Hóa ra đây là cách dàn sao nhí Harry Potter giải quyết chuyện học: Khán giả được "giải bài tập" cùng suốt bao năm mà chẳng hay biết!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 02/01/2023

Dàn sao nhí Harry Potter đã có cách giải quyết mối lo học tập khá thú vị.

Vào thời điểm quay những phần đầu tiên, dàn sao nhí của Harry Potter gặp nhiều áp lực trong chuyện học hành, nhất là khi lịch quay quá dày đặc. Vì thế, ekip và phụ huynh đã phải phối hợp với nhau để giúp các diễn viên trẻ cân bằng giữa diễn xuất và học hành.

Hóa ra đây là cách dàn sao nhí Harry Potter giải quyết chuyện học: Khán giả được giải bài tập cùng suốt bao năm mà chẳng hay biết! - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Rupert Grint, thay vì học gia sư tại nhà, các sao nhí Harry Potter có cách học tập rất khác. Các diễn viên sẽ dành ra mỗi ngày 4 tiếng để học ngay tại set quay, sau đó sẽ tiếp tục đóng các cảnh phim. Tuy có sự cách biệt về tuổi tác nhưng bộ ba vẫn học chung với nhau. Grint thậm chí còn khen Emma Watson khá thông minh, tiếp thu tốt dù còn khá nhỏ.

Hóa ra đây là cách dàn sao nhí Harry Potter giải quyết chuyện học: Khán giả được giải bài tập cùng suốt bao năm mà chẳng hay biết! - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, các học sinh của Harry Potter còn phải giải quyết mối lo về bài tập về nhà. Điều này đã được đoàn phim thực hiện theo cách khá thông minh và tinh ý, đó là cho phép các sao nhí… làm bài tập ngay trên phim.

Hóa ra đây là cách dàn sao nhí Harry Potter giải quyết chuyện học: Khán giả được giải bài tập cùng suốt bao năm mà chẳng hay biết! - Ảnh 3.

Điều này có nghĩa là ở những cảnh nhân vật đọc sách, trong thư viện, làm kiểm tra… đó là khi diễn viên thực chất đang làm bài tập về nhà. Khán giả đã vô tình xem dàn diễn viên làm bài tập ngay trên màn ảnh, trải qua nhiều phần phim mà không hề hay biết gì.

Hóa ra đây là cách dàn sao nhí Harry Potter giải quyết chuyện học: Khán giả được giải bài tập cùng suốt bao năm mà chẳng hay biết! - Ảnh 4.

Mặt khác, bộ ba diễn viên chính của Harry Potter bất ngờ có con đường học tập khá giống với chính nhân vật họ thể hiện. Tuy học khá tốt nhưng Daniel Radcliffe lại không quá ưa thích, thế nên đã lựa chọn diễn xuất toàn thời gian. Giống với cậu bạn thân, chàng Ron cũng gác lại việc học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Chỉ riêng Emma Watson không chỉ thích học, mà còn học rất giỏi. Cô đã đạt được chứng chỉ cử nhân tại đại học Brown danh tiếng, sau đó theo học trường Oxford và trở thành một trong những ngôi sao có con đường học vấn xuất sắc nhất màn ảnh Hollywood.

Hóa ra đây là cách dàn sao nhí Harry Potter giải quyết chuyện học: Khán giả được giải bài tập cùng suốt bao năm mà chẳng hay biết! - Ảnh 5.

Nguồn: Screen Rant