Hoàng Yến Chibi "tố" Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn "spoil" luôn kết phim bao tâm đắc

Vũ Anh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:11 07/12/2020

Ekip Người Cần Quên Phải Nhớ đã mở một đại hội "bóc phốt" nhau trong bầu không khí vô cùng vui vẻ và hào hứng.

Vào ngày 7/12, ekip Người Cần Quên Phải Nhớ đã tổ chức buổi họp báo vào giữa trưa nhưng đầy ụ tiếng cười và những màn "phốt" nhau siêu thú vị. Có mặt tại sự kiện, bên cạnh NSX Charlie Nguyễn, vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh - Thanh Thúy thì còn có đầy đủ dàn diễn viên trong phim. Tại đây, cặp "chị chị em em" Hoàng Yến Chibi - Karen Nguyễn đã có những chia sẻ "sốc thật sự" về mối quan hệ thân thiết của cả hai, đồng thời còn có loạt chia sẻ chưa từng nghe trong đời của các nam diễn viên và bộ đôi NSX - đạo diễn "trăm tỷ".

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi: Nét mặt chị Karen khá là khó gần ấy!

Hoàng Yến Chibi và Trần Ngọc Vàng thân thiết với nhau đến mức nào rồi? Có kỷ niệm vui nào của hai bạn trong quá trình quay hay không?

Để Yến kể cho mà nghe! Hồi còn trong đoàn phim, anh Thịnh hay dặn tôi gọi Vàng sang đón đi tập thoại hay đi quay, từ đó để xem cảm giác của hai đứa dành cho nhau như thế nào. Vậy mà Vàng làm được đúng 1 lần rồi không bao giờ thấy sang đón tôi nữa. Tôi cũng không biết lý do vì sao luôn… Mà giờ tôi ngờ ngợ ra nguyên nhân rồi. Chắc là bận đón Huyme rồi nhỉ? Hai nhân vật này (Vàng và Huyme) trong phim chỉ có vài ba scene cùng nhau thôi. Thế mà tôi không hiểu vì sao ngày nào hai anh chàng này cũng hò hẹn gặp nhau, lại còn nhắn tin trong group chat rủ rê nhau đi chơi, đi uống nước nữa cơ!

Khi casting thì chị Thanh Thúy có nghĩ một ngày nào đó hai chàng trai này lại thân thiết với nhau đến thế không?

Đương nhiên là không nghĩ đến. Thông thường nam chính và nữ chính sau một quá trình tập thoại trước khi bấm máy thì sẽ thân. Nhưng rồi có một điều rất lạ mà tôi kịp nhận ra đó là ekip của Người Cần Quên Phải Nhớ giờ có không ít "cặp". Huyme và Vàng tự dưng quay xong thì lại thân nhau thành một cặp, rồi hai anh tác giả Charlie với Thịnh thì khỏi nói rồi, một cặp nốt. Chưa kể Yến và Karen ngoài đời cũng thân nhau lắm. Nhìn họ dễ thương mà tôi hoang mang nhẹ ấy. Chỉ có mỗi tôi là lẻ loi bơ vơ thôi...

À, thêm một điều hoang mang nữa là tôi không biết lý do gì mà thời gian gần đây, anh Thịnh thường xuyên đóng vai nhân vật LGBT. Trước Tiệc Trăng Máu thì có cả Siêu Sao Siêu Ngố, giờ thì là Người Cần Quên Phải Nhớ.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 3.

Hỏi Karen Nguyễn một chút, trước Người Cần Quên Phải Nhớ thì bạn quen biết Hoàng Yến Chibi như thế nào? Khi đã làm việc chung rồi thì cảm thấy ra sao?

Karen Nguyễn: Tôi gặp Yến lần đầu tiên là ở buổi tập thoại. Trước đó, khi xem qua một số phim hay MV ca nhạc của Yến, tôi nghĩ Yến là một cô gái ngọt ngào, "bánh bèo". Nhưng mà gặp ở ngoài thì tôi mới ngớ ra, vì Hoàng Yến ở ngoài "men" lắm! Tôi còn nhớ ở buổi đọc kịch bản, Yến mặc quần thụng, áo thun, chân mang dép, khác xa với hình tượng thường thấy trên màn ảnh. Vậy đấy mà sau khi quay phim xong, tôi và Yến đã trở thành cặp chị em thân thiết, thường xuyên đi ăn, đi chơi chung, còn quay TikTok chung nữa.

Hoàng Yến Chibi: Tôi xin chia sẻ đôi chút về lý do tôi và chị Karen chơi thân với nhau sau Người Cần Quên Phải Nhớ. Trong phim, hai chúng tôi có một số đoạn đóng chung, trong đó không bao giờ chúng tôi yêu thương nhau cả. Chỉ toàn mắng chửi, giằng xé nhau thôi. Nhưng sau đó thân thiết là vì ngày nào đi quay, chị Karen cũng mua cho tôi một ly trà đào. Lúc tôi tính trả tiền lại thì chị ấy ngăn lại liền. Tôi nghĩ đây là một người bạn cực kì tốt mà ai cũng nên có trong đời.

Karen Nguyễn: Thật ra mua lẻ tẻ để sau này gom lại trả một cái lớn đấy! (cười) Thêm một chuyện buồn cười nữa là có một lần, Yến sáp lại gần tôi và hỏi: "Em tưởng chị ở ngoài sang chảnh lắm, mà sao chị bình thường quá vậy?". Xong tôi cũng không biết phải trả lời sao...

Hoàng Yến Chibi: Thật ra vì nét mặt chị ấy khá là khó gần ấy. Ở buổi đọc kịch bản tôi còn nhớ, chị ấy chỉ ngồi im lìm đọc và không nói chuyện với ai cả. Tôi sợ chị ấy buồn nên tôi chủ động đến hỏi chuyện, vui đùa như thế. Mà chắc nhờ màn bắt chuyện định mệnh đó mà ngày nào tôi cũng có trà đào để uống. (đùa)

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 4.

Xuân Phúc: Khán giả sẽ rất tâm đắc với đoạn kết của tôi và Karen Nguyễn trong phim

Hoàng Yến Chibi đã tham khảo và chuẩn bị những gì cho vai diễn của mình? Bạn có đối mặt với bất kì khó khăn, áp lực nào hay không?

Đây đúng là lần đầu tiên tôi vào vai một phóng viên. Cho nên, điều đầu tiên mà tôi nhận ra đó là tôi thầm cảm ơn tất cả những anh chị, những ai đang làm phóng viên, nhà báo bởi thực sự đây là một nghề rất là nguy hiểm. Chỉ cần viết sai đi một chút thôi là đã ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác rất nhiều, hay chỉ cần viết một bài báo thông qua góc nhìn nhận vấn đề không đúng cũng có thể hủy hoại cuộc đời của một con người. Vì thế, tôi thực sự cảm ơn mọi người vì đã cố gắng đưa tin để cho tất cả độc giả được biết.

Đối với riêng bản thân tôi trong Người Cần Quên Phải Nhớ, vai trò một phóng viên săn tin rất là khó khăn. Tôi cảm thấy vô cùng chật vật khi vừa chạy vừa cầm trên tay máy ảnh. Tôi chạy không đã mệt mà trên tay còn phải cầm đồ nữa, rồi lặn lội tìm thông tin này, thông tin kia, đến lúc ngồi ở tòa soạn vào những buổi đêm, phải viết bài về viện tâm thần rồi lại đi tìm hiểu... Tôi cảm thấy một khi mà mình làm phóng viên, nhà báo là mình có quá nhiều thông tin trong đầu, nên tôi ngưỡng mộ mọi người vì mọi người thực sự rất giỏi. Tôi chỉ có thể đóng phim thôi chứ để mà trở thành một nhà báo, phóng viên thực thụ thì tôi không làm được, vì khó quá! Không những bài báo của mình viết ra phải mang đến thông tin tốt, hữu ích mà tôi cảm thấy nghề báo cần phải có sự trung thực. Tất cả những gì mình viết trên báo phải là sự thật.

Tôi vẫn rất cảm ơn những anh chị, những người đã luôn theo dõi, đồng hành, ủng hộ tôi vì thật ra, tôi cũng cảm thấy mình trong những năm hoạt động nghệ thuật có hơi nhạt thật. Tôi từng suy nghĩ đến thế thôi nhưng bây giờ, tôi vẫn đang cố gắng hết sức và đã thay đổi được suy nghĩ của mình, có thể hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc nhất.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 5.

Vậy còn Xuân Phúc, bạn có thể chia sẻ đôi nét về hình tượng nhân vật của mình được không?

Tôi nghĩ đây là một hình tượng nhân vật có tính cách khá tốt, trong sáng và hiền lành, lại còn biết quan tâm, chăm sóc tất cả mọi người. Tốt bụng kinh khủng luôn! Đây là một năm vô cùng đáng nhớ với tôi, vì nó đánh dấu lần đầu hợp tác với các anh chị lớn như anh Charlie Nguyễn, anh Đức Thịnh, chị Thanh Thúy. Huyme thì tôi quen từ trước rồi. Có Yến thì cũng là đầu tiên. Lần đầu gặp bạn ấy thì tôi nghĩ cô gái này chắc đanh đá, chua ngoa lắm. Và Yến như thế thật! (đùa) Tôi hỏi thăm Yến vài câu thì Yến trả lời rồi thôi, không hỏi lại tôi luôn. Nhưng đến lúc đi quay thì Yến rất là đáng yêu, dễ gần và hòa đồng.

Còn riêng với Karen, tôi đã có dịp hợp tác cùng cô ấy qua MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của ca sĩ Hòa Minzy. Tôi có thể nói ngắn gọn là chắc chắn khán giả sẽ rất tâm đắc với đoạn kết của tôi và Karen trong Người Cần Quên Phải Nhớ.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 6.
Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 7.

Nguyễn Dương có sự trở lại với điện ảnh qua Người Cần Quên Phải Nhớ. Anh có nhận xét gì về lứa diễn viên trẻ hiện nay?

Đúng như cái tên, Người Cần Quên Phải Nhớ là bộ phim mà đối với riêng tôi, tôi phải nhớ. Dương như đã từ lâu rồi tôi đã quên mất vai trò diễn viên của mình. Nhờ có Người Cần Quên Phải Nhớ, tôi lại được trở lại với con đường diễn xuất. Lúc nhận vai thì tôi bất ngờ lắm vì Charlie bảo tôi đóng giùm vai này. Tôi lại thắc mắc vì sao lại là "đóng giùm". Tới lúc đọc kịch bản thì tôi mới thảng thốt và hiểu ra, đây là lần đầu tiên tôi nhận được một vai có cảnh nóng. Người trẻ đóng cảnh nóng thì có cái để coi, còn lứa như tôi đóng cảnh nóng thì chắc… có nhiều thứ không nên coi. (đùa) Nhưng giờ nghĩ lại thì tôi thấy nó khá dễ thương, chứ không trần tục như mọi người nghĩ.

Nói chứ lâu lắm rồi tôi mới có cơ hội làm việc chung với các bạn. Trước đó thì cũng có nhưng là ở phương diện khác. Lần này thì lại là đồng nghiệp, bạn diễn với nhau. Tôi thành thật cảm thấy các bạn trẻ ngày nay tiến bộ vô cùng. So với lớp của mình hồi xưa thì họ thông minh, và nhất là vô cùng tự nhiên. Nhớ lại thời còn trẻ, chúng tôi diễn vẫn khá nguyên tắc và bài bản. Các em ngày nay thì diễn bản năng, nhưng cái bản năng ấy có tồn tại sự tự nhiên. Một phần là do các em hiện nay có cơ hội tiếp xúc với điện ảnh thế giới, điều đó vô tình ăn vào trong cuộc sống sinh hoạt của các em. Đến lúc cần thể hiện, phô diễn thì các em lại trở nên tự nhiên hơn tụi tôi nhiều lắm. Nên tôi thấy khi diễn chung thì tôi vẫn phải cố gắng. Không cố là sẽ bị đào thải ngay.

Riêng với Thịnh và Charlie thì tôi có nhiều sự đồng điệu về cảm xúc. Với Charlie thì tôi đã có thời gian làm việc chung khá dài ở bên nước ngoài. Thành ra tôi không bao giờ ngại với Charlie. Cái Charlie cần và đòi hỏi thì tôi đều đáp ứng được. Còn Thịnh thì đã lâu lắm rồi hai anh em mới gặp gỡ và làm việc chung. Không biết tôi có phiền Thịnh quá không vì trong quá trình quay, tôi hay cho Thịnh thêm nhiều option (lựa chọn) khiến Thịnh vắt óc suy nghĩ. Sau cùng thì quyết định của đạo diễn vẫn là nhất, nên tôi hi vọng mọi thành quả tôi tạo ra đã khiến Thịnh vui vẻ, và mong khán giả cũng sẽ vui vẻ đón nhận.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 8.

Charlie Nguyễn: Nghe tin đụng Wonder Woman 1984 và Chị Mười Ba, chúng tôi cũng mất tự tin chút xíu

Phim của Charlie Nguyễn trước giờ doanh thu rất ổn nhưng công tác nghệ thuật không phải lúc nào cũng có tiếng vang. Tại sao anh lại quyết định hợp tác với Đức Thịnh? Giả sử phim không thành công thì anh có sợ ảnh hưởng tới thương hiệu không?

Đối với tôi, mỗi một bộ phim đều là một hành trình hoàn toàn mới lạ và là một bài toán cực kì phiêu lưu, phim nào cũng vậy cả. Dù là hợp tác với ai thì dự án vẫn mang tính phiêu lưu rất là cao. Nhiều khi tôi không thể tính toán quá nhiều được. Trước mỗi dự án, tôi chỉ có làm việc theo linh cảm của tôi thôi. Thường thì tôi tin vào linh cảm nhiều hơn là sự phân tích của đầu óc. Khi mà xem những bộ phim của Thịnh và hai anh em ngồi nói chuyện với nhau, cái linh cảm cho tôi biết là tôi sẽ có một cuộc hành trình rất là thú vị, tôi sẽ làm việc với một người mà sẽ cho tôi một cái góc nhìn rất là khác với tôi. Qua đó, tôi rất tò mò muốn biết cái màu sắc của hai góc nhìn khác nhau sẽ tạo nên những điều gì. Đó là những điều tôi luôn luôn hiếu kỳ.

Có những cái duyên khác tạo cho tôi linh cảm như đây là một dự án rất là xứng đáng để đầu tư gần 2 năm trời và gắn bó với nhau, học hỏi với nhau. Chắc chắn là chúng tôi học hỏi lẫn nhau rất nhiều trong suốt quá trình làm phim, và giá trị của những bài học đó chắc mọi người cũng thấy. Bình thường thì công chúng chỉ nhìn vào doanh thu để thấy giá trị của một dự án thôi, nhưng đối với tôi thì giá trị nó nằm ở nhiều khía cạnh khác trong suốt quá trình làm phim mà tôi sẽ mang theo cho các dự án sau này.

Tất nhiên là tôi cũng lo lắng nhưng cái lo lắng này không chỉ phụ thuộc vào Người Cần Quên Phải Nhớ. Nó đúng hơn là sự quan tâm dành cho tất cả những bộ phim mà tôi tham gia. Tôi muốn làm sao đó để thật sự là đáp ứng với sự mong đợi của khán giả, và Thịnh cũng vậy. Ưu tiên của chúng tôi lúc nào cũng là khán giả. Tôi không phải làm phim cho tôi mà thực sự tôi muốn làm phim vì khán giả. Tôi muốn đáp ứng được tất cả những cái mà tôi gọi là chuẩn mực để xứng đáng với thời gian cũng như là sự ủng hộ của khán giả.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 9.

Đụng độ Wonder Woman 1984, Chị Mười Ba, Soul ngoài rạp, Charlie Nguyễn có chiến thuật hay định hướng nào để phim mình có lợi thế trong cuộc đua bom tấn Việt lẫn Hollywood lần này?

Khi nghe tin Wonder Woman 1984 ra, rồi Chị Mười Ba cũng nhảy vào thời điểm của Người Cần Quên Phải Nhớ thì ekip chúng tôi cũng mất tự tin chút xíu. Tuy nhiên khi nhìn lại thì không có phim mà không phải cạnh tranh khi ra mắt, hay ra cùng thời điểm với bộ phim nào đó cũng rất dữ dội. Lúc Em Chưa 18 ra thì cũng đụng tùm lum hết, cho nên chúng tôi vẫn vững tâm bộ phim của mình không có đụng hàng. Tức là với một bom tấn như Wonder Woman 1984, đây là đối thủ không thể làm lơ được, nhưng nó vẫn ra trước mình một tuần nên từ đó nỗi lo chỉ giảm còn phân nửa thôi.

Chị Mười Ba thì là phim hành động, còn phim của mình là phim gia đình, là phim về tình yêu, tình cảm của người cha - người con và những cái chuyện sâu kín như bí mật bên trong một câu chuyện tình, trong lúc làm hậu kỳ cũng khiến bản thân tôi xúc động rất nhiều. Vậy nên Người Cần Quên Phải Nhớ cũng có một cái chỗ đứng, một thể loại không đụng với các bộ phim ra cùng thời điểm. Tôi tin nó là một bộ phim thích hợp mùa Giáng Sinh hơn những bộ phim cạnh tranh cùng thời điểm.

Giáng Sinh là mùa tình yêu, mùa mà mình quây quần với người thân. Đây là bộ phim tô điểm và khắc họa lên những mối quan hệ ấy. Tôi rất là tự hào về bộ phim này, vì anh em chiến đấu cho tới giờ phút tới cùng luôn, ngay bây giờ vẫn còn chiến đấu. Tất cả chúng tôi chiến đấu cho từng khung hình, từng nốt nhạc, từng chi tiết, từng li từng tí. Người Cần Quên Phải Nhớ được trau chuốt rất chỉn chu để làm sao hoàn hảo nhất có thể, giúp thỏa lòng khán giả vào mùa lễ Noel sắp tới.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 10.

Người Cần Quên Phải Nhớ chính thức công chiếu vào ngày 25/12/2020.

Hoàng Yến Chibi tố Karen Nguyễn khó gần ở Người Cần Quên Phải Nhớ, còn bị bạn diễn spoil luôn kết phim bao tâm đắc - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm