Nghìn lẻ một thể loại đồng đội gây ức chế nhất mà ai cũng gặp trong Liên Quân Mobile

Trần Phú, Theo Trí Thức Trẻ 04:00 19/07/2019

Nếu bạn là một game thủ của tựa game Liên Quân Mobile, hẳn đã từng có lúc bạn chỉ ước thằng đồng đội trong game hiện ra ngay trước mặt để bạn quyết ăn thua đủ với nó...

Cũng giống như mọi tựa game Moba khác, Liên Quân Mobile là 1 trò chơi đồng đội và mọi hành vi không tốt từ 1 cá nhân gây ảnh hưởng tới toàn đội. Dưới đây là những hành vi của đồng đội gây ức chế nhất khi chơi LQMB.

Cướp bùa, cướp mạng của đồng đội

Chắc hẳn bạn đã không lạ gì với khái niệm KS (Kill Steal) trong Liên Quân Mobile. Kill Stealing (thường được viết tắt là "ks") ám chỉ việc bạn cướp đi một hoặc nhiều đối tượng nào đó. Về phía đồng đội, thuật ngữ này sử dụng khi có một người cố tình kết liễu bùa lợi hoặc điểm hạ gục của đối phương.

Sẽ thật ức chế nếu bạn cầm Slimz đi rừng nhưng lại bị support đi roam lỡ tay ks mất con bùa xanh đầu tiên; hay bạn cầm ad và đang rất cần tiền để lên đồ thì support cầm bộc phá ngang nhiên lên cướp mạng dù chỉ cầm 1 đòn đánh tay nữa là đủ kết liễu đối thủ.

Nghìn lẻ một thể loại đồng đội gây ức chế nhất mà ai cũng gặp trong Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Trải nghiệm của JJak (tuyển thủ của Thái Lan Wildcard) tại rank Việt trong thời gian thì đấu tại AWC 2019: "Có 1 bạn trong đội của tôi chơi ở vị trí hỗ trợ, nhưng bạn ấy lại đi theo và ăn hết quái rừng của tôi"

Tranh vị trí khi chọn tướng

Trong LQMB, mỗi vị trí trong 1 team 5 người sẽ có chức năng khác nhau và việc phân chia vị trí, chọn đội hình hợp lý là yếu tô vô cùng quan trọng để đem tới chiến thắng trong đội của mình. 

Tuy nhiên việc tranh nhau các vị trí trong Liên Quân Mobile là điều không phải hiếm gặp. Dù gần đây, đã có chế độ chọn vị trí ưa thích trước khi vào game, nhưng dường như nó hoạt động không được hiệu quả cho lắm khi những người chơi vẫn bất chấp tấ cả mà "thích gì chọn nấy".

"Xin rừng, không cho tao phá"; "Không biết chơi support"; "Tao thích thì tao chọn đấy!"... là những câu chat thường thấy tại các trận đấu hạng trước mỗi trận đấu. Và không lạ lẫm gì với những trận đấu có tới 3 người đi rừng, 5 ad... trong mọi bậc rank LQMB.

Nghìn lẻ một thể loại đồng đội gây ức chế nhất mà ai cũng gặp trong Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Ở những bậc rank cao nhất cũng không hiếm những trận đấu có tới 3, 4 game thủ tranh nhau vị trí đi rừng

Đang chơi thì AFK hoặc thoát game

Trong bất kỳ trận đấu Liên Quân Mobile nào, nếu phải thi đấu trong tình cảnh 4vs5, dù có nhiều lợi thế tới đâu chăng nữa thì team bạn cũng khó lòng giành thắng lợi. Thế nên chỉ cần một đồng đội AFK, hay tệ hơn là thoát game thì một kết quả xấu đã lờ mờ hiện ra trước mặt bạn.

Nguyên nhân dẫn đến AFK thì cũng có ngàn vạn lý do: Bị tranh vị trí, không được pick tướng tủ, đang chơi có điện thoại, mẹ gọi xuống ăn cơm, máy hết pin hay đơn giản là feed quá nên AFK...

Khi gặp phải tình trạng trên, hãy tự nhủ rằng "đen thôi đỏ quên đi" và cố gắng thi đấu hết mình, trong trường hợp khả quan nhất thì 4 vẫn có thể thắng 5 chỉ với 1 combat mà. Còn nếu không thể thì hãy nguôi cơn giận xuống mà làm lại ở những game đấu sau nhé.

Đồng đội AFK, ProE, Lai Bâng vẫn call team cực chất đánh bại Xuân Bách, ADC

Đồng đội phá game

AFK thì còn có thể tha thứ vì nhiều lý do bất khả kháng, chứ lũ phá game thì "cần phải đào hai mồ chôn" để khỏi phá hoại công sức của những game thủ chân chính.

Sẽ không có gì ức chế bằng việc có một kẻ phá hoại trong team của mình. Kéo bùa không cho rừng farm, lao thẳng vào trụ hoặc đứng yên cho team bạn giết, chat all cho team bạn biết vị trí team mình... 

Hãy kêu gọi team bạn cùng tố cáo vì một môi trường game trong sạch và chuẩn bị sẵn 4 phiếu tố cáo cho những cái tên xấu tính kể trên sau khi trận đấu kết thúc nhé.

Nghìn lẻ một thể loại đồng đội gây ức chế nhất mà ai cũng gặp trong Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

"Ra mid cho mạng này!" - Một trong những câu chat all gây ức chế nhất với cộng đồng game thủ LQMB

Đúng là chơi game thì có muôn hình muôn vẻ, tuy nhiên suy cho cùng cũng chỉ là trò giải trí mà thôi, các game thủ hãy chơi thật fair và "ăn ở hợp tình hợp lý" vào nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rap thả thính với tên nào cũng được, vậy mà có 1 cái tên quen thuộc lại nghĩ mãi không ra đây này!

    Binz rap thả thính với tên khó, mà có 1 cái tên quen thuộc lại nghĩ mãi không ra.
  • Đọc thêm