Gấp: Nhiều tỉnh thành bất ngờ thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 23:32 17/03/2020

Ngày 17/3, một số tỉnh, thành trên cả nước bất ngờ có thông báo mới về thay đổi lịch nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh trên thế giới và một số địa phương trong nước diễn biến phức tạp. Ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Quyết định này nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh trong điều kiện dịch có nhiều diễn biến phức tạp. Đồng thời UBND tỉnh cũng yêu cầu hoãn tổ chức hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XV cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, yêu cầu các trường học trên địa bàn sẽ tiếp tục làm công tác vệ sinh, khử trùng đảm bảo an toàn trường học trước khi học sinh đến trường. Các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh và giữ liên lạc với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Gấp: Nhiều tỉnh thành bất ngờ thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tương tự, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh và sự an tâm của cha mẹ học sinh. Chiều 17/3, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang thông báo cho học sinh THPT, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học từ ngày 18/3 đến hết ngày 22/3.

Sở GD-ĐT tỉnh này cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiệm quy trình phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó ngày 13/3, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ học phòng,chống dịch Covid-19 đối với học sinh mầm non, tiểu học, THCS đến khi có thông báo mới. Còn đối với học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có công văn hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT tỉnh này, cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học từ 18/3 đến 29/3 để phòng dịch Covid-19.

Với quyết định này thì toàn bộ học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng tránh dịch Covid-19.

Gấp: Nhiều tỉnh thành bất ngờ thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm