Cứ tự hỏi vì sao con gái Nhật lại sở hữu được làn da trắng mịn, hồng hào thì dưới đây là 5 bí quyết được họ áp dụng triệt để hàng ngày giúp giữ mãi nét thanh xuân của mình.
Phương châm của con gái Nhật là trang điểm càng đơn giản càng tốt. Họ thường lựa chọn mỹ phẩm rất cẩn thận và không bao giờ trang điểm quá dày. Đặc biệt, nhờ sở hữu làn da căng mịn vốn có nên việc trang điểm của con gái Nhật thường chỉ dừng lại ở những đường nét nhỏ trên khuôn mặt để che giấu khuyết điểm. Ngoài ra, họ cũng ít khi đánh phấn quá dày vì nó có thể làm bít lỗ chân lông trên da.
Mỗi ngày, con gái Nhật đều dành những khoảng thời gian nhỏ để thực hiện các bước mát xa mặt, nhờ đó giúp làn da của họ luôn săn chắc, khỏe mạnh. Đồng thời, khi duy trì thói quen này thường xuyên thì họ còn ngăn ngừa được các nếp nhăn hình thành và giúp thúc đẩy độ đàn hồi trên da hoạt động tốt hơn.
Đây là một nguyên tắc tuy đơn giản nhưng nếu thực hiện nghiêm túc thì bạn cũng có thể sở hữu được làn da trẻ khỏe như con gái Nhật. Mặc dù hàng ngày, họ không trang điểm quá dày nhưng nhờ duy trì thói quen tẩy trang và làm sạch da mặt trước khi đi ngủ nên làn da của họ luôn có độ bóng khỏe, mịn màng. Hơn nữa, vào ban đêm thì làn da cũng sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi, phục hồi lại khi được làm sạch hoàn toàn trước đó.
Việc để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm xuất hiện tình trạng sạm đen, cháy nắng, kích ứng da... thậm chí còn làm tăng cao nguy cơ ung thư da. Lúc này, việc chống nắng cho da chính là điều kiện quan trọng để bảo vệ làn da của mình.
Hãy chú ý lựa chọn những sản phẩm có chỉ số chống nắng phù hợp cho mặt và cơ thể để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím. Nhờ đó, bạn sẽ ngăn ngừa được nguy cơ lão hóa sớm và giảm bớt các vết thâm nám, sạm da...
Trà xanh và cá hồi chính là 2 loại thực phẩm được người Nhật tin dùng mỗi ngày. Do trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa và kháng viêm nên giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Còn cá hồi lại giàu axit béo Omega 3 nên giúp tiếp thêm nguồn dưỡng chất để làn da luôn trẻ trung, căng mịn. Đặc biệt, người Nhật cũng thường chế biến những món cá rất thanh đạm chứ không chiên qua dầu mỡ, sẽ làm tăng nguy cơ lão hóa sớm.