"Nữ hoàng sân băng" 15 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới tại Olympic mùa đông

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 21/02/2018

Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật 15 tuổi người Nga - Alina Zagitova đã lập kỷ lục thế giới sau khi hoàn thành bài thi ở nội dung cá nhân với số điểm lên tới 82,92.

Alina Zagitova bắt đầu bài thi của mình với tạo hình của một con thiên nga bừng tỉnh trên nền nhạc Perfection của nghệ sĩ Clint Mansell, cô chịu khá nhiều áp lực từ người đàn chị Evgenia Medvedeva khi nữ VĐV sinh năm 1999 đã giành số điểm lên tới 81,61 ở phần thi trước đó.

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới tại Olympic mùa đông - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bản lĩnh đã giúp cô gái trẻ hoàn thành bài thi một cách xuất sắc. Cô gái sinh năm 2002 đã hoàn thành xuất sắc những động tác khó như cú combo liên tiếp xoay 3 vòng trên không trước khi kết thúc bài thi với serie những động tác xoay tròn đẹp mắt.

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới tại Olympic mùa đông - Ảnh 3.

Bài thi hoàn hảo của Zagitova được chấm 45,3 điểm kỹ thuật và 37,62 điểm thành phần, đạt tổng điểm 82,92 điểm. Và với số điểm có được, Zagitova đã vượt qua đàn chị Medvedeva (người có phần thi đạt 81,61 điểm) để xác lập kỷ lục thế giới cho phần thi bắt buộc (short program).

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới tại Olympic mùa đông - Ảnh 4.

Alina Zagitova hiện đang là gương mặt ưu tú nhất của làng trượt băng nước Nga, cô sở hữu nền tảng kỹ thuật hoàn hảo với những cú xoay chuẩn mực. Cô chính là nhân tố quan trọng trong tấm HC bạc của đoàn VĐV Olympic đến từ Nga tại Olympic Pyeongchang 2018.

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới tại Olympic mùa đông - Ảnh 5.

Zagitova sinh tháng 5 năm 2002, cô là nhân tài hiếm có mà trượt băng nghệ thuật nước Nga sản sinh ra. Năm lên 5, Zagitova bắt đầu tập môn thể thao này và đến năm 2016 cô đã trở thành một VĐV chuyên nghiệp. 

Zagitova cũng chỉ mất có 1 năm để gặt hái được những thành công cho riêng mình. Cô giành HCV giải trẻ thế giới năm 2017 ở Đài Bắc. Chính điều này đã giúp cô được triệu tập vào đội tuyển Nga tham dự giải vô địch châu Âu, và sau đó là tấm HC vàng trong giải đấu diễn ra tại Moscow.

Nữ hoàng sân băng 15 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới tại Olympic mùa đông - Ảnh 6.

Ngoài ra Zagitova cũng là chủ nhân của hai danh hiệu cá nhân tại hai mùa giải Grand Prix gần đây diễn ra tại Marseille và Nagoya.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm