Hóa ra Châu Kiệt Luân có hẳn đội tuyển eSports hùng mạnh từng đè bẹp Team Flash của Việt Nam, nhưng cái kết mới bất ngờ làm sao!

J.D, Theo Helino 17:30 19/07/2019

Đó chính là J Team với các hảo thủ Liên Quân Đài Loan trong màu áo của MAD Team hiện nay, đội vừa chịu thất bại trước Team Flash của Việt Nam tại trận Chung kết AWC 2019. Có lẽ sau khi rời xa vòng tay Châu Kiệt Luân, màu hồng đã không còn với J-Team nữa rồi!

Jay Chou (Châu Kiệt Luân) có thể xem là một tượng đài trong làng giải trí tại Đài Bắc (Trung Hoa) và đại lục nói chung. Bên cạnh là một nam thần đa tài đốn tim fan nữ ở mọi lứa tuổi, có lẽ người hâm mộ cũng không lạ gì việc anh Jay cũng là một... con nghiện game, thậm chí còn sở hữu cho mình một đội eSport chuyên nghiệp. 

Hóa ra Châu Kiệt Luân có hẳn đội tuyển eSports hùng mạnh từng đè bẹp Team Flash của Việt Nam, nhưng cái kết mới bất ngờ làm sao! - Ảnh 1.

"Chú" Jay rất ngầu

Hóa ra Châu Kiệt Luân có hẳn đội tuyển eSports hùng mạnh từng đè bẹp Team Flash của Việt Nam, nhưng cái kết mới bất ngờ làm sao! - Ảnh 2.

Ngồi chỉ đạo set game còn ngầu hơn

Jay Chou (Châu Kiệt Luân) lập ra nó với mong muốn nuôi dưỡng tài năng đi thi đấu các giải eSport ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends - LOL) và StarCraft II.

Tuy nhiên điểm ít người ngờ đến nhất là đội của Châu Kiệt Luân cũng có tham dự cả Liên Quân Mobile (Arena of Valor). Không những vậy, họ còn gặt hái được nhiều rất nhiều tích đáng nể, như chức vô địch tại GCS 2018 và AIC 2018. Đặc biệt đội của anh Jay đã từng hủy diệt Team Flash - lúc đó gồm gần như toàn bộ các thành phần nòng cốt của tuyển Việt Nam vừa vô địch AWC 2019 vừa qua - 4 trận không gỡ.

Hóa ra Châu Kiệt Luân có hẳn đội tuyển eSports hùng mạnh từng đè bẹp Team Flash của Việt Nam, nhưng cái kết mới bất ngờ làm sao! - Ảnh 3.

J Team - đội vô địch AIC 2018 sau khi hủy diệt Team Flash 4 trận không gỡ

Có lẽ nhiều người hâm mộ đến đây cũng đoán ra chúng ta đang nhắc đến đội nào. Đó chính là J Team, đội hình đã lên ngôi vô địch AIC 2018 năm ngoái. Điều này cũng không có gì lạ cả, vì năm 2017 J Team lúc đó đã thu thập được bộ khung hảo thủ Liên Quân với trình độ ở đẳng cấp thế giới, gồm: Yuzon, Neil, Benny, ProE, và Winds.

Nhưng cái kết của J Team lại không được trọn vẹn. Sau khi lên ngôi vô địch AIC 2018, J Team vì nhiều lý do đã tan rã (ở mảng Liên Quân Mobile). Cả 5 tuyển thủ trên gia nhập Mad Team và trở thành đội hình đại diện cho tuyển Đài Bắc Trung Hoa tham dự giải AWC 2019 vừa qua. Chỉ có điều lần này, Team Flash đã phục hận thành công với chiến thắng nghẹt thở 4-3, giành ngôi vô địch thế giới và phần thưởng tiền mặt trị giá 4,6 tỷ đồng. 

J Team được thành lập vào tháng 4/2016, sau khi Châu Kiệt Luân mua lại Taipei Assasins (Những sát thủ Đài Bắc Trung Hoa) - đội từng vô địch giải Liên minh thế giới mùa 2. Hiện tại đội vẫn hoạt động, nhưng chỉ cạnh tranh ở LOL và Star Craft II mà thôi.

Hóa ra Châu Kiệt Luân có hẳn đội tuyển eSports hùng mạnh từng đè bẹp Team Flash của Việt Nam, nhưng cái kết mới bất ngờ làm sao! - Ảnh 4.

J Team với Liên Minh Huyền Thoại

Garena Challenger Series: giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất của Đài Bắc Trung Hoa.

AWC (Arena of Valor World Cup): là 1 trong 2 giải đấu quốc tế chuyên nghiệp thường niên lớn nhất của tựa game Liên Quân Mobile thế giới diễn ra vào giữa năm. Các đội tham gia với tư cách là đại diện cho quốc gia/ khu vực/ server theo cơ cấu hạt giống số 1 và hạt giống số 2 (WildCard).

AWC 2019: Việt Nam tham gia với 2 đội là Đội tuyển Việt Nam (Team Flash) hạt giống số 1 và tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) là hạt giống số 2. Ngôi vô địch thuộc về Đội tuyển Việt Nam (Team Flash)

AIC: Arena of Valor International Championship, được tổ chức vào cuối năm. Các đội tham gia với tư cách là CLB game được dùng tên của CLB.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm