Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố dọa đuổi khỏi nhà, mẹ thì đi đến đâu cũng cho số điện thoại

M416 - Design: Đức Minh, Theo Helino 00:04 28/05/2019

"Bao giờ lấy chồng?" chính là một trong những câu hỏi mang tính ám ảnh nhất đối với những cô nàng 29-30 tuổi mà vẫn độc thân, chưa có ý định cưới xin gì cả.

Đối với những cô nàng 27 - 28 tuổi, lớn hơn một chút là ngấp nghé 30 tuổi mà vẫn trong tình trạng cô đơn lẻ bóng, có lẽ câu hỏi ám ảnh nhất họ sợ phải đối diện chính là: "Bao giờ lấy chồng?". Đối tượng đặt câu hỏi này có thể là bất kì ai, bố mẹ, anh chị em, họ hàng, bạn bè, thậm chí là đồng nghiệp hay... mấy bà hàng xóm.

Nói chung, ế bây giờ là chọn lựa, chứ chẳng phải điều bất khả kháng nhưng con gái nhiều khi vẫn yêu cuộc sống độc thân hơn là bó buộc mình bởi hôn nhân, chính vì thế họ chấp nhận mang danh này. Và đồng nghĩa với việc, họ cũng chấp nhận luôn việc bản thân thành "quả bom nổ chậm" trong mắt phụ huynh, họ sẽ phải luôn chuẩn bị sẵn sàng bị "rao bán" như cô nàng kĩ sư nông nghiệp nổi đình đám MXH mấy ngày nay...

Đây đại khái là cách nói dễ nghe hơn của câu: "Không lấy chồng thì liệu liệu mà đi chỗ khác ở cho khuất mắt tao"...

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 1.

Cứ lâu lâu lại thấy điện thoại có tin nhắn từ số lạ hỏi làm quen, mà rõ ràng mình chẳng cho ai số bao giờ. Hóa ra toàn bố mẹ cho giúp từ bao giờ

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 3.

27, 28 tuổi bị giục cưới đã đành, mới 24 tuổi mà đã bị đuổi nhiệt liệt thế này thì nên làm sao đây?

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 5.

Nhà có thằng em nói còn chưa sõi nhưng một mực bắt chị lấy chồng sớm, chẳng biết nên vui hay buồn

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 7.

Để con gái hết ế, các bậc phụ huynh rồi anh em họ hàng luôn ở trong tư thế sẵn sàng "rao bán" bạn vô cùng nhiệt tình

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 9.

Khi bạn ế quá lâu, không chỉ gia đình thấy... ngứa mắt mà đồng nghiệp xung quanh cũng chẳng thể ngồi yên

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 11.

Độc thân là chuyện của bạn chứ mai mối, "rao bán" là chuyện của mẹ cơ mà

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 13.

Lắm lúc muốn hỏi lũ bạn một câu thật lòng: Tao là trò đùa của chúng mày đấy à?

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 15.

Con gái thì chỉ có một nhưng bố mẹ đã kịp nhận thông gia với bao nhiêu người

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 17.

Và đến một lúc nào đó, nói thật là bố mẹ cũng chán chẳng buồn nói luôn. Tới lúc ấy thì xin chúc mừng, bạn cứ tha hồ mà ế đi nhé

Hội gái ế ngấp nghé 30 tuổi: Bố thì dọa xây cho cái lều ngoài ao mà ở, mẹ thì mang số điện thoại đi cho lung tung - Ảnh 19.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm