Hoà Bình: Thai phụ tử vong bất thường, để lại 4 con thơ

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:20 19/04/2021

Sau khi đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ để sinh cháu thứ 4, chị C.T.P. (SN 1988, trú tại Phố Sấu, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy) đã tử vong. Sở Y tế Hoà Bình cho biết, Hội đồng chuyên môn của trung tâm đang họp và sẽ có báo cáo lên Sở.

Ông Dương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình xác nhận tại Trung tâm Y tế huyện xảy ra sự việc sản phụ C.T.P. (SN 1988, trú tại Phố Sấu, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy) tử vong đột ngột rạng sáng 18/4.

Theo ông Tiến, trước khi tử vong, khoảng 0h đêm, chị P. vẫn nói chuyện với chồng bình thường. Các y, bác sĩ cũng đi kiểm tra nhưng khoảng 20 phút sau, chị P. đột ngột chuyển biến xấu. Các y, bác sĩ đã cấp cứu nhưng không kịp.

Kể lại hôm xảy ra sự việc, Anh Nguyễn Ngọc Q. (SN 1983, chồng chị P.) nghẹn ngào cho biết, vợ chồng anh sinh được 4 người con (3 gái, 1 trai). Lúc 15h chiều ngày 16/4, vợ anh vào viện để sinh cháu thứ 4. Sau khi làm thủ tục để mổ, đến 17h23 thì sinh cháu. Khoảng 30 phút sau, vợ anh được chuyển lên phòng riêng.

Hoà Bình: Thai phụ tử vong bất thường, để lại 4 con thơ - Ảnh 1.

Vụ việc đang được xác minh làm rõ

Anh Q. cho biết: "Ngày thứ nhất sau mổ vợ anh có kêu đau và được tiêm thuốc, các bác sĩ bảo đau do dạ con, nếu đau quá thì gọi. Đến 22h đêm hôm qua, vợ tôi gọi điện kêu đau bụng và bảo qua báo buồng trực lên khám. 

Đến nơi tôi cũng qua phòng gọi thì có 2 nhân viên ở đấy lên xem nhưng được khuyên không nên tiêm nhiều và nói nên dùng thuốc. Nhưng vì khó chịu nên vợ tôi không dùng, tôi chỉ ngồi và xoa bụng cho vợ đỡ đau".

Tiếp đó, khoảng hơn 1h sáng 18/4, anh lại xuống buồng trực để gọi nhân viên lên khám vì vợ vẫn đau. Lúc này có 1 y tá lên nhưng không khám mà rẽ thẳng vào phòng thuốc lấy thuốc tiêm rồi quay xuống.

Đến khoảng 2h sáng anh Quân thấy vợ có hiện tượng tím tái nên gọi bác sĩ lên cấp cứu. Tuy nhiên, 20 phút sau anh được thông báo vợ đã tử vong.

Thông tin thêm với chúng tôi về vụ việc, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hoà Bình cho biết, hiện Hội đồng chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ đang họp về vấn đề trên và sẽ có báo cáo lên Sở.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm