Làm những việc này, vừa chấm dứt tình trạng quầng thâm, bọng mắt lại vừa tăng thị lực

Ngọc Ánh, Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 20/09/2017

Hãy chăm sóc cho đôi mắt thật sự khỏe mạnh, luôn tinh tường và giàu sức sống nhé!

Thói quen thức khuya từ lâu đã "ăn sâu" vào rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn đã phải sống chung với đôi mắt gấu trúc vừa thâm quầng, vừa sưng lên vì bọng mắt. Không chỉ còn là vấn đề về nhan sắc, nó còn ảnh hưởng cả đến thị lực nữa. 

Chính vì thế, ngay từ bây giờ, chúng mình hãy thực hiện các thói quen dưới đây để chấm dứt tình trạng bọng mắt, mắt thâm quầng, đồng thời bảo vệ mắt và tăng thị lực nữa nhé!

Các cách để không xuất hiện quầng thâm:

Để xóa quầng thâm và bọng mắt thật nhanh, đồng thời giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn, hãy thực hiện các điều sau hàng ngày nhé!

1. Uống đủ nước

Khi chúng ta uống ít nước, cơ thể sẽ chuyển sang tích nước khiến bọng mắt sưng lên. Hơn nữa, thiếu nước sẽ làm cho đôi mắt bị khô, sức khỏe mắt bị ảnh hưởng, dễ tạo quầng thâm hơn và thị lực theo thời gian cũng sẽ kém hơn. 

2. Tránh ánh nắng Mặt trời

Tia cực tím trong ánh nắng Mặt trời thật sự có hại cho đôi mắt và vùng da xung quanh mắt. Việc tiếp xúc với ánh nắng khiến phần da mắt lão hóa nhanh, lại vừa hại thị lực. Vì thế, khi ra ngoài, các bạn nên bảo vệ mắt bằng kính mát, đội mũ, che ô, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt.

3. Dùng thiết bị điện tử đúng cách

Việc dùng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại... hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. Việc sử dụng liên tục như vậy dễ làm mắt mỏi, vùng da quanh mắt bị căng ra. Để tránh tình trạng này, cứ sau 1 giờ, các bạn hãy nghỉ ngơi khoảng 10 - 15 phút rồi hãy dùng tiếp.

4. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ chắc chắn sẽ tạo ra quầng thâm và bọng mắt, hơn nữa cũng làm cho sức khỏe của đôi mắt bị giảm đi. Để bọng mắt và quầng thâm nhanh chóng bị xóa bỏ, đồng thời giúp đôi mắt tinh tường hơn, hãy đảm bảo rằng mình ngủ đủ 7 - 8 giờ mỗi ngày.

5. Nằm ngủ đúng tư thế

Nằm sai tư thế khiến mắt dễ bị quầng, bọng, sưng và không đều. Khi bạn nằm quá thấp, các chất lỏng sẽ dồn xuống và dễ khiến bọng mắt sưng lên. Còn nếu bạn chỉ nằm nghiêng về một bên thì đôi mắt còn dễ bị... lệch nữa. Vì vậy, khi nằm ngủ, hãy sử dụng gối hơi cao một chút và nên thay đổi tư thế trong khi ngủ nhé.

6. Dưỡng mắt mỗi ngày

Bôi kem dưỡng mắt hàng ngày sẽ giúp mắt khỏe mạnh hơn, tránh quầng thâm. Đây cũng là việc rất cần thiết để ngăn ngừa lão hóa cho vùng da quanh mắt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm