Liên Quân Mobile 3.0 không hỗ trợ mở khóa mức HD cho nhiều smartphone tầm trung

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 17:49 18/07/2019

Sự thay đổi đáng kể ở khâu thiết lập đồ họa khiến game thủ Liên Quân Mobile sử dụng các smartphone có cấu hình tầm trung cũng không bật được mức HD.

Liên Quân Mobile phiên bản 3.0 đã chính thức ra mắt game thủ VN kể từ ngày 16/7 vừa qua để đưa trò chơi này vào kỷ nguyên Chiến trường 3.0. Cũng giống như lần cập nhật phiên bản "Chiến trường 2.0" cách đây gần 1 năm, đa phần người chơi lúc này đều đưa ra những đánh giá tiêu cực dù ít dù nhiều. Đặc biệt là tính năng Phù hiệu với quá nhiều những "nội tại" trong từng "thế lực" sẽ là những thách thức với nhóm game thủ ngại "đọc" và "tính toán". Rồi phải kể tới tính năng nâng cấp - phân rã ngọc cấp 3 cũng được đánh giá là phức tạp hơn cơ chế mua - bán ngọc cấp 3 như trước.

Liên Quân Mobile 3.0 không hỗ trợ mở khóa mức HD cho nhiều smartphone tầm trung - Ảnh 1.

Thiết lập hình ảnh của Liên Quân Mobile hiện gồm 4 mức: Thấp, trung bình, cao và HD.

Những mặt hạn chế nữa của Liên Quân Mobile 3.0 tiếp tục bị cộng đồng "soi" ra khi hàng loạt những mẫu smartphone tầm trung (giá 6 - 10 triệu) hoàn toàn không thể mở khóa thiết lập đồ họa HD như trước nữa. Điều này trái ngược với tuyên bố của Garena trước đó: "Nền đồ họa mới này sẽ không hề yêu cầu thêm cấu hình so với phiên bản 2.0 cũ. Cho nên các game thủ sử dụng thiết bị cũ vẫn có thể chiến được Liên Quân Mobile phiên bản 3.0 trong tương lai". Thực tế thì hàng loạt các mẫu iPhone 7 Plus trở về trước, chưa kể rất nhiều smartphone Android dùng chip Snapdragon 710 và các chip "Rồng" đời thấp hơn cũng "bó tay" với mức đồ họa HD.

Liên Quân Mobile 3.0 không hỗ trợ mở khóa mức HD cho nhiều smartphone tầm trung - Ảnh 2.

Máy dùng chip Snapdragon 625 (Redmi 5 Plus), Snapdragon 636 (Redmi Note 5) hay Snapdragon 710 (Mi8 SE) không bật được mức HD.

Liên Quân Mobile 3.0 không hỗ trợ mở khóa mức HD cho nhiều smartphone tầm trung - Ảnh 3.

Thông báo hiện lên khi game thủ cố mở mức HD.

Tác giả bài viết đã trải nghiệm một số smartphone Xiaomi dùng chip Snapdragon 625 (Redmi 5 Plus), Snapdragon 636 (Redmi Note 5) hay Snapdragon 710 (Mi8 SE) cũng chỉ bật được chất lượng hình ảnh ở mức "Cao" là kịch. Nếu cố bật mức "HD" thì hệ thống sẽ hiện cảnh báo "Thiết bị hiện tại của bạn không đủ đáp ứng..."

Tuy nhiên, khi tác giả bài viết sử dụng Xiaomi Mi8 hay ROG Phone với chip Snapdragon 845 thì thiết lập cao nhất đã mở được. Kết quả trải nghiệm thì Liên Quân Mobile 3.0 mức chất lượng hình ảnh HD đều rất mượt mà, hiệu ứng sống động, FPS dao động ở mức 60.

Liên Quân Mobile 3.0 không hỗ trợ mở khóa mức HD cho nhiều smartphone tầm trung - Ảnh 4.

Smartphone dùng chip Snapdragon 845 dĩ nhiên chinh phục được mức HD.

Rõ ràng là với việc những máy dùng các Chip Snapdragon 7xx, 6xx trong tầm giá 6 - 10 triệu đồng mà không được hỗ trợ mức thiết lập hình ảnh HD thì Liên Quân Mobile 3.0 bị chê bai cũng là điều dễ hiểu. Ngoài thiết lập đồ họa không được tối ưu, vấn nạn giật và lag khi trải nghiệm bằng các thiết bị 3 - 4 năm tuổi cũng đã khiến game thủ Liên Quân Mobile bức xúc. Họ vào trận muộn hơn, kỹ năng sử dụng có độ trễ hơn và thậm chí là có thể bị mất kết nối giữa chừng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm