Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: "B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/11/2020

Lâm si tình do B Trần thủ vai là nhân vật then chốt của phim điện ảnh Trái tim quái vật, với diễn biến tâm lý nặng nề và phức tạp. Từ khâu casting cho nhân vật đến lúc đóng máy là một hành trình cam go, có cả sự e dè và liều lĩnh...

Nhưng đổi lại là quả ngọt cho chính nhân vật, cho bộ phim và cho cả B Trần bởi một màn hoá thân xuất sắc, thuyết phục.

Khởi đầu từ sự e dè...

Nhân vật Lâm là nhân vật phải mất nhiều thời gian nhất mới có được diễn viên. Khâu casting của bộ phim diễn ra ở cả hai miền đất nước, trong nhiều giai đoạn, tìm kiếm một diễn viên đủ năng lực và tố chất để khán giả có thể tin vào vai diễn này. Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cho biết anh đã phải lựa chọn trong rất nhiều những phương án từ các diễn viên nổi tiếng cho đến cả những gương mặt rất mới. Trong số đó cũng có những người làm rất tốt nhưng không có ai đem lại sự thoả mãn cần có ở nhân vật Lâm. Cuối cùng, NSX Quang Huy đã "mai mối" B Trần với Tạ Nguyên Hiệp để đạo diễn có thêm lựa chọn, nhưng thực chất chính Quang Huy khi đó cũng không tự tin về B Trần.

"B Trần là lựa chọn mà ngay cả bản thân tôi cũng thấy không tự tin. Nhưng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp thấy được ở B có những khí chất gần giống với nhân vật, nên tôi đành phải tin đạo diễn", NSX Quang Huy bật mí.

Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 2.

NSX Quang Huy ban đầu cũng chưa tự tin khi giao vai Lâm cho B Trần

Bản thân B Trần cũng chia sẻ rằng chưa có bộ phim nào mà khi cầm kịch bản trên tay đã thấy hứng thú nhưng cũng rất áp lực và sợ như Trái tim quái vật. "Kịch bản rất hay nhưng nhân vật này đòi hỏi tâm lý nặng nề, khác biệt hơn bất kì nhân vật nào mà mình từng thể hiện trước đây" - B Trần nói.

Không chỉ NSX Quang Huy mà cả Giám đốc Mỹ thuật Ngô Phước Trường, Giám đốc Hình ảnh Trang Công Minh cũng đều không tin rằng B Trần sẽ làm tốt vai diễn này. Chỉ có Hoàng Thùy Linh đứng về "phe" của B Trần ngay từ đầu, cô tin rằng người em của mình sẽ làm được. Trái lại, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp - người làm việc trực tiếp với B Trần trước và trong quá trình bấm máy - là người tự tin và kiên định với chọn lựa của mình. Và với sản phẩm điện ảnh đầu tay Trái tim quái vật, mọi quyết định sau cùng của đạo diễn đều được tôn trọng và chấp thuận. Chính sự tin tưởng và liều lĩnh đó đã đem đến một nhân vật Lâm đầy sức nặng, thuyết phục, mang tính then chốt cho câu chuyện.

Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 3.

Còn Hoàng Thuỳ Linh lại rất tự tin về vai diễn của người em mình

… cho đến nhân vật hay nhất của Trái tim quái vật và cả bản thân B Trần

Với một câu chuyện có quá khứ, gốc rễ cùng một thế giới nội tâm xáo trộn, phức tạp và đa mang, Lâm là một nhân vật rất khó. Thành thử áp lực đổ lên diễn viên là điều không tránh khỏi. Trước đây, B Trần gắn liền với những hình tượng đẹp trai, công tử, tinh nghịch và có chút đểu cáng. Riêng những yếu tố bên ngoài đó thôi đã là một ngăn cản B đến với Lâm của Trái tim quái vật.

B Trần tâm sự rằng, điều mà anh tâm niệm nhất khi tham gia Trái tim quái vật chính là việc phải vượt qua bản thân mình. Đó là cuộc chiến dài nhất, khó nhất của người diễn viên, để chạm đến những ngưỡng giới hạn mới. Và Lâm chính là giới hạn mà B Trần đã phá được.

Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 4.

Vai Lâm chính là giới hạn mà B Trần đã phá được

Lâm không được mặc quần áo đẹp, không được chạy siêu xe, cũng không có dịp nói những câu ngôn tình hoa mỹ với gương mặt đẹp trai sáng láng. Lâm mộc mạc, hơi khờ khạo và lụy tình. Bên trong Lâm lại là những mâu thuẫn và đấu tranh về tâm lý, cùng một tình yêu sẵn sàng hy sinh đến cùng cho người mình yêu là Khánh (Hoàng Thuỳ Linh).

"Trong những cảnh diễn cùng với B, Linh đều cảm thấy đó là Lâm. Ví dụ như đoạn hai đứa ngồi tâm sự về quá khứ ở cầu tàu, B khiến Linh cảm thấy được sự vững chãi của nhân vật, muốn được dựa vào người đàn ông rất yêu mình này. Trong những khoảnh khắc đó, Linh tin rằng Khánh thật sự rất yêu Lâm, vì bản thân mình cũng được B Trần trao cho cảm xúc đó" - Hoàng Thùy Linh nói về bạn diễn.

Ngoài những biến chuyển nội tâm thì nhân vật Lâm còn có những phân cảnh đánh nhau như với Trịnh Thăng Bình hay Hứa Vĩ Văn, Wean Lê. Dù là phân đoạn dài hay ngắn, B Trần luôn hết mình, cố gắng tìm tòi và phân tích những thứ hay nhất để mang được nhân vật ra bên ngoài. Đích thân anh đã có những đóng góp với đạo diễn để mình được thay đổi, thực hiện những cảnh hành động đúng chất đời thường, và có hiệu quả về cảm xúc hơn.

Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 5.
Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 6.
Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 7.
Hoàng Thùy Linh nói về B Trần: B khiến Linh cảm nhận được sự vững chãi, được yêu và muốn yêu - Ảnh 8.

B Trần còn kết hợp ăn ý với nhiều bạn diễn: Hoàng Thùy Linh, Trịnh Thăng Bình…

Trái tim quái vật do WEPRO Pictures sản xuất, CGV Viêt nam phát hành. Bộ phim có sự tham gia của B Trần, Hoàng Thùy Linh, Hứa Vĩ Văn, Trịnh Thăng Bình, Trung Dân, NSUT Mỹ Uyên, Khả Như, Wean Lê, Naomi, Lăng LD…

Phim sẽ chính thức công chiếu vào ngày 20/11/2020 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm