Hội "nghiện cày phim" từ bỏ ngay các thói quen xấu này nếu không muốn "rước họa vào thân"

Ngọc Ánh, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 22:32 30/10/2017

Xem phim để giải trí nhưng nếu bạn cứ giữ các thói quen xấu này thì sẽ gây phản tác dụng và hại sức khỏe đó.

Thói quen xấu khi xem phim:

Xem liên tục nhiều giờ liền

Việc xem phim thường xuyên, xem liên tục nhiều giờ liền sẽ khiến cho các bộ phận, đặc biệt là mắt phải hoạt động quá tải. Nó gây ra nhiều hệ lụy như gây nhức mỏi, suy nhược thần kinh, hại mắt, rối loạn nội tiết tố... Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là đến đôi mắt, trong thời gian gần sẽ gây nhức mỏi và dẫn đến giảm thị lực về sau.

Nằm xem phim

Khi bạn nằm, mắt điều tiết không đều dễ gây suy giảm thị lực, dẫn đến cận lệch... Không những thế, nằm xem phim thì chúng ta thường phải nghiêng mình, ngoẹo cổ gây nhức mỏi, hại xương, về lâu dài còn gây ảnh hưởng không tốt đến vóc dáng nữa đó.

Xem bằng màn hình quá nhỏ

Nhiều bạn thường hay có thói quen xem phim trên điện thoại. Cách này rất tiện dụng nhưng lại không tốt cho sức khỏe chút nào bởi khi xem trên màn hình nhỏ, mắt sẽ phải căng ra và điều tiết liên tục, dễ gây nhức mỏi và làm giảm thị lực.

Xem trong bóng tối

Tắt đèn hoặc trùm chăn xem phim cũng là thói quen của rất nhiều bạn trẻ. Một số bạn còn thường tắt đèn xem phim trước lúc ngủ nữa. Những tưởng đèn xung quanh bật hay tắt chẳng ảnh hưởng gì vì màn hình vẫn sáng, thế nhưng đây là thói quen rất có hại.

Khi bạn xem phim trong bóng tối, ánh sáng xanh từ màn hình tác động cực mạnh tới mắt và não bộ, dễ gây mất ngủ, làm suy giảm thị lực...

Để âm lượng quá to

Mở loa quá to hoặc đeo tai nghe rồi bật âm lượng lớn gây ảnh hưởng không tốt chút nào tới đôi tai của bạn. Có thể bạn đã quen nghe như vậy nên không nghĩ rằng mình đang nghe ở mức quá to và trước mắt thì chẳng thấy hại gì. Thế nhưng, về lâu dài, nó sẽ gây hại thính giác, có thể dẫn đến điếc nữa đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm