Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của "Produce 101"

HwangPD, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 24/03/2020

Sự tương đồng giữa "Thanh xuân có bạn" và "Sáng Tạo Doanh" không khỏi khiến khán giả nhầm lẫn về xuất xứ của hai show sống còn này, đâu mới là "Produce 101" của Trung Quốc?

Với format tìm kiếm nhóm nhạc thần tượng dự án từ hàng trăm thực tập sinh triển vọng, "Thanh xuân có bạn" và "Sáng Tạo Doanh" là hai show sống còn thu hút nhiều sự quan tâm nhất tại Trung Quốc. Với ban cố vấn nổi tiếng cùng dàn thực tập sinh toàn trai xinh gái đẹp, cả hai chương trình đều đem đến hơi thở mới, góp phần nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ thần tượng trẻ tài năng.

Chính vì sự "hao hao" này mà không ít khán giả hiểu nhầm và hoang mang đâu mới là phiên bản của show sống còn "Produce 101" tại Hàn Quốc. Cụm từ "Produce" bản Trung vô tình bị gán nhầm cho một trong hai chương trình trên, gây ra nhiều tranh cãi không đáng có. Vậy đâu thực sự mới là chủ nhân thực sự của danh xưng này?

"Sáng Tạo Doanh" (Produce Camp) là show truyền hình mua bản quyền từ chương trình sống còn hot nhất Hàn Quốc "Produce 101". Show do Đằng Tấn (Tencent) sản xuất và đã lên sóng được 2 mùa, thành lập được nhóm nữ Hỏa Tiễn Thiếu Nữ (mùa 1) và nhóm nam R1SE (mùa 2).

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 1.

"Sáng Tạo Doanh" do Đằng Tấn sản xuất mới thực sự là phiên bản Trung của "Produce 101"

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 2.
Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 3.

Chương trình đã trải qua 2 mùa lên sóng và cho ra mắt hai nhóm nhạc dự án là Hỏa Tiễn Thiếu Nữ và R1SE

Trong khi đó, "Thanh xuân có bạn" được phân phối và phát sóng bởi Ái Kỳ Nghệ (iQIYI), từng nổi tiếng với cái tên "Idol Producer" vào năm 2018 và đổi thành tên gọi hiện tại chỉ 1 năm sau đó. Chương trình từng tạo hiệu ứng khủng trên mạng xã hội nhờ sự tham gia của Lay (EXO), Jackson (GOT7), "cựu thành viên I.O.I" Kyulkyung... Tuy nhiên, "Idol Producer" lại từng bị tố là ăn cắp bản quyền của phiên bản "Produce 101".

Hai nhóm nhạc nam dự án bước ra từ show sống còn này là NINE PERCENT và UNINE trở thành tân binh khủng long của giới giải trí và công phá nhiều bảng xếp hạng âm nhạc.

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 4.

Tiền thân của "Thanh xuân có bạn" là chương trình mang tên "Idol Producer" từng gây bão với dàn cố vấn tên tuổi gồm Lay (EXO), Jackson (GOT7), Kyulkyung và Chengxiao (WJSN),…

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 5.
Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 6.

Hai nhóm nhạc nam bước ra từ chương trình là NINE PERCENT và UNINE đều gặt hái nhiều thành tích đáng kể

Trong năm 2020, cả hai chương trình này sẽ cùng trở lại sóng truyền hình với nhiều bất ngờ mới mẻ. Lên sóng trước nên "Thanh xuân có bạn" đang thu hút toàn bộ sự chú ý từ phía khán giả Châu Á nhờ sức hút của các huấn luyện viên nổi tiếng như Lisa (BLACKPINK), Thái Từ Khôn, Ella (S.H.E). Bên cạnh đó là các nữ thực tập sinh xinh đẹp và sở hữu lượng fan hùng hậu trên mạng xã hội như Ngu Thư Hân, Hứa Giai Kỳ, Thái Trác Nghi,…

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 7.

Góp mặt trong dàn cố vấn của "Thanh xuân có bạn", Lisa (BLACKPINK) liên tục tạo nên cơn sốt mạng xã hội, thu hút lượng người xem khổng lồ vào mỗi dịp chương trình lên sóng

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 8.

Host Thái Từ Khôn điển trai cũng gây chú ý không kém khi trở lại chương trình với một vai trò hoàn toàn mới

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 9.
Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 10.

Ngu Thư Hân và Hứa Giai Kỳ là hai thí sinh sở hữu lượng fan khủng trên mạng xã hội và hiện đang giữ hai vị trí đầu bảng xếp hạng

Đối với "Sáng Tạo Doanh", tuy chỉ mới nhá hàng một vài cái tên trong đội ngũ ban giám khảo nhưng chương trình này được cư dân mạng dự đoán sẽ tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong năm nay. "Produce" bản Trung mùa thứ 3 chứng kiến cuộc hội ngộ của "gà cũ" nhà SM gồm Hoàng Tử Thao, Lộc Hàm và Tống Thiến (Victoria). Ngoài ra, cựu thực tập sinh nổi tiếng của SM là Từ Nghệ Dương (Yiyang) cũng góp mặt trong dàn thí sinh của mùa giải năm nay.

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 11.

"Sáng Tạo Doanh" mùa 3 chứng kiến cuộc hội ngộ của hội "gà cũ" nhà SM gồm Hoàng Tử Thao,…

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 12.

… Lộc Hàm …

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 13.

…và Tống Thiến (Victoria) trong vai trò cố vấn

Hóa ra Lisa đang làm giám khảo cho show thực tế từng bị tố ăn cắp bản quyền của Produce 101 - Ảnh 14.

Cựu thực tập sinh SM là Từ Nghệ Dương (Yiyang) gây xôn xao dư luận khi ghi danh vào dàn thí sinh của "Produce" bản Trung mùa giải năm nay

Cuộc chiến show sống còn tại xứ Trung chưa bao giờ nóng hơn, quy tụ nhiều tên tuổi đáng gờm của làng giải trí Hàn Quốc và Đại Lục. Với lợi thế là phiên bản Trung của "Produce 101", liệu "Sáng Tạo Doanh" có làm nên chuyện và đánh bại đối thử "Thanh xuân có bạn" trên địa hạt show truyền hình thực tế trong năm nay?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày