Hóa ra nam giới cũng có độ tuổi sinh đẻ tốt nhất nhưng nhiều chàng trai chưa chắc đã biết điều này

Gà, Theo Tổ quốc 14:26 24/04/2020

Cứ tưởng chỉ có nữ giới mới cần quan tâm đến độ tuổi mang thai nhưng nam giới cũng cần để tâm tới cả điều này để giúp việc sinh con mang đến nhiều thuận lợi hơn.

Đa phần các chàng trai thời nay đều dành tuổi trẻ cho việc gây dựng sự nghiệp rồi mới nghĩ đến chuyện lấy vợ sinh con. Tuy nhiên, sau khi họ vật lộn để đạt được mục tiêu của đời mình thì có thể lúc này tuổi tác đã bắt đầu già hơn một chút. Đặc biệt, với độ tuổi ngày càng tăng lên và chịu nhiều áp lực, căng thẳng từ công việc thì ít nhiều nguy cơ nam giới gặp phải tình trạng vô sinh cũng có thể xảy ra.

Độ tuổi "sinh đẻ" tốt nhất của nam giới là từ bao nhiêu tuổi?

Theo báo cáo được đăng tải trên chuyên san Fertility and Sterility Journal, nữ giới có chồng từ 40 tuổi trở lên nếu muốn sinh con sẽ mất gấp 5 lần thời gian chờ đợi thụ thai so với những người có chồng từ 25 tuổi trở lên. Ngoài ra, tỷ lệ thụ thai thành công cũng sẽ giảm từ 23 - 38% nếu so với nhóm nam giới tuổi dưới 30 và đối tượng trên 50 tuổi.

Hóa ra nam giới cũng có độ tuổi sinh đẻ tốt nhất nhưng nhiều chàng trai chưa chắc đã biết điều này - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, không chỉ gây khó khăn cho việc thụ thai thành công mà ngày càng có nhiều báo cáo cho rằng, nam giới ở độ tuổi trung niên cũng phải đối mặt với nguy cơ có con gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, hoặc rối loạn di truyền hiếm gặp như còi cọc ở trẻ sơ sinh...

Thường thì sau ngưỡng tuổi 30, hàm lượng hormone testosterone sẽ giảm với tần suất 1% mỗi năm. Trong khi đó, testosterone lại là loại hormone sinh dục nam đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh tinh trùng của nam giới. Thêm nữa, khả năng chuyển động của tinh trùng cũng sẽ thay đổi theo tuổi và có khuynh hướng giảm đi từ năm 35 tuổi trở đi.

Hóa ra nam giới cũng có độ tuổi sinh đẻ tốt nhất nhưng nhiều chàng trai chưa chắc đã biết điều này - Ảnh 2.

Chính vì vậy, để chắc chắn trong việc thụ thai với người vợ của mình, các nghiên cứu dữ liệu khoa học chỉ ra rằng, độ tuổi sinh sản tốt nhất của nam giới là từ 25 - 35 tuổi. Bởi lúc này, chất lượng tinh trùng vẫn đang hoạt động tốt và có nhiều nên sẽ tăng khả năng thụ thai cho nữ giới hơn.

Những tác nhân nào sẽ gây vô sinh cao ở nam giới?

Hóa ra nam giới cũng có độ tuổi sinh đẻ tốt nhất nhưng nhiều chàng trai chưa chắc đã biết điều này - Ảnh 3.

- Hút thuốc lá nhiều.

- Hay uống rượu bia nhiều.

- Người không kiểm soát được chuyện ăn uống, quá béo, thừa cân.

- Thường ngồi lâu một chỗ, lười vận động.

Vậy nam giới phải làm gì để phòng tránh nguy cơ vô sinh?

Điều rất quan trọng và cần chú ý đầu tiên chính là nói không với bia rượu, tránh xa thuốc lá. Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng lịch trình làm việc quy củ, lành mạnh, chú ý nhiều hơn tới chế độ ăn uống đủ chất. Bạn có thể ăn nhiều hàu, trứng và các loại hạt sẽ hữu ích hơn trong việc chuẩn bị mang thai.

Hóa ra nam giới cũng có độ tuổi sinh đẻ tốt nhất nhưng nhiều chàng trai chưa chắc đã biết điều này - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hãy sắp xếp lịch sinh hoạt vợ chồng với người vợ của mình thường xuyên và căn khoảng thời gian rụng trứng để tăng cơ hội cao hơn.

Source (Nguồn): Kknews, Fertility and Sterility Journal, Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm