Hội An lọt top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024

PV, Theo VTV NEWS 18:51 04/01/2024

Hội An vừa lọt vào top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024 theo bình chọn của trang du lịch Travel Off Path của Mỹ.

Hội An lọt top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024 - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An (Ảnh: TTXVN)

Trang Travel Off Path đánh giá: "Hội An là một trong những thành phố tốt nhất ở Việt Nam, nổi tiếng với khu phố cổ được bảo tồn tốt và sự ảnh hưởng, pha trộn độc đáo của nhiều nền văn hóa, từ Trung Quốc đến Pháp''.

Trong danh sách 7 điểm đến thịnh hành nhất năm nay còn có Cuba, Mauritius, Siem Reap (Campuchia), Chiang Mai (Thái Lan), Grand Cayman (Quần đảo Cayman) và Fes (Maroc).

Cuối tháng 12/2023, Hội An chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO. Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện thuận lợi cho Hội An trong việc định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên tất cả các lĩnh vực văn hóa sáng tạo, góp phần thu hút đầu tư, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa, sáng tạo, nhằm phát triển bền vững.

Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO được thành lập năm 2004 với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các thành phố đã được công nhận sáng tạo, coi đây là một yếu tố chiến lược phục vụ phát triển bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày