Thấy con gái "ế" lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây

Lạc Lạc, Theo Helino 17:16 30/04/2019

Sáng nay tôi vừa mở mắt ra đã bị mẹ gọi: "Nghỉ lễ không đi chơi đi à, không có thằng nào đến nhà chơi à" xong rồi tuyên bố thẳng thừng...

Nghỉ lễ dài ngày, khi người người, nhà nhà quây quần bên gia đình, các cặp đôi đưa nhau đi du lịch, ai cũng hân hoan, hớn hở thì cô nàng này lại lên mạng than vãn cho số phận hẩm hiu của mình.

Kim Ngân trải lòng: "Tôi tủi thân qua các ông ạ. Suốt 29 năm độc thân của tôi sẽ không có gì để nói cho đến ngày hôm nay, mẹ tôi chẳng còn đuổi nữa mà 'chơi lớn' luôn - chính thức tuyên bố cho con gái ra khỏi sổ hộ khẩu.

Sáng nay, mẹ tôi ngồi xem ti vi thấy người ta đi chơi nghỉ lễ, quay sang nhà hàng xóm thấy tiếng zô rầm rộ, nhìn con bé nhà bên cạnh đút cơm cho con trước cửa lại chép miệng. Nhà có mỗi 2 mẹ con, mẹ tôi cũng sốt ruột lắm rồi nhưng mà duyên nó chưa đến thì biết làm thế nào. Có khi nào được người ta khen con gái, mẹ tôi lại bỉu môi: 'Xinh mà ế thì xinh làm cái gì, giỏi kiếm tiền cũng chẳng bằng giỏi kiếm chồng".

Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 1.

Bà mẹ của năm: "Bất chấp" để con gái có tấm chồng.

Mẹ tôi đã từng làm mọi cách để con gái thoát ế, từ cắt duyên, làm mối nọ mối kia, nhắc nhở nhẹ nhàng rồi đến mắng chửi mà tôi chán quá mặt cứ chầy ra. Mà thế quái nào cái số tôi lận đận lắm, yêu ai cũng đi đến gần chung kết thì lại tan tành.

Lần trước mẹ tôi cất quần áo cho tôi xong cứ lẩm bẩm: 'Váy áo diện cho lắm vào không biết để làm gì' xong quay sang nhìn tôi dịu giọng: 'Mẹ nói thật nhé, lấy chồng đi, thằng nào tốt là được, thời buổi này không cần yêu nhiều đâu. Xong đẻ liền mấy đứa tao chăm cho, chứ mày cứ như cái quạt điện hỏng để góc nhà ấy, bán đồng nát cũng không xong mà cứ để lù lù ở nhà thì lộn ruột. Cứ thế này rồi có khi xuống lỗ tao cũng chả được bế cháu. Mẹ nói nghiêm túc đấy, để đến 30 mẹ tống cổ mày ra khỏi nhà luôn'.

Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 2.
Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 3.

Ai nói cô nàng này đã ngót 30 nhỉ?

Khổ nỗi là mẹ tôi nhìn xung quanh bạn bè tôi lập gia đình, con cái 2, 3 đứa rồi nên mẹ tôi sợ càng sốt sắng. Lúc đầu nghĩ đùa thôi mà hôm nay mẹ tôi hành động thật.

Sáng nay tôi vừa mở mắt ra đã bị mẹ gọi: 'Nghỉ lễ không đi chơi đi à, không có thằng nào đến nhà chơi à' xong đủ mọi câu hỏi liên quan đến người yêu. Công việc tôi bận rộn, ngày nghỉ chỉ muốn nằm nhà ngủ thoải mái, tối lượn lờ với mấy đứa bạn, thế là được.

Thế mà đột nhiên mẹ tôi tuyên bố: 'Mẹ tách khẩu mày ra khỏi nhà nhé. Năm nay mà không lấy được chồng thì ế trường tồn đấy con. Mẹ phải dứt điểm với mày, kiếm thằng nào mà nhập khẩu vào nhà nó không thì làm nhiều tiền mua nhà riêng mà ở'. Ôi có ai như mẹ tôi không, như thể con gái mốc meo lên vậy. Tôi mệt quá các ông ạ".

Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 4.
Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 5.
Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 6.
Thấy con gái ế lù lù ở nhà cả dịp lễ, bà mẹ này không chỉ đuổi khỏi nhà, mà còn “chơi lớn” thế này đây - Ảnh 7.

Cô nàng sở hữu nhan sắc chẳng kém hotgirl nào thế mà không hiểu sao vẫn "ế".

Tâm sự của Ngân khiến nhiều bạn trẻ thấy mình trong đó. Mỗi phụ huynh mỗi kiểu lo lắng cho con khác nhau, nhưng chỉ có sống trong hoàn cảnh của họ mới biết tâm tư tình cảm của những người làm cha mẹ thế nào. Được biết, bố Ngân đã mất từ lâu, gia đình anh trai thì định cư hẳn bên nước ngoài nên nhà chỉ còn 2 mẹ con. Mẹ Ngân cũng đã nhiều tuổi rồi.

Ngân chia sẻ: "Duyên chưa đến cũng là 1 phần. Nhưng thực ra mình lo và thương mẹ nhiều hơn. Mình muốn thay bố để cho mẹ cảm giác vững chãi và an toàn nhất. Mẹ nói thế thôi nhưng mẹ thương con lắm. Giục con lấy chồng nhưng lại chỉ muốn có anh nào ở rể, đẻ bao nhiêu cháu cũng nhận chăm hết. Mẹ mình cô đơn đã lâu, nhà lại neo người, những dịp nghỉ lễ nhìn nhà người ta cũng tủi".

Vẫn biết từ "ế" chỉ là 1 cách để các bạn trẻ lý do cho việc chưa tìm được người thích hợp, chưa sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân mà thậm chí là lười yêu sau khi chịu tổn thương quá nhiều. Nhưng đôi khi, những áp lực từ người thân lại khiến họ đi đến sự lựa chọn không đúng đắng. Thế nên, các bậc phụ huynh ạ, con không sợ ế thì sao cha mẹ phải sợ, con sẽ tự quyết định hạnh phúc của cuộc đời mình khi mọi thứ đến vào thời điểm thích hợp nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm