Sinh viên Y học thể dục: Cầm cáng tải bao cát chạy tiếp sức, chưa kịp đến nơi đã rớt cả giày

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:26 12/12/2020

Tốc độ thì nhanh đấy nhưng màn rớt giày thì "fail" không đỡ được!

Thời đi học, có môn học không cần sách vở, chẳng cần ghi chép, không lo khảo bài, tra bài cũ mà vẫn khối người tạch. Không gì khác đó là: Thể dục! Nỗi sợ này còn tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn thử một lần đặt chân vào cánh cửa đại học, nơi có hàng tá các học phần khác nhau từ bơi lội, điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn,... đến cờ vua, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao, yoga,... Tùy sự sắp xếp của mỗi trường mà sẽ có các môn học sao cho phù hợp với sinh viên nhất.

Còn với những ngành đặc thù như Y, sinh viên có gì khác biệt khi học thể dục? Đó là câu hỏi lớn của nhiều bạn học các ngành kinh tế hay xã hội khác. Mới đây, 1 TikToker đăng 1 đoạn clip lên tài khoản cá nhân của mình và ghi caption: "Cách trường Y học thể dục!", clip này như giải tỏa bớt 1 phần tò mò của cộng đồng mạng. Nhưng xem xong ai cũng phải cười lăn và đặt dấu chấm hỏi khác rằng liệu đây có phải là sự thật.

Đoạn clip được cho là cách sinh viên trường Y học thể dục (Nguồn: Tungtun195)

Theo đó, các sinh viên ngành Y mặc trang phục bác sĩ là áo blouse kèm mũ trắng, đeo ống nghe chia thành 2 tốp và thi chạy với nhau. Nhưng khác ở các giải điền kinh thông thường khác, lần này mỗi đội gồm 2 người cầm cáng, ở trên có bao tải cát, bên cạnh có thêm 1 thành viên nữa, 3 người phải chạy cùng nhau và đảm bảo sao cho bao cát được giữ cố định. Hài hước là trong video, chạy được nửa đoạn đường, một nam sinh làm rơi giày ra khỏi chân, vì sự cố này mà bao cát "đáp" xuống đất và hẳn nhiên, phần thi này "fail" toàn tập.

Nguồn: Cắt clip

Theo giải thích kỹ càng hơn của người đăng clip, thì đây không phải là cách học thể dục của sinh viên trường Y đâu. Màn chạy này chỉ là phần thi khiêng cáng tiếp sức thuộc khuôn khổ Hội thao của trường ĐH Y dược Hải Phòng nhằm kỷ niệm ngày thành lập trường. Mục đích của trò chơi là rèn luyện tinh thần thể thao, thi đua giữa các sinh viên thôi!  

Được biết, những học phần Giáo dục thể chất, sinh viên Y vẫn học bình thường như các sinh viên trường khác. Các bác sĩ khi làm việc ngoài sự khẩn trương để kịp thời cứu sống bệnh nhân thì còn cần cả sự tỉ mỉ, cẩn thận nữa. Thế mới thấy học Y đúng là vừa cần kiến thức, vừa cần sức khỏe dẻo dai nữa đấy!

Sinh viên Y học thể dục: Cầm cáng tải bao cát chạy tiếp sức, chưa kịp đến nơi đã rớt cả giày - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm