Trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học lần 7 để phòng tránh dịch Covid-19

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 15/03/2020

Ngày 13/3, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo cho sinh viên nghỉ học tạm thời lần 7 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trong khi một số trường ĐH đào tạo y khoa trước đó đã cho sinh viên trở lại trường học tập thì ngày 13/3, Ban Giám hiệu trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định cho giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường được nghỉ học lần thứ 7 đến hết ngày 5/4.

Theo đó trong thời gian nghỉ học giảng viên và người học ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhất thường xuyên thông báo và lịch giảng của trường. Cùng với đó thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời, Phòng Hành chính quản trị, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Sau đại học, Phòng Quản lý thực hành lâm sàng, các Khoa, Bộ môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phối hợp thông báo nhanh và kịp thời thông báo này cho giảng viên, sinh viên nhà trường.

Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Sau đại học, Phòng Quản lý thực hành lâm sàng, bố trí lịch học, lịch thực hành bệnh viện bù cho những ngày nghỉ học được nêu trên.

Một trường đại học y tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học lần 7 để  phòng tránh dịch bệnh Covid-19 gây ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo hoãn lịch thi trong những ngày nghỉ này cho đến khi kế hoạch học tập của sinh viên, học viên được thực hiện trở lại.

Các phòng ban chức năng vẫn tiếp tục công tác thường nhật theo quy định của nhà nước. Đề nghị cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện thông báo này.

Trước đó, một số ĐH đào tạo y khoa đã cho sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Hơn 12.000 sinh viên, học viên sau đại học trường ĐH Y Hà Nội đã đi học trở lại từ ngày 2/3 cho đến nay. Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng đã thông báo cho sinh viên trở lại trường từ ngày 9/3. Tương tự sinh viên Khoa Y của đại học Quốc gia TP.HCM cũng sẽ trở lại trường từ ngày 16/3 tới.

Một trường đại học y tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học lần 7 để  phòng tránh dịch bệnh Covid-19 gây ra - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm