Đang dừng đèn đỏ nhưng chợt nhớ tới phải ôn bài, nam sinh mang sách vở ra học ngay giữa trời nắng

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 22:47 10/12/2020

Hình ảnh nam sinh tranh thủ mang sách vở ra xem lại bài trong lúc chờ đèn đỏ đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thời nay, nhiều người quan niệm điểm số không còn quá quan trọng nữa, thế nhưng vào mùa thi cử, các cô cậu học trò vẫn luôn mong muốn đạt kết quả tốt để ngẩng cao đầu tự hào. Chuyện học ngày học đêm vốn chẳng phải là hiếm, học trò có thể học mọi lúc mọi nơi từ nhà đến trường, từ trường đến công viên, quán cafe, nhà sách,... Thậm chí nam sinh dưới đây còn tranh thủ ôn bài ngay trên đường đi học, lúc đứng đợi đèn đỏ cũng phải mang sách vở ra đọc mới yên tâm.

Đang dừng đèn đỏ nhưng chợt nhớ tới phải ôn bài, nam sinh mang sách vở ra học ngay giữa trời nắng - Ảnh 1.

Nam sinh tranh thủ mang sách vở ra xem lại bài ngay lúc chờ đèn đỏ

Đang dừng đèn đỏ nhưng chợt nhớ tới phải ôn bài, nam sinh mang sách vở ra học ngay giữa trời nắng - Ảnh 2.

Hình ảnh này được người đi đường vô tình chụp lại

Trong lúc chờ đèn đỏ, một nam sinh lẳng lặng dừng xe gọn một góc, rồi mang vở ra tranh thủ xem lại bài. Người đăng tải bức ảnh cho biết: "Mình đi học ca chiều, khi dừng đèn đỏ thì bất ngờ thấy anh ấy lôi sách vở ra ghi chép, phong thái rất tập trung. Mình ấn tượng với hình ảnh hiếu học này nên chụp lại. Cũng nhiều lần nhìn thấy các bạn học trên xe bus, thậm chí kẹt xe, tắc đường vẫn có bạn mang sách vở ra học, mình cho rằng mỗi người đều có những phương pháp học khác nhau miễn là hiệu quả".

Theo đó, hình ảnh được chụp giữa cái nắng gay gắt vào 12h trưa trên đoạn ngã tư đường Giải Phóng, Trường Chinh. Chỉ trong thời gian ngắn, khoảnh khắc này đã được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình trên các diễn đàn. Ai cũng khen ngợi nam sinh "hiếu học", dù ở bất cứ đâu vẫn không quên nhiệm vụ học tập.

Bạn T.H.N comment: "Bạn này có lẽ là dân Bách - Kinh - Xây, tinh thần học tập ngưỡng mộ quá".

"Tan học, mình chỉ muốn lao thật nhanh về nhà, cơm nước rồi nghỉ ngơi chứ học bất chấp như bạn đây thì mình xin chào thua", bạn T.H bày tỏ.

Bạn H.M.L bình luận: "Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ!"

Nguồn: Lê Nam Khánh

Đang dừng đèn đỏ nhưng chợt nhớ tới phải ôn bài, nam sinh mang sách vở ra học ngay giữa trời nắng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm