"Hội ôm điện thoại cả ngày" hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 23/09/2017

Sử dụng điện thoại lâu rất hại mắt, do đó bổ sung thêm thực phẩm này để mắt được bảo vệ tối ưu hơn.

Trứng

Trứng là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ mắt. Lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, zeaxanthin và kẽm, đặc biệt màu vàng cam của lòng đỏ trứng có thể ngăn chặn ánh sáng màu xanh độc hại, hạn chế gây hư hại võng mạc mắt.

Ngoài ra, lutein và zeaxanthin còn giúp giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mắt nghiêm trọng như thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể. Kẽm giúp tăng cường sức khoẻ võng mạc, giúp mắt nhìn thấy vào ban đêm rõ hơn

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 1.

Rau màu xanh đậm

Các loại rau xanh đậm chứa nhiều vitamin đa dạng như vitamin A (lutein, zeaxanthin, và beta carotene), vitamin C và vitamin E. Tất cả các vitamin này đều là những chất chống oxy hoá bảo vệ tế bào trong mắt khỏi các gốc tự do, ngăn chặn phân tử không ổn định phá vỡ các mô khỏe mạnh trong tế bào mắt. Do đó, ăn rau xanh thường xuyên cũng là cách bảo vệ sức khỏe mắt tốt hơn.

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 2.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ giàu vitamin C nên rất tốt cho các mạch máu trong mắt, đặc biệt nó giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nhiệt quá nóng có thể sẽ phá vỡ vitamin C, do đó, khi chế biến ớt chuông đỏ bạn nên lưu ý chỉ để lửa vừa và không nấu quá chín nhé. Ngoài vitamin C thì ớt chuông đỏ còn chứa vitamin A và E đều tốt cho mắt.

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 3.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E và các dưỡng chất khác mà theo nhiều nghiên cứu thì nó có thể hạn chế khô mắt, mỏi mắt. Đặc biệt nó còn giúp làm chậm thoái hoá điểm vàng và ngăn ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả. Thường xuyên ăn hạt hướng dương cũng là cách giúp mắt hoạt động tốt và sáng rõ hơn.

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 4.

Các loại cá béo

Võng mạc của bạn cần hai loại axit béo Omega 3 để hoạt động hiệu quả đó là DHA và EPA. Bạn có thể tìm thấy nguồn Omega 3 trong các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu... Chỉ cần một lượng ít axit béo Omega 3 mỗi ngày cũng đủ để chống khô mắt và bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn.

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 5.

Khoai lang

Các loại trái cây và rau củ màu cam đỏ như khoai lang, cà rốt, dưa hấu, cà chua... đều có chứa beta carotene, một dạng vitamin A tăng cường khả năng thích nghi của mắt với bóng tối, giúp mắt nhìn tốt hơn vào ban đêm. Ngoài ra, một củ khoai lang cũng cung cấp hơn một nửa lượng vitamin C cơ thể cần trong ngày và một ít vitamin E nữa đó.

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 6.

Trái cây có múi

Cam và các loại quả có múi khác như chanh, bưởi, quýt chứa nhiều vitamin C là chìa khóa cho sức khoẻ mắt. Do đó, ăn thường xuyên các loại trái cây có múi sẽ góp phần giúp mạch máu trong mắt khỏe mạnh hơn. Nó còn chống lại sự phát triển của đục thủy tinh thể cũng như thoái hóa điểm vàng.

Hội ôm điện thoại cả ngày hãy bổ sung 7 thực phẩm sau để tăng cường sức khỏe đôi mắt - Ảnh 7.

Vậy nên, hãy nhớ chăm ăn thường xuyên những loại thực phẩm tốt cho mắt ở trên bạn nhé!

Nguồn: Healthline & Webmd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm