Những món nước giải khát đóng chai mang "hương vị tuổi thơ" mà mỗi khi nhắc lại ai cũng bồi hồi nuối tiếc vì không tìm thấy nữa

Huỳnh Nghi, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 09/05/2020

Ngày xưa, chắc hẳn ai cũng từng dành dụm tiền ăn vặt của mình để mua những món nước giải khát này để uống để rồi nhớ mãi không quên.

So với những món nước độc lạ, "xịn sò" và vô cùng phong phú của ngày nay, những món nước đóng chai đã có mặt trên thị trường vài năm trước tuy không nhiều nhưng đã in đậm vào ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Và bây giờ khi gặp lại những chai nước ấy, thì niềm hạnh phúc mà chúng mang lại cho ta dường như vẫn y nguyên như thuở nào.

Hiện tại, một vài loại đã biến mất theo thời gian, nhưng vẫn còn rất nhiều loại được bán trên thị trường dù không phổ biến cho lắm. Nếu muốn tìm lại hương vị mà các món nước bây giờ không thể mang lại được, hãy tham khảo danh sách này nhé!

Sting hương kiwi chanh

Ra mắt vào nhiều năm trước, nước tăng lực Sting vị kiwi chanh đã không còn xa lạ gì với thế hệ trẻ em thời ấy. Khác biệt với những vị dâu màu hồng hay màu vàng phổ biến bây giờ, chai nước tăng lực màu xanh lá cây này vô cùng bắt mắt. Nhiều người khi nhắc lại món nước này còn cho rằng đây là mùi vị ngon nhất của các vị nước tăng lực mà đến bây giờ không có loại nào ngon bằng.

Những món nước giải khát đóng chai mang hương vị tuổi thơ mà mỗi khi nhắc lại ai cũng bồi hồi nuối tiếc vì không tìm thấy nữa - Ảnh 1.

Và vì hiện nay Sting vị kiwi chanh đã không còn sản xuất nữa, hoàn toàn biến mất trên thị trường nên nhiều người lớn đã vô cùng tiếc nuối vì không thể uống được món nước gắn liền với tuổi thơ của mình nữa.

Tropicana Twister vị vải

Nổi tiếng là thương hiệu chuyên về nước trái cây và nhất là nước cam, ít ai biết rằng Twister từng cho ra mắt nước trái cây vị vải với vỏ chai không khác gì với chai nước cam hiện tại của hãng. Có lẽ món nước đóng chai này trông thì lạ lẫm nhưng lại vô cùng quen thuộc với thế hệ 9X những ngày còn nhỏ khi hay đòi mẹ mua cho mình một chai ở trong siêu thị mang về nhà uống từ từ.

Những món nước giải khát đóng chai mang hương vị tuổi thơ mà mỗi khi nhắc lại ai cũng bồi hồi nuối tiếc vì không tìm thấy nữa - Ảnh 2.

Dù không còn xuất hiện trên thị trường và cũng có nhiều loại nước vải đóng chai khác nhưng Tropicana Twister vị vải vẫn chiếm vị trí trong tim nhiều người mà mỗi khi nhắc lại vẫn bồi hồi nhớ đến.

Pepsi Blue

Có mặt từ khá lâu ở nhiều nước, Pepsi Blue với màu nước xanh vô cùng bắt mắt lại không được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Với màu xanh từ vỏ chai, vỏ lon cho đến nước bên trong và cái tên Pepsi Blue khiến nhiều người tưởng rằng nó có khác biệt so với Pepsi thông thường nhưng thực chất mùi vị của nó không khác gì cả.

Những món nước giải khát đóng chai mang hương vị tuổi thơ mà mỗi khi nhắc lại ai cũng bồi hồi nuối tiếc vì không tìm thấy nữa - Ảnh 3.

Tuy vậy, bây giờ khi nhắc lại món nước không được yêu thích này, nhiều người vẫn cảm thấy nó dễ uống và ngon hơn Pepsi đang được bày bán hiện tại. Có vài người còn chia sẻ rằng thích màu xanh này hơn màu nâu đen của Pepsi bấy lâu nay.

Mirinda vị dâu rừng

Mỗi khi nhắc lại những món nước ngọt của Việt Nam làm mưa làm gió ngày xưa, Mirinda vị dâu rừng chắc chắn luôn nằm trong danh sách khiến nhiều người nhớ nhung. Vì vào thời điểm những loại nước giải khát chưa có nhiều, thì một lon nước ngọt màu đỏ nổi bật đã thu hút rất nhiều người. Mùi vị chua ngọt có ga uống vào vô cùng sảng khoái khiến mọi người cứ nhớ mãi không quên.

Những món nước giải khát đóng chai mang hương vị tuổi thơ mà mỗi khi nhắc lại ai cũng bồi hồi nuối tiếc vì không tìm thấy nữa - Ảnh 4.

Bây giờ thì thị trường nước ngọt vẫn có rất nhiều loại có hương vị khá tương đồng Mirinda dâu rừng, nếu nhớ quá thì có thể mua uống cho đỡ nhớ tuổi thơ, dù không giống hoàn toàn nhưng thà có còn hơn không nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm