabeth Swaney , 33 tuổi, là người Mỹ nhưng cạnh tranh trong màu áo Hungary ở bộ môn trượt tuyết half pipe ở Thế vận hội mùa Đông 2018. Hôm thứ Hai, Elizabeth Swaney thi đấu ở vòng loại nội dung này. Nhưng cách mà Elizabeth Swaney thực hiện bài thi khiến người hâm mộ trên toàn thế giới ngỡ ngàng. Elizabeth Swaney không thể thực hiện được bất kỳ động tác kỹ thuật nhảy hay nhào lộn nào ở phần thi của mình. Thay vào đó, nữ VĐV 33 tuổi chỉ có 2 động tác cơ bản là điều khiển ván trượt đi lên và đi xuống lòng máng. Không có gì ngạc nhiên khi Elizabeth Swaney chỉ xếp thứ 24, về chót trong cuộc thi.

Điều khiến người hâm mộ ngạc nhiên là làm cách nào mà Elizabeth Swaney có thể giành suất tới Olympic Pyeongchang với tài năng hạn chế của mình. Kỹ sư phần mềm máy tính tốt nghiệp trường đại học danh tiếng Havard này đã đến với sự kiện nhờ chiến thuật vô cùng thông minh. Để giành được suất dự Olympic, VĐV phải nằm trong Top 30 ở cuộc thi thế giới ở nội dung bất kỳ. Elizabeth Swaney thông minh khi lựa chọn tham dự các sự kiện có ít hơn 30 VĐV tham dự.

Trong các sự kiện này, Elizabeth Swaney hoặc về cuối hoặc cán đích áp chót. Tại World Cup tháng 12 năm ngoái ở Trung Quốc, Elizabeth Swaney cán đích vị trí 13/15. Chiến thuật của VĐV xinh đẹp này là chỉ trượt động tác cơ bản, không thực hiện động tác khó để tránh mất điểm đáng tiếc.

Fan phát cuồng vì nữ VĐV trượt tuyết... không biết trượt tuyết ở Olympic mùa Đông - Ảnh 3.

Người hâm mộ xôn xao bình luận về màn trình diễn của Elizabeth Swaney

Chiến thuật này của Elizabeth Swaney được nhiều người tán dương. "Tôi thích chiến thuật này, chỉ cán đích. Hãy để những đối thủ của mình sơ suất và cán đích cuối cùng", tài khoản @Busted Coverage bình luận. "Elizabeth Swaney là người hùng của tôi. Tôi sẽ sử dụng chiến thuật này để trở thành người Hawai đầu tiên trượt tuyết ở Thế vận hội mùa Đông", tài khoản @Mitchell Byars hài hước chia sẻ.

"Nào các bạn, chúng ta hãy làm các bước giống như Elizabeth Swaney để đến với Olympic mùa Đông. Có đủ tiền đi khắp thế giới để tham dự các sự kiện trượt tuyết trong 2 năm. Chắc chắn rằng sự kiện tham dự có ít hơn 30 đối thủ cạnh tranh. Nằm trong Top 30 VĐV".

Với những bình luận mang tính chỉ trích, Elizabeth Swaney không hề cảm thấy buồn lòng. Nữ VĐV tuyên bố cô không xấu hổ hay buồn phiền về phần trình diễn của mình.

Fan phát cuồng vì nữ VĐV trượt tuyết... không biết trượt tuyết ở Olympic mùa Đông - Ảnh 4.

Elizabeth Swaney xinh xắn ngoài đời thường


“Được hoàn thành phần thi tại Olympic là một niềm vinh dự lớn và tôi thực sự rất phấn khích khi có thể trình diễn cùng với nhiều nữ vận động viên tuyệt vời khác đến từ khắp thế giới. Tôi cũng hy vọng rằng đây có thể là một nền tảng để truyền cảm hứng cho mọi người”.

Elizabeth Swaney bắt đầu học trượt tuyết từ năm 25 tuổi. Cô từng cạnh tranh trong màu áo của Venezuela trước khi chuyển sang lựa chọn Hungary, quê hương của ông bà.

Bình luận

  • Đọc thêm