12 tỷ tại AWC 2019 hóa ra chẳng là gì so với các giải Esports sẽ biến nhà vô địch thành triệu phú dollar trong một nốt nhạc này!

J.D, Theo Helino 06:30 17/07/2019

Chỉ cần vô địch một giải, các game thủ chuyên nghiệp có thể kiếm được cả một gia tài.

AWC 2019 kết thúc với một cái kết đẹp cho đội tuyển Việt Nam (Team Flash). Cống hiến một trận chung kết đầy cảm xúc trước đối thủ được mệnh danh mạnh nhất thế giới là Đài Bắc Trung Hoa (Mad Team) khiến khán giả tại nhà thi đấu Tiên Sơn phải vỡ òa tự hào, Team Flash còn gặt hái được giải thưởng trị giá 200.000 USD - 4,6 tỉ đồng - dành cho nhà vô địch.

Được biết, Liên Quân Mobile có tổng cộng 2 giải đấu mang tầm cỡ quốc tế là AWC và AIC, với giải thưởng cũng không thể đùa được. AWC 2019 vừa qua có quỹ giải thưởng lên tới 12 tỷ, và vẫn thua AIC 2018 với 14 tỉ đồng. Tính trung bình nếu vô địch, mỗi game thủ có thể thu về từ 600 - 1 tỉ đồng sau giải đấu.

Nghe hấp dẫn quá đúng không? Nhưng thực ra, tất cả những con số trên vẫn chẳng là gì so với nhiều giải đấu eSport hiện đang được tổ chức trên thế giới. Trong đó, một số giải có khả năng biến đội vô địch thành các triệu phú dollar thực thụ trong vòng 1 nốt nhạc.

1. The International (Dota 2) và Fornite World Cup (Fortnite): 25 ~ 30 triệu USD và vẫn tiếp tục tăng thêm

Dota 2 và Fortnite hiện là 2 tựa game sở hữu giải đấu eSport với quỹ giải thưởng lớn nhất thế giới, đó là The International (TI) và Fortnite World Cup.

Đầu tiên, hãy đến với Fortnite. Tựa game sinh tồn của Epic Game năm nay sẽ tổ chức giải vô địch thế giới Fornite World Cup, với quỹ giải thưởng hiện tại là 30 triệu USD.

Sự cạnh tranh trong Fortnite là rất lớn, nhưng giải thưởng cũng khiến bất kỳ game thủ chuyên nghiệp nào cũng phải khao khát. Được biết giải năm nay, phần thưởng được chia theo thứ hạng của người chơi. Dành cho nhà vô địch ở cả 2 chế độ đấu đơn và đấu đôi đều là 3 triệu USD, á quân cũng được 1,8 - 2,25 triệu. Và chỉ cần lọt vào top 100, mỗi người chơi cũng có trong tay ít nhất là 50.000 USD - tương đương hơn 1,3 tỉ đồng tiền Việt rồi.

12 tỷ tại AWC 2019 hóa ra chẳng là gì so với các giải Esports sẽ biến nhà vô địch thành triệu phú dollar trong một nốt nhạc này! - Ảnh 1.

Với Dota 2 và The International (TI), câu chuyện cũng kinh khủng không kém. Năm 2018, quỹ giải thưởng của TI8 đã là 25,5 triệu USD - khoảng 586 tỷ đồng, cao nhất lịch sử eSport ở thời điểm đó. Vậy mà năm nay, tính đến ngày 15/9, quỹ giải của TI9 đã lên tới hơn 29 triệu USD - phá sâu kỷ lục của chính họ.

Sự xuất hiện của Fortnite World Cup khiến TI9 vẫn chưa thể trở thành giải đấu có quy mô giải thưởng cao nhất mọi thời đại, nhưng vấn đề nằm ở chỗ quỹ giải của TI được xây dựng nhờ quá trình quyên góp. 

Fortnite World Cup sẽ bắt đầu vào ngày 26/7, trong khi phải 4 tuần sau đó mới đến lượt TI9. Ngần ấy thời gian là quá đủ để TI9 thu thêm một mớ tiền từ cộng đồng, để tạo ra giải thưởng lớn nhất lịch sử eSport.

Tại TI8, phần thưởng dành cho nhà vô địch là hơn 11 triệu USD. Một đội có khoảng 5 người, và bạn hiểu vấn đề rồi chứ?

2. LOL World Championship (Liên Minh Huyền Thoại): 6 triệu USD

Liên Minh Huyền Thoại là game có khá nhiều giải đấu nhỏ nhưng vô cùng khắc nghiệt, diễn ra tại nhiều khu vực như LCK (Hàn Quốc), VCS (Việt Nam), LPL (Trung Quốc). Tuy nhiên, giải có quy mô lớn nhất là World Championship (CKTG).

12 tỷ tại AWC 2019 hóa ra chẳng là gì so với các giải Esports sẽ biến nhà vô địch thành triệu phú dollar trong một nốt nhạc này! - Ảnh 4.
12 tỷ tại AWC 2019 hóa ra chẳng là gì so với các giải Esports sẽ biến nhà vô địch thành triệu phú dollar trong một nốt nhạc này! - Ảnh 5.

Quỹ giải thưởng của LOL không được lớn mạnh như Dota 2 và Fortnite, nhưng cũng không hề nhỏ. Tại World Championship 2018, quỹ giải thưởng của giải đấu là hơn 6 triệu USD, trong giải thưởng cho đội vô địch là 2,4 triệu USD đã thuộc về Invictus Gaming từ Trung Quốc.

3. Call of Duty World League Championship: 6 triệu USD

12 tỷ tại AWC 2019 hóa ra chẳng là gì so với các giải Esports sẽ biến nhà vô địch thành triệu phú dollar trong một nốt nhạc này! - Ảnh 6.

Giải đấu tầm cỡ quốc tế của tựa game huyền thoại Call of Duty cũng có quỹ giải thưởng hết sức khổng lồ. Tại Call of Duty World League Championship 2019, giải đấu bao gồm 3 chế độ, trải rộng trên các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Thái Bình Dương. Quỹ giải rơi vào khoảng 6 triệu USD, cao hơn 1,8 triệu so với năm 2018. 

Tham khảo: eSport Earning

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm