Học sinh hí hửng tưởng được mua bàn mới, ai ngờ thầy cô lại "giấu chiêu" khiến tụi học trò hết đường gian lận

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 14/12/2020

Học trò cứ tha hồ láu cá đi, rồi thầy cô sẽ nghĩ ra cách trị.

Dù là học sinh từ Tây sang Ta, học dốt hay giỏi cỡ nào thì cũng khó lòng tránh được 1 tật xấu: Quay cóp trong giờ thi. Đúng kiểu cái khó ló cái khôn, đã không học bài nhưng muốn được điểm cao, nên tụi học sinh có thể nghĩ ra mọi cách để vượt qua kỳ kiểm tra.

Nhưng thầy cô cũng đâu phải "dạng vừa". Học sinh quay cóp một thì chiêu trò trị quay cóp cũng sáng tạo gấp 10 lần. Như thiết kế bàn học dưới đây đã khiến tụi học sinh được phen "hết hồn".

Học sinh hí hửng tưởng được mua bàn mới, ai ngờ thầy cô lại giấu chiêu khiến tụi học trò hết đường gian lận - Ảnh 1.

Bàn học chống gian lận ở 1 trường cấp 3

Học sinh hí hửng tưởng được mua bàn mới, ai ngờ thầy cô lại giấu chiêu khiến tụi học trò hết đường gian lận - Ảnh 2.

Bàn được chia làm đôi, có vách ngăn trong suốt ở phía trên

Được biết, đây là những chiếc bàn ở trường THPT Hoài Đức C. Nhìn qua, chiếc bàn có thiết kế như bình thường. Nhưng đã thêm vách ngăn ở giữa, đồng thời có thêm tấm kính trong suốt để thầy cô có thể thấy được mọi hành động của học sinh. Nhìn loạt bàn ghế đều được thiết kế thay mới, chứng tỏ nhà trường cũng rất đầu tư trong việc xử lý triệt để việc gian lận.

Theo đánh giá thì hầu hết học trò đều không thích chiếc bàn này, vì vừa chật chỗ mà còn không quay bài của bạn được. Dưới bình luận, dân tình chỉ biết cười buồn cho học trò nào phải dùng chiếc bàn đặc biệt này:

- "Dành cho những đứa hay giận nhau đòi chia mức. Không phù hợp với những đứa muốn quay bài", bạn M.N nói.

- "Nói thật quay cóp hay không do ý thức hết. Mấy bạn cứ nghĩ chống với cả làm vách ngăn các thứ. Sao không làm mỗi đứa một bàn cho nhanh, vừa đỡ tốn tiền lại tiện lợi", bạn Q.K bình luận.

- "Khó chép thật nhưng học trò sẽ tìm ra cách gian lận nhanh thôi. Nếu photo rồi dán phao lên mặt trước thì cũng dễ chép lắm nè", bạn H.T chia sẻ.

Học sinh hí hửng tưởng được mua bàn mới, ai ngờ thầy cô lại giấu chiêu khiến tụi học trò hết đường gian lận - Ảnh 3.

Thật ra mà nói, dù học trò có làm cách nào để quay cóp đi chăng nữa thì thầy cô cũng sẽ biết cả thôi. Vì họ cũng là bạn của 5-10 năm trước, biết bao chiêu trò cũng đã từng trải qua. Muốn được điểm cao thì tốt nhất nên tự giác học tập, kiểm tra dựa trên chính năng lực của mình.

Bạn hãy kiên trì học từng phần kiến thức nhỏ mỗi ngày, đừng để dồn đến trước kỳ thi mới học. Không hiểu bài thì đem hỏi bạn bè hay thầy cô, đã hiểu rõ cách làm thì rèn đi rèn lại nhiều lần. Vậy đó, chỉ thực lực của bản thân mới có thể giúp bạn sống sót và vượt qua kỳ thi tốt đẹp thôi nhé!

Nguồn: Lê Thiên An

Học sinh hí hửng tưởng được mua bàn mới, ai ngờ thầy cô lại giấu chiêu khiến tụi học trò hết đường gian lận - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm