Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém

Cú Vọ - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 05/06/2020

Nào là kẹo, thạch, trà cho tới cả trân châu - hương vị mùa hè quen thuộc đã len lỏi vào đủ thứ quà vặt khác để hội mê vải thưởng thức.

Kẹo dẻo sữa My Chewy vị vải

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 1.

Thứ kẹo mềm dẻo rất hợp với những ai hảo ngọt.

Món kẹo sữa thơm ngọt dẻo dai đến từ Thái Lan đã có cả vị vải tươi mát từ lâu nhưng không mấy ai biết tới. Lớp vỏ kẹo vị sữa béo ngậy hòa quyện với phần nhân hương vải tự nhiên bên trong sẽ là món quà "cứu đói" cho mỗi buổi chiều sau giờ học. Vì là hàng nhập khẩu nên giá món này khá cao, vào khoảng 80.000 đồng/gói 360gr/100 viên.

Kẹo Oishi hương vải ướp lạnh

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 2.

Món quà tuổi thơ của biết bao con người thế hệ 9x.

Dân 9x hẳn đều đã lớn lên với những viên kẹo Oishi đầy màu sắc. Từ vị bạc hà, soda chanh, ổi cho tới vị vải ướp lạnh đều ngon đến lạ, vừa ngọt vừa man mát cổ họng ai cũng thích. Cũng vì thế, cộng thêm mức giá siêu rẻ chỉ cỡ 6.000 đồng/gói khiến món kẹo này bao nhiêu năm nay vẫn được tìm mua.

Thạch vải Châu Lương

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 3.

Thêm ít thạch vào các món nước, trà đá thì không còn gì bằng.

Món này hay ở chỗ pha với nước ăn ngay được, hoặc cho thêm vào các loại đồ uống cũng hợp không kém. Làm một ngụm với những viên thạch sần sật vị vải chua nhẹ, pha với nước ngọt dịu, thêm chút đá thì cái nóng mùa hè sẽ bị đánh bay trong tức khắc. Đã thế, thạch vải Châu Lương còn rất rẻ, chỉ 100.000 đồng/thùng 3.3kg, ăn vài tháng trời mới hết nhé.

Trân châu vị vải Glo Food

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 4.

Tín đồ trà sữa cũng có thêm lựa chọn trân châu trắng vị vải nhé.

Nhiều bạn thích tự nấu cả trà sữa, hoặc "đam mê" trà sữa uống liền thì giờ còn có thêm cả loại thạch trân châu vị vải đóng túi thế này. Mỗi lần uống thêm dăm chục viên vào nhai cho vui miệng thì không còn gì bằng đâu, mà mỗi gói 1kg giá chỉ khoảng 70.000 đồng, tha hồ ăn rồi.

Vải thiều ngâm nước đường

Khác với mấy món trên dùng hương liệu là chính, thì loại vải thiều ngâm nước đường này được chế ra từ những quả vải thật, đến từ nhiều thương hiệu Việt Nam, Thái Lan như BaanMai, Kim Thành, Thanh Hà... Món này có thể dùng để pha với đá uống trực tiếp, hoặc cho thêm vào các loại trà, nước ngọt, vừa uống vừa nhai vải cho vui miệng.

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 5.

Những hộp vải ngâm giá chỉ 30.000 - 50.000 cho khoảng 500gr, cực hợp để pha chế thành các món đồ uống giải nhiệt ngày hè.

Trà vải Phúc Long

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 6.

Phúc Long cũng chiều fan với loại trà vải túi lọc này.

Nếu là tín đồ của Phúc Long, hẳn bạn đã biết thương hiệu này có bán cả loại trà túi lọc vị vải với giá 50.000 đồng/hộp 25 gói. Món trà này kết hợp từ những lá trà đen đúng chuẩn Phúc Long, hòa quyện với hương vải tự nhiên nhẹ nhàng, nếu kết hợp với vài quả vải thiều ngâm đường nữa thì đúng là "số-dzách".

Nước vải thạch dừa

Ngoài Việt Nam thì có Thái Lan cũng rất đam mê các món đồ ăn uống vị vải, và ngoài keo My Chewy thì còn có nước vải thạch dừa thương hiệu MOGU MOGU này. Mỗi chai 320ml có giá chưa đến 20.000 đồng, không chỉ chứa nước vị vải chua ngọt mà còn có thêm thạch dừa sần thật thơm ngon, rất hợp để mang đi chơi hay giải khát trong giờ học, giờ làm.

Hội nghiện vải chắc chắn thích mê khi biết thứ quả mùa hè này còn có thêm đủ các phiên bản đồ ăn liền cũng ngon không kém - Ảnh 7.

Đi học, đi làm hay đi chơi mà có một chai nước vải uống dần thì khát mấy cũng hết ngay.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm các loại nước vải đóng chai khác đến từ thương hiệu Doveco, Kirin Ice+ hay Yeo’s cũng ngon không kém.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm