Điểm danh 5 thói quen khiến vùng da quanh mắt xuất hiện đầy nếp nhăn

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:08 10/07/2017

Nếu không bỏ ngay 5 thói quen này thì mắt bạn sẽ trông như già đi cả chục tuổi đấy.

Ra đường không mang kính

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn nhất của làn da. Do đó nếu bạn ra đường mà không mang kính râm thì chẳng khác nào cố tình tạo điều kiện cho tia UV gây ra những nếp nhăn quanh mắt.

Ngoài tia nắng mặt trời thì bụi bặm cũng có thể gây nếp nhăn mắt nhé. Bởi khi đi trong môi trường bụi bặm, chúng ta thường có phản xạ là nheo mắt lại. Chính hành động nheo mắt thường xuyên này sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

Vì thế, tốt nhất mỗi khi ra đường thì bạn nên mang kính râm/kính chống bụi để mắt an toàn, thoải mái và luôn trẻ trung bạn nhé.

Điểm danh 5 thói quen khiến vùng da quanh mắt xuất hiện đầy nếp nhăn - Ảnh 1.

Dụi mắt

Chúng ta thường dụi mắt khi cảm thấy ngứa mắt, mỏi mắt... Thế nhưng, lâu dần hành động này có thể trở thành thói quen. Và dụi mắt thường xuyên cũng là nguyên nhân lớn gây ra nếp nhăn quanh mắt.

Vì thế, nếu cảm thấy mỏi mắt, ngứa mắt thì thay vì dụi mắt, bạn chỉ nên dùng ngón út hoặc ngón áp út để day nhẹ nhàng quanh mắt theo những vòng tròn nhỏ. Bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 2 ngón tay này bởi 2 ngón tay này có lực yếu nhất nên sẽ không làm tổn thương mắt.

Chống tay vào má

Thói quen này rất nhiều cô nàng mắc phải và gây ra nếp nhăn không ngờ quanh mắt. Bởi khi bạn chống tay vào má thì 1 phần da mặt sẽ bị đẩy lên trên và vô tình làm nếp nhăn quanh mắt bị hằn rõ thêm. Nếu thói quen này lặp đi lặp lại thường xuyên thì nếp nhăn xuất hiện ngày càng rõ và càng nhiều nên trông bạn già đi cả chục tuổi đấy.

Tuy nhiên, thói quen này không khó để chữa, do đó, chỉ cần bạn lưu ý một chút thì sẽ bỏ ngay thói xấu gây nhăn mắt này ngay thôi.

Điểm danh 5 thói quen khiến vùng da quanh mắt xuất hiện đầy nếp nhăn - Ảnh 2.

Nằm sấp khi ngủ

Nằm sấp khi ngủ sẽ tạo vết hằn lên da mặt nói chung, vùng da mắt nói riêng nên không chỉ khiến da chảy xệ và còn tạo nhiều nếp nhăn hơn. Do đó, tư thế ngủ tốt nhất cho sắc đẹp và làn da là nằm ngửa ngay ngắn. Nếu chưa quen thì bạn hãy dùng gối, chăn, gối ôm tạo hàng rào bảo vệ quanh người, khi cơ thể muốn xoay chuyển mà gặp chướng ngại vật thì sẽ dừng lại ngay.

Điểm danh 5 thói quen khiến vùng da quanh mắt xuất hiện đầy nếp nhăn - Ảnh 3.

Thức khuya

Thức khuya là nguyên nhân hàng đầu gây ra nếp nhăn quanh mắt. Thức khuya khiến cơ mắt mệt mỏi, căng thẳng nên không chỉ gây bọng mắt, thâm mắt mà còn tạo nhiều nếp nhăn. Ngoài ra, khi bạn thức khuya thì thời gian phục hồi tái tạo da bị giảm hẳn, da không được tái tạo đầy đủ nên nhanh lão hóa và gây ra nếp nhăn.

Do đó, nếu không muốn còn trẻ mà mắt đầy nếp nhăn thì bạn cần đi ngủ sớm. Ngủ sớm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho làn da nữa nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm